Bài viết này muốn mang đến cho các bạn thông tin áp suất gas R32 ở điều hòa và cách nạp gas R32 như thế nào là đúng kỹ thuật cũng như gas R32 có nạp bổ sung được không ?

+ Tất cả được chúng tôi cập nhật đầy đủ, chi tiết các thông tin liên quan đến gas R32 ở điều hòa. Bạn cùng xem để có thêm thông tin chính xác được viết từ thợ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nạp gas điều hòa.

Xem thêm

1. Áp suất gas R32 là bao nhiêu PSI ?

Áp suất gas R32 này dao động từ 120 Psi nhưng tùy thuộc và nhiệt độ môi trường , Áp Suất tĩnh từ 240 tới 245 Psi nhé

Áp suất gas điều hòa có 2 dạng 1 là áp suất hút của máy lúc Block đang hoạt động và áp suất tĩnh lúc Block không hoạt động và 2 trị số này thường có giá trị khác nhau hoàn toàn.

 • Áp suất hút gas R32 từ 110 Psi đến 130 PSI ( Tùy vào nhiệt độ môi trường áp suất gas có thể tăng lên hoặc giảm xuống )
 • Áp suất gas R32 tĩnh từ 240 tới 245 Psi

2. Gas R32 có nạp bổ sung được không ?

=> Với kinh nghiệm đã nạp nhiều con điều hòa chạy gas R32 và máy vấn chạy mát và đủ độ lạnh nên chúng tôi có thể nói rằng gas R32 hoàn toàn có thể nạp bổ sung được trong các trường hợp sau :

 • Máy thiếu ít gas

+ Gas R32 có thể nạp bổ sung nhưng chúng tôi khuyên các bạn nên xả ra hút lại chân không và nạp lại gas để đảm bảo độ lạnh tốt nhất.

+ Nếu bạn nạp bổ sung mà độ lạnh của máy kép chúng tôi khuyên bạn nên xả hết gas ra và hút lại chân không để đảm bảo độ lạnh của máy khi chạy là đặt tiêu chuẩn.

Chú ý

1. Theo như hướng dẫn của nhà sản xuất các hãng điều hòa sử dụng gas R32 khi máy điều hòa bị thiếu gas bạn cần phải xả hết gas đi và hút lại chân không rồi mới được phép nạp gas.

2. Đây là việc rất đúng, để máy điều hòa chạy gas R32 được lạnh sâu trước khi nạp gas hay lắp đặt máy mới chúng ta nên hút lại chân không bên trong đường ống rồi mới mở gas cũng như nạp lại gas mới.

3. Cách nạp gas R32

Khi bạn nạp gas R32 hay các dòng gas khác nó gần như là giống nhau bạn cần lắm rõ các thông tin sau đây:

 1. Cần hút chân không bên trong máy sạch sẽ
 2. Lắm rõ áp suất gas R32
 3. Úp bình gas khi nạp
 4. Kiểm tra dòng hoạt động của máy
 5. Bạn có thể kiểm tra cân nặng của gas ghi trên máy rồi nạp theo cân nặng

Cách nạp như sau:

 1. Hút chân không ở máy điều hòa
 2. Cho máy chạy ở chiều lạnh rồi bắt 1 đầu dây đồng hồ nạp gas vào đầu hút của máy đầu con lại bắt vào chai gas
 3. Mở khóa chai gas và úp ngược bình xuống
 4. Dùng đồng hồ kẹp dòng ở nguồn cấp cho máy
 5. Đợi máy chạy chúng ta bắt đầu nạp gas ở tay đồng hồ cho đủ áp suất hút cũng như kiểm tra đồng hồ dòng đủ với mức ghi trên thân là bạn đã nạp xong gas cho điều hòa nhà bạn.

Chúc bạn thành công. Mọi thắc mắc các bạn để lại bình luận bên dưới để được giải đáp từ kỹ thuật viên của chúng tôi nhanh nhất hoặc tham khảo thêm địa chỉ nạp gas điều hòa Uy Tín ngay.

=> Bạn cần tháo lắp điều hòa tham khảo : Top 5 địa chỉ tháo lắp điều hòa Uy Tín

5/5 - (2 bình chọn)