may loc nuoc keu tach tach

Máy lọc nước nhà bạn xuất hiện những tiếng kêu tạch tạch lớn nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước kêu tạch tạch chi tiết trong bài viết dưới đây để các bạn cùng tham khảo

Nguyên nhân máy lọc nước kêu tạch tạch

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy lọc nước kêu tạch tạch như lõi lọc bị tắc nghẽn, do van cơ hoặc nguồn cấp nước đầu vào yếu.

may loc nuoc keu tach tach

Đây là 4 nguyên nhân chính khiến máy lọc nước nhà bạn phát ra tiếng kêu tạch tạch thường xuyên khi bình nước đầy máy mới thôi không kêu nữa.

Cách khắc phục máy lọc nước kêu tạch tạch 4 lỗi thường gặp

1. Kiểm tra nguồn nước cấp đầu vào

Cách sửa: Bạn hãy mở vòi nước cấp ra và kiểm tra xem áp lực nước ở đầu vào đã đạt yêu cầu hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể khắc phục trình trạng này bằng cách:

  •  Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống đường ống xem có bị tắc hay rò rỉ ở đâu không
  • Kiểm tra xem đã mở hoàn toàn vòi nước cấp hay chưa
  • Thay đổi nguồn lấy nước ở vòi mạnh hơn hoặc thay dây mới nếu cần thiết
  • Nếu bể nước thấp quá có thể nâng bể nước cao trên 3m để mang đến áp lực tốt nhất

2. Kiểm tra lỗi lọc có bị tắc không

loi loc tho bi ban tac

Đây là lỗi thường gặp nhất khiến máy lọc nước nhà bạn phát ra tiếng kêu tạch tạch chính vì vậy các bạn cần chú ý, với lỗi này nếu lỗi lọc nhà bạn lâu ngày chưa thay tốt nhất bạn sẽ lên thay thế lõi mới luôn hoặc kiểm tra xem có phải do lõi lọc bẩn không tại đây.

  1. Khi bị lỗi này, bạn có thể kiểm tra bằng cách, tháo lõi lọc thô (lõi 1) ra và mở máy hoạt động bình thường xem có còn bị kêu không.
  2. Không không kêu thì chứng tỏ lõi lọc đã bị tắc, bạn chỉ cần thay lõi lọc nước mới là được.

Chúng tôi đã xử lý rất nhiều trường hợp lõi lọc thô quá bẩn dẫn đến nước ra yếu và gặp hiện tượng máy chạy kêu tạch tạch, tỷ lệ thay lõi lọc thô sẽ hết bệnh tạch tạch thường là rất cao nên mọi người chú ý ở lỗi này nhé.

3. Van cơ bị hỏng

Van co bi hong

Đây là lỗi cơ bản thường gặp nhưng khó xác định bằng mắt thường qua quan sát. Để kiểm tra chính xác bạn nên tháo đầu nước van cơ ra để xem có nước hay không. Nếu van cơ tắc nghẽn sẽ khiến máy lọc nước không thể làm việc bình thường thậm chí phát ra âm thanh rất to.

Cách tốt nhất để xử lý tình trạng này là thay một van cơ mới bằng loại từ vì nó sẽ giúp hệ thống máy hoạt động tốt hơn và ít gặp trục trặc hơn. Ngoài ra nếu bạn vẫn muốn dùng van cơ thì chỉ cần thay bằng sản phẩm cùng loại là được.

4. Máy bơm nước kêu to

Máy lọc nước kêu tạch tạch có thể nó bị ải khí vì quá trình thay thế hoặc lắp đặt không tiến hành xả khí.

+ Ngoài ra có một số trường hợp bơm máy lọc nước kêu tạch tạch, âm thanh to hơn mức bình thường do ốc mặt bị hỏng và hệ thống máy bơm không chặt chẽ nên khi hoạt động bị rung lắc rồi phát ra âm thanh. Bên cạnh đó, máy bơm bị hư, phớt mòn vì đã hoạt động suốt thời gian dài.

+ Nếu máy bơm phát ra âm thanh xịt xịt thì nó đang rơi vào tình trạng air khí. Để xử lý nó bạn phải xả hết không khí tại đầu bơm.

+ Nếu máy bơm phát ra âm thanh cạch cạch và đứt quãng thì do máy bị lỏng tại vị trí ốc cố định.

Tình trạng này được xử lý nhanh chóng bằng cách dùng vít siết chặt lại những con ốc nằm cố định. Nếu máy bơm phát ra âm thanh to và kêu liên tục thì máy bơm đã bị hư.

Nếu các bạn không thể khắc phục được tại nhà thì hãy gọi thợ sửa máy lọc nước tại nhà vào kiểm tra và sửa chữa. Tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn nhé

5/5 - (1 bình chọn)