quat-dieu-hoa-bi-ro-dien

Chiếc quạt điều hòa nhà bạn tự nhiên bị rò điện ra ngoài vỏ khiến bạn vô cùng lo lắng không biết cách khắc phục như thế nào? Nếu bạn không xử lý triệt để có thể dẫn đến tình trạng bị điện giật ảnh hưởng đến tính mạng. Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục quạt điều hòa bị rò điện đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân chính dẫn đến quạt điều hòa bị rò điện

Hiện tượng quạt điều hòa bị rò điện ra bên ngoài vỏ hoặc khay đựng nước ở phía dưới do dây nguồn bị hở, bơm nước có vấn đề, motor quạt bị rò điện. Ngoài ra, quạt bị rò điện cũng do bo mạch điều khiển nhưng trường hợp này ít gặp.

quat-dieu-hoa-bi-ro-dien

Khi quạt điều hòa bị nhiễm điện ra bên ngoài các bạn cần tắt quạt ngay lập từ sau đó tìm cách khắc phục tuyệt đối không sử dụng tiếp.

Nếu các bạn muốn khắc phục tình trạng trên các bạn cần phải nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động của quạt điện thì mới khắc phục thành công.

Cách khắc phục quạt điều hòa bị nhiễm điện từ tại nhà

Hầu hết các dòng quạt điều hòa hay hơi nước hiện nay đều sử dụng vỏ nhựa nhưng vẫn có một số bộ phận bằng sắt nên có thể dẫn đện khi bị rò điện. Người dùng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về điện để có thể nhận biết và xử lý nhanh chóng các trường hợp đơn giản mà không cần gọi thợ.

Trước khi xử lý tình trạng quạt hơi nước bị rò điện các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như bút thử điện, tovit 4 cạnh dài, kìm cắt, băng dính điện, kéo,…Sau đó thực hiện kiểm tra theo hướng dẫn sau:

Trước khi tiến hành kiểm tra quạt điều hòa các bạn cần rút nguồn điện ra ngoài để đảm bảo an toàn.

1. Xử lý dây nguồn bị đứt

Dây nguồn quạt điều hòa bị đứt hoặc chậm mát do bị chuột cắn, các bạn nối lại dây điện sau đó dùng băng dính cách điện quấn lại chỗ đấu điện. Nếu dây nguồn bị đứt nhiều vị trí khác nhau các bạn có thể thay thế dây nguồn mới dùng cho đảm bảo.

2. Kiểm tra bơm nước

Bước nước là bộ phận chìm hoàn toàn trong nước, sau thời gian sử dụng nước có thể ngấm vào bên trong thân bơm qua khe hở vị trí dây nguồn hay vị trí lắp ghép vỏ nhựa. Nếu các bạn kiểm tra thấy bơm bị rò điện thì cách tốt nhất là thay thế bơm mới đúng với công suất của quạt

3. Kiểm tra motor quạt

Motor quạt chính là con tim tạo nên sức gió cho chiếc quạt trong quá trình sử dụng không được bảo dưỡng hoặc hoạt động liên tục không được nghỉ khiến động cơ bị chậm mát. Nếu cố tình chạy động cơ sẽ bị cháy

quat-dieu-hoa-bi-ro-dien1

Trong trường hợp này, các bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa quạt điều hòa tại nhà đến kiểm tra và thay thế động cơ quạt mới.

Lời khuyên của chúng tôi

Nếu chiếc quạt điều hòa nhà bạn bị rò điện thì cách tốt nhất các bạn liên hệ tới trung tâm sửa quạt điều hòa đến kiểm tra và khắc phục. Tuyệt đối không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng đến các bo phận khác của quạt.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xử lý hiện tượng quạt điều hòa bị rò điện dễ dàng tại nhà. Nếu trong quá trình khắc phục bạn gặp vấn đề hãy liên hệ với chúng tôi hoặc bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)