Bếp từ sử dụng có an toàn không

Hiện nay, có rất nhiều người dùng gọi đến tổng đài của Điện Máy Sharp Việt Nam thắc mắc về bếp từ sử dụng có an toàn không? Hoặc sử dụng bếp từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Để giải đáp các câu hỏi trên chúng tôi đã trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây

Giải đáp bếp từ có an toàn không?

– Theo phân tích của các chuyên gia, việc sử dụng bếp từ an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng vì khi nấu nướng bếp không sản sinh ra các khí độc như CO, CO2, hạn chế được những nguy cơ rò rỉ, cháy nổ như khi sử dụng bếp gas.

– Bếp từ không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, khá an toàn khi sử dụng. Bởi sóng điện từ phát ra từ bếp từ cường độ rất thấp, lại chỉ tác dụng trực tiếp lên phần nồi đun. Khi sử dụng, người nấu cũng không đứng thường xuyên, không đứng quá lâu và quá sát với bếp nên mức độ ảnh hưởng không nhiều.

– Tần số hoạt động của bếp từ là rất thấp chỉ từ 20 Khz đến 23 Khz, các bức xạ sóng điện từ cường độ thấp nên hầu như không ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Bếp từ sử dụng có an toàn không

– Mặt kính có khả năng chịu lực và chịu nhiệt, mặt kính này được cách điện hoàn toàn, và tản nhiệt nhanh nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng dù tay có nước hay nền nhà ẩm vẫn không sợ bị điện giật, hay trong quá trình nấu ăn nước bị trào ra ngoài mặt kính bạn chỉ cần lấy khăn khô lau lại là được.

– Đặc biệt, một số bếp từ còn có chế độ khóa trẻ em, giúp khóa bảng điều khiển bạn sẽ không còn lo lắng trẻ nghịch ngợm bấm lung tung khi đang nấu ăn, rất an toàn và tiện lợi.

– Xem thêm: Cách vệ sinh bếp từ sạch dầu mỡ an toàn sức khỏe.

Sử dụng bếp từ có ảnh đến bà bầu và thai nhi không?

– Bếp từ khi hoạt động sẽ có bức xạ nhưng tần số bức xạ của bếp là cực thấp chỉ tương đương với tần số vô tuyến của lò vi sóng.  Ngoài ra, bếp từ được làm nóng bằng cách phát ra các bức xạ từ nhưng bước sóng của các bức xạ từ này lại rất là thấp thường chỉ là 20 khz đến 23 khz, chúng nhỏ hơn rất nhiều so với sóng viba mà lò vi sóng phát ra là 2.4 Ghz. Do đó bạn bức xạ này gần như là không có khi bếp hoạt động.

– Chính vì vậy, việc bà bầu sử dụng bếp từ có thể hoàn toàn yên tâm, chúng không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

– Chính vì vậy, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bếp từ mà không còn lo lắng rằng bếp từ sử dụng có an toàn không hay có ảnh hưởng đến sức khỏe không nữa không nhé.

5/5 - (1 bình chọn)