bếp từ bị vỡ mặt kính có dùng được không

Hiện nay, có rất nhiều người dùng lo lắng về việc sử dụng bếp từ bị vỡ mặt kính có nguy hiểm không? Hoặc bếp từ bị vỡ mặt kính có dùng được không? Nguyên nhân nào khiến mặt kính bếp từ bị vỡ? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được các chuyên gia của Điện Máy Sharp Việt Nam giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây

Giải đáp bếp từ bị vỡ mặt kính có dùng được không? Sử dụng có nguy hiểm không?

– Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa bếp từ chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên sử dụng bếp từ bị vỡ mặt kính có kích thước lớn hoặc có nhiều vết nứt xung quanh bếp mà bạn cần thay thế mặt kính khác. Bởi trong quá trình sử dụng nước sẽ rò rỉ xuống dưới làm chập cháy linh kiện, giảm tuổi thọ của bếp, đặc biệt có thể gây ra nguy cơ cháy nổ.

bếp từ bị vỡ mặt kính có dùng được không

– Nếu trong quá trình sử dụng, mặt kính bếp từ chẳng may bị nứt, vỡ, dù chỉ là một vết nhỏ bạn cũng nên tạm ngừng hoạt động của bếp, ngắt nguồn điện, để kiểm tra vị trí và độ vứt vỡ của mặt kính.

– Ngoài ra, nếu bếp từ bị xước mặt kính nhẹ hoặc vết dạn nhỏ ở mép bếp thì bạn có thể sử dụng bếp bình thường nhé.

Nguyên nhân nào khiến bếp từ bị vỡ mặt kính?

– Hiện tượng bếp từ bị vỡ mặt kính do bị va đập mạnh, vệ sinh bếp khi còn nóng, nấu quá nhiều thức ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài hoặc mặt kính kém chất lượng

– Nếu bạn không xử lý bếp từ bị vỡ mặt kính kịp thời sẽ làm gián đoạn quá trình nấu nướng, tuổi thọ của bếp nhé. Sử dụng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

Biện pháp khắc phục bếp từ bị vỡ mặt kính hiệu quả

– Khi bếp nhà bạn rơi vào tình trạng nứt vỡ thì bạn nên cân nhắc, đánh giá mức độ nứt để đưa ra phương án xử lý phù hợp.

+ Nếu mặt kính nứt không quá lớn, không bể hạt hình lựu nguyên mảnh như kính cường lực nên bạn có thể sử dụng silicon, hoặc keo dính dán lên chỗ nứt để tránh vết bẩn, nước thấm theo đường nứt có khả năng hư hỏng vi mạch bên trong.

+ Nếu mặt kính vỡ quá to bạn nên liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa bếp từ để thay thế mặt kính khác nhé

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn giải đáp được câu hỏi bếp từ bị vỡ mặt kính có dùng được không đồng thời biết được nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhé

5/5 - (1 bình chọn)