bếp từ kêu tạch tạch không nóng

Bếp từ kêu tạch tạch không nóng là một trong những bệnh thường gặp ở các dòng bếp từ đôi, bếp ba hay thậm chí cả bếp 4 trong quá trình sử dụng. Nếu bạn không xử lý kịp thời sẽ làm gián đoạn quá trình đun nấu cũng như giảm tuổi thọ của bếp. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé

Nguyên nhân dẫn đến bếp từ kêu tạch tạch không nóng

Hiện tượng bếp từ kêu tạch tạch không nóng có thể do động cơ quá nóng khiến quạt không tản nhiệt được ra bên ngoài nên phát ra tiếng kêu tạch tạch. Đây chẳng qua chỉ là cơ chế làm mát của bếp, không phải do lỗi kỹ thuật.

bếp từ kêu tạch tạch không nóng

Bên cạnh đó, các loại bếp tốt tiếng quạt gió kêu rất nhỏ, trường hợp bếp từ kêu to thường thấy ở các loại bếp kém chất lượng, dùng một thời gian dễ có các tiếng kêu lạ thường.

Cách khắc phục bếp từ kêu tạch tạch nhưng không nóng tại nhà

Sự cố trên không quá nghiêm trọng bạn có thể tự xử lý được tại nhà mà không cần phải gọi thợ sửa bếp từ chỉ cần làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi như sau:

  • Bước 1: Vệ sinh quạt lại quạt của bếp, nếu quạt không chạy hoặc phát ra tiếng kêu quá to bạn chỉ cần thay quạt mới chính hãng đúng với số vôn của quạt.
  • Bước 2: Khi đun nấu nên điều chỉnh mức nhiệt độ thích hợp đồng thời để bếp từ ở vị trí thoáng gió

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn nắm rõ được nguyên nhân và xử lý được hiện tượng trên dễ dàng tại nhà. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)