bat-dieu-hoa-khong-can-dieu-khien

Bạn tốn khá nhiều thời gian để tìm cách bật điều hòa khi chiếc điều khiển bị mất hoặc bị hỏng, thậm chí phát cáu khi vẫn không biết cách mở máy ở chỗ nào? Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng ở trong bài viết dưới đây điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn bật điều hòa không cần điều khiển trên các dòng máy điều hòa Samsung, LG, Sharp, Panasonic, Daikin, Mitsubishi,..theo các cách đơn giản sau đây.

1. Bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh

– Hầu hết trên các dòng máy điều hòa Panasonic, Daikin, Funiki, Samsung,….hiện nay đều được thiết kế một nút on/off. Bạn hãy sử dụng nút đó để bật máy lạnh khi không có điều khiến.

bat-dieu-hoa-khong-can-dieu-khien

– Tùy từng thiết kế của các hãng mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau cụ thể như:

  • Trên các dòng điều hòa Daikin, Mitsubishi, Funiki, hay Gree… nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.
  • Còn trên các dòng máy Panasonic, LG, Hitachi,… nút nguồn được dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn cần nhấc tấm lọc bụi này ra mới có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa. Để tìm được nút này, bạn hãy quan sát thật kỹ dòng chữ On/off được chú thích nếu không sẽ khó nhận ra đây là một nút bấm

– Khi mua điều hòa, bạn nên tìm hiểu vị trí của một số nút bấm được thiết kế trên điều hòa. Như vậy, khi muốn sử dụng sẽ dễ dàng hơn. Xem ngay: Cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin tiết kiệm điện.

2. Sử dụng điện thoại để bật/tắt điều hòa

– Hiện nay hầu như tất cả các dòng điện thoại thông minh đều cho phép người dùng cài đặt các phần mềm để có thể điều khiển điều hòa một cách thuận tiện mà không cần đến remote. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể áp dụng cách này nếu đảm bảo được hai yếu tố

  1. Điều hòa bạn sử dụng có tính năng thông minh kết nối được với điện thoại qua wifi.
  2. Chiếc điện thoại bạn dùng phải được trang bị mắt hồng ngoại và cài đặt ứng dụng phù hợp

bat-dieu-hoa-khong-can-dieu-khien1

– Tùy theo dòng điện thoại bạn sử dụng là gì sẽ có những ứng dụng tương thích riêng như:

  • Ứng dụng Tado° Cooling: được thiết kế dành riêng cho iPhone để biến thiết bị iOS của bạn trở thành chiếc điều khiển điều hòa cơ động. Lưu ý, bạn sẽ phải trả phí khi dùng ứng dụng này.
  • Ứng dụng ASmart Remote IR: cho phép bạn sử dụng miễn phí và hoàn toàn có thể điều khiển điều hòa máy lạnh bằng chiếc smartphone được cài đặt ứng dụng ASmart Remote IR. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ tích hợp với các máy của Samsung, HTC chứ không tích hợp với các dòng điện thoại Sony.
  • Ứng dụng IR Remote: có thể sử dụng cho tất cả các dòng điện thoại chạy Android và thích hợp cho cả các thiết bị iOS như iPhone, iPad…Ưng dụng này có thể điều khiển hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường như: điều hòa Panasonic, Daikin, Samsung,  LG….

3. Bật/tắt điều hòa bằng cầu dao

– Nếu ở nhà bạn chỉ dùng điều hòa ở 1 nhiệt độ nhất định thì nên lắp thêm 1 cầu dao hoặc công tắc riêng trong phòng chỉ để bật tắt máy. Việc này sẽ giúp tránh khỏi những tình trạng điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển, điều khiển bị hỏng hay bị mất,.…

– Bên cạnh đó bạn hoàn toàn an tâm là khi tắt điều hòa bằng cầu dao thì nhiệt độ sẽ được lưu lại, khi mở lên lại cũng sẽ giống y chang. Đặc biệt, cách này  vô cùng tiện lợi cho những gia đình có người lớn tuổi. Bởi điều khiển máy lạnh khá phức tạp, khó sử dụng.

– Bên trên chỉ là 3 cách bật điều hòa không cần điều khiển đơn giản nhưng bạn không thể sử dụng được các chức năng hay chế độ trên máy lạnh được. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu điều khiển điều hòa nhà bạn bị thất lạc hoặc hư hỏng thì bạn cần mua chiếc điều khiển điều hòa chính hãng khác hoặc mua chiếc điều khiển điều hòa đa năng nhé.

Đánh giá bài viết