quat-dieu-hoa-khong-bom-nuoc

Chiếc quạt điều hòa hay quạt hơi nước nhà bạn đột nhiên không bơm được nước mà chỉ thổi ra gió khiến bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam hướng dẫn bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không bơm nước tại nhà từ thợ có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa quạt giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng trên của quạt điều hòa nhà bạn nhanh chóng mà không cần gọi thợ

Tại sao quạt điều hòa không bơm được nước?

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến quạt điều hòa không bơm nước như bơm bị kẹt hoặc bơm bị hỏng, đường hút nước bị tắc và có thể do bo mạch không cấp điện cho bơm.

quat-dieu-hoa-khong-bom-nuoc

– Nếu bạn không xử lý hiện tượng này thì vẫn có thể sử dụng quạt bình thường nhưng quạt sẽ không thổi ra hơi lạnh mà chỉ thổi ra gió như các dòng quạt cơ thông dụng.

– Bơm nước trong quạt điều hòa có chức năng đưa nước từ khoang chứa nước bên dưới quạt lên trên các máng hứng nước trên đỉnh các tấm làm mát để nước chảy xuống dưới liên tục. Khi quạt hoạt động, quá trình này sẽ diễn ra liên tục với chế độ làm mát được bật.

Cách khắc phục quạt điều hòa không bơm nước tại nhà đúng cách

– Biện pháp xử lý hiện tượng quạt hơi nước không bơm nước cũng khá đơn giản chỉ cần bạn có chút kiến thức về điện thì có thể khắc phục được theo hướng dẫn sau của chúng tôi

1. Xử lý đường hút nước bị tắc

– Quạt điều hòa trong một khoảng thời gian dài, bụi bẩn trong không khí đi qua quạt sẽ ngày một tích tụ và được giữ lại trên tấm lọc bụi rồi bám trên các tấm làm mát. Một phần của lượng bụi bẩn sẽ bị cuốn theo nước xuống khay, lâu ngày tích tụ làm cho bơm nước bị tắc đường hút hoặc kẹt cánh bơm.

– Trong trường này, bạn cần kiểm tra vệ sinh định kỳ quạt để đảm bảo mọi hoạt động luôn trơn tru. Đồng thời thay nước thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ bình đựng nước là cách tốt nhất để tránh tắc bơm nước.

2. Kiểm tra bơm nước của quạt

– Nếu bơm nước có hoạt động thì bạn sẽ nghe thấy tiếng bơm dù rất nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng kiểm tra mực nước trong khay xem nước có ngập bơm hay không, cửa hút có bị tắc hay không. Nếu khó nhìn, bạn có thể kéo bơm ra ngoài để nhìn cánh bơm xem có quay hay không?

– Bơm nước quạt điều hòa có thể bị hỏng do cháy cuộn dây, đứt dây nguồn, cháy cầu chì nhiệt hay đơn giản chỉ là bị kẹt cứng trục quay do bám bẩn lâu ngày.

quat-dieu-hoa-khong-bom-nuoc

– Bạn chỉ cần mua một chiếc bơm mới đúng công suất như bơm cũ là bơm sẽ hoạt động lại và nước sẽ lại được bơm lên.

Lưu ý: Tùy vào từng công suất của quạt và công suất bơm nước cũng khác nhau máy càng to công suất bơm càng lớn.

3. Kiểm tra bo mạch của quạt điều hòa

– Nếu quạt nhà bạn không thấy báo lỗi kêu Tit tit và bạn đã thay thế bơm mới cho quạt nhưng bơm vấn không chạy thì nguyên nhân 100% là do bo mạch quạt điều hòa nhà bạn đang gặp sự cố.

– Trong trường hợp này, bạn chỉ cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa quạt điều hòa vào kiểm tra sửa chữa bo mạch.

Tham khảo: Địa chỉ sửa quạt điều hòa, quạt hơi nước, quạt điện tại Hà Nội Uy Tín, Giá Rẻ

– Ngoài ra, bạn có thể mua mạch mới đúng đời đúng hãng thay vào là quạt sẽ hoạt động tốt nhưng giá thành sẽ rất đắt gần bằng 2/3 giá trị của chiếc quạt.

Hướng dẫn cách sử dụng quạt điều hòa đúng cách tránh hư hỏng

– Nếu bạn không biết cách sử dụng, quạt điều hòa sẽ không thể làm mát được và có thể sẽ nhanh bị hỏng. Để có thể sử dụng quạt điều hòa hiệu quả, tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ, đặc biệt tránh được những hư hỏng trong quá trình sử dụng thì bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Đặt quạt ở nơi thông thoáng, tránh các vật cản hướng lấy gió của quạt sẽ tăng hiệu quả làm mát và tiết kiệm điện.
  • Căn chỉnh lượng nước thích hợp trong bình chứa.
  • Rút dây điện ra khỏi nguồn khi không sử dụng quạt điều hòa.
  • Thường vệ sinh quạt điều hòa định kỳ.

– Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xử lý được hiện tượng quạt điều hòa không bơm nước tại nhà dễ dàng. Nếu trong quá trình khắc phục bạn gặp khó khăn có thể bình luận ở phía dưới hoặc liên hệ tới tổng đài của chúng tôi để được tư vấn miễn phí

5/5 - (1 bình chọn)