cay-nuoc-nong-lanh-khong-nong-1

Cây nước nóng lạnh nhà bạn đột nhiên không có nước nóng hoặc không ra được nóng là một trong những lỗi thường gặp trên tất cả các hãng cây nước nóng lạnh như Kagaroo, Sunhouse, Midea,…Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn cách khắc phục cây nước nóng lạnh không nóng chi tiết trong bài viết dưới đây

Cây nước nóng lạnh không nóng là bị sao?

Hiện tượng cây nước nóng lạnh không có nước nóng là do chưa bật công tắc làm nóng, công tắc nguồn bị hỏng, sợi đốt bị hỏng, rơ le bị hỏng, bo mạch bị lỗi hoặc vòi nước bị tắc không có nước nóng chảy ra

cay-nuoc-nong-lanh-khong-nong

Lỗi này thường xuất hiện khi cây nước sử dụng được 3 – 4 năm trở lên hoặc có trường hợp cây nước mới sử dụng được vài tháng thì hỏng.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục cây nước bị chảy nước triệt để 100%

Cách khắc phục cây nước nóng lạnh không có nước nóng tại nhà

Để xử lý được hiện tượng không nóng của cây nước nóng lạnh khá phức tạp các bạn không thể tự khắc phục được tại nhà nếu không có kinh nghiệm về sửa chữa. Vì vậy, bạn lên gọi trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa cây nước nóng lại tại nhà tới khắc phục nhé. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra sơ bộ trước khi gọi thợ theo các bước sau đây:

1. Kiểm tra công tắc làm nóng có bật không?

Có rất nhiều trường hợp người dùng quên hoặc vô tình tắt công tắc làm nóng khiến cây nước nóng lạnh không nóng. Lúc này bạn cần kiểm tra và bật lại công tắc làm nóng nếu bị tắt nhé.

Ngoài ra, các bạn kiểm tra công tắc nguồn cấp cho cây nước chiều nóng có tốt không? Nếu bị hỏng các bạn chỉ cần thay công tắc nguồn mới nhé

2. Kiểm tra vòi nước nóng có bị tắc không?

Trong quá trình sử dụng vòi nóng của cây nước có thể tắc bởi cặn bẩn hoặc thứ gì đó khiến nước nóng không chảy ra bên ngoài. Lúc này các bạn chỉ cần vệ sinh lại vòi bên nóng của cây nước hoặc thay thế vòi mới nếu bị hỏng.

3. Kiểm tra rơ le của cây nước

Các bạn kiểm tra cho mình xem Rơ le ở bên trong nằm trong bầu nóng có tốt không bằng cách dùng đồng hồ đo vào 2 chân của rơ le nếu thông là tốt còn nếu không thông là chết.

cay-nuoc-nong-lanh-khong-nong-1

Cách khắc phục khá đơn giản, các bạn cần thay thế đúng con rơ le đúng hãng cùng công suất và nhiệt độ là được

4. Kiểm tra sợi đốt của cây

Nếu Rơ le vấn tốt thì bạn cần kiểm tra cho mình tiếp theo đến sợi đốt thường mọi thứ đều tốt mà nước không nóng thì 90% do bầu đốt của bạn bị đứt dẫn đến nước không nóng ( bạn cần dùng đồng hồ đo điện xem có 220v cấp vào trong bầu chưa nếu có thì do đứt sợi đốt. Các bạn chỉ cần thay thế sợi đốt chính hãng cùng với mode của máy nhé

5. Kiểm tra bo mạch

Trong trương hợp cây nước chạy bằng bo mạch bạn nên kiểm tra bo mạch xem đã có điện cấp vào sợi đốt chưa nếu có là hỏng sợi đốt, không co là hỏng bo mạch nhé các bạn. Bạn gọi thợ vào kiểm tra bo mạch của cây nước nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục hiện tượng cây nước nóng lạnh không có nước nóng thành công tại nhà. Hãy thường xuyên theo dõi https://kyniemsharp10nam.vn/ để được chia sẻ những kinh nghiệm hay về sửa chữa điện lạnh nhé.

Đánh giá bài viết