Có nên rút điện bếp từ

Bạn đang phân vân có nên rút điện bếp từ sau khi nấu xong không? Hay có nên dùng đĩa chuyển nhiệt cho bếp từ không? Hãy đọc ngay bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời ngay nhé

Giải đáp có nên rút điện bếp từ sau khi nấu xong không?

– Hiện nay, có rất nhiều người dùng phân vân có nên rút điện bếp từ sau khi nấu xong không? Hoặc có thói quen rút nguồn điện ngay sau khi vừa tắt bếp, đó là một việc làm khá sai lầm. Bởi:

+ Bếp từ hay bếp hồng ngoại sử dụng một nguồn nhiệt rất lớn để hoạt động, do đó nó cần một khoảng thời gian để tản nhiệt cho nguội trở lại sau khi sử dụng.

Có nên rút điện bếp từ

+ Khi bạn nhấn nút OFF trên bếp, bạn vẫn hoàn toàn có thể nghe thấy tiếng quạt trong máy hoạt động. Quạt này có tác dụng giúp bếp nguội nhanh hơn, làm giảm sự tác động nhiệt và kéo dài tuổi thọ cho bếp.

+ Ngoài ra, khi bạn để bếp ở chế độ OFF, nó không được đốt nóng nên chỉ tiêu thị một lượng điện năng rất nhỏ. Do đó chỉ tốn khoảng vài phút để bếp tắt mà thôi.

– Vì vậy, để sử dụng bếp từ hiệu quả hơn, sau khi sử dụng xong, bạn nên nhấn nút OFF và chờ 30 phút sau mới rút nguồn điện ra nhé.

– Xem thêm: Giải đáp bếp từ sử dụng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Có nên dùng đĩa chuyển nhiệt cho bếp từ không?

Ưu điểm Nhược điểm
– Hạn chế kén nồi của bếp từ, giúp người dùng sử dụng bếp từ với nhiều loại nồi khác nhau.

– Tốc độ đun nấu nhanh hơn bếp điện

– Không gây ảnh hưởng mặt bếp do không tiếp xúc trực tiếp với mặt bếp

– Đa dạng kích cỡ tấm lót chuyển nhiệt cho bếp từ

– Đĩa từ làm tiêu tốn nhiều năng lượng

– Giảm hiệu suất đun nấu so với nấu nồi trực tiếp trên bếp từ

– Có thể gây bỏng nếu không dùng cần thận.

– Dư thừa năng lượng, khi kết thúc việc nấu nướng xong nhiệt vẫn còn lưu ở tấm chuyển đổi mà lúc đầu nấu nướng cần rất nhiều năng lượng để làm nóng.

– Nhìn chung, việc sử dụng đĩa chuyển nhiệt bếp từ rất hữu ích với người dùng bếp từ mà muốn đun nấu với nhiều loại nồi nấu, tận dụng được các loại xoong nồi chất lượng tốt mà không phải thay thế toàn bộ nồi xoong. Tuy nhiên, nếu có điều kiện, bạn hãy cố gắng sử dụng đúng loại nồi dành cho bếp từ chuyên dụng để tiết kiệm điện nhất, và hỗ trợ nấu ăn nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)