cách sử dụng điều khiển điều hòa beko

Điều hòa Beko là một trong những sản phẩm còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt Nam hiện nay. Cho nên, có khá nhiều người dùng còn lúng túng về cách sử dụng điều hòa Beko cũng như không hiểu hết được các chế độ trên điều khiển. Hôm nay, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko BV, AV, CV trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách sử dụng điều khiển điều hòa Beko BV, AV, CV đúng cách

cách sử dụng điều khiển điều hòa beko

 • Bước 1: Đầu tiên ấn nút On/Off để mở điều hòa
 • Bước 2: Nhấn “Mode” để lần lượt chọn chế độ: Auto (Tự động), Cool (Làm mát), Dry (Làm khô), Heat (Sưởi ấm), Fan (Quạt).
 • Bước 3: Tiếp theo nhấn nút “Temp” để thay đổi cài đặt nhiệt độ, nhấn nút ▲ điều chỉnh nhiệt độ tăng hoặc nút ▼ điều chỉnh nhiệt độ giảm
 • Bước 4: Nhấn nút “Fan” để thay đổi cài đặt tốc độ quạt gió
 • Bước 5: Nhấn nút “Swing” Lên, xuống hoặc trái, phải để cánh đảo gió sẽ chuyển hướng lên/xuống, trái/phải (tùy theo từng chế độ).

Cách bật/tắt hẹn giờ trên điều hòa Beko

1. Cách bật hẹn giờ bật điều hòa Beko

 • Bước 1: Nhấn “Time on” giữ 5 giây, thời gian sẽ nhấp nháy trên màn hình.
 • Bước 2: Nhấn tăng giảm để tăng hoặc giảm thời gian cài đặt. (Mỗi lần nhấn sẽ tăng/giảm 1 phút. Nhấn giữ trong khoảng 1.5 giây, thời gian sẽ tăng/giảm 10 phút. Nhấn lâu hơn để tăng/giảm 1 giờ.)
 • Bước 3: Nhấn “Time on” giữ trong 5 giây để hoàn tất cài đặt.

2. Cách tắt hẹn giờ tắt điều hòa Beko

 • Bước 1: Nhấn “Time off” giữ 5 giây, thời gian sẽ nhấp nháy trên màn hình.
 • Bước 2: Nhấn tăng giảm để tăng hoặc giảm thời gian cài đặt. (Mỗi lần nhấn sẽ tăng/giảm 1 phút. Nhấn giữ trong khoảng 1.5 giây, thời gian sẽ tăng/giảm 10 phút. Nhấn lâu hơn để tăng/giảm 1 giờ).
 • Bước 3: Nhấn “Timer Off” lần nữa để hoàn tất cài đặt.

Cài đặt chế độ ZoneFollow của điều hòa Beko 

– Nếu bạn muốn cài đặt chế độ ZoneFollow trên điều hòa Beko thì bạn chỉ cần nhấn nút “ZoneFollow” điều hòa sẽ cảm biến được nhiệt độ xung quanh khu vực đặt remote.

Lưu ý: Chức năng Zone Follow chỉ hoạt động ở các chế độ Auto, Cool hoặc Heat.

Cài đặt chế độ Self Clean + trên điều hòa Beko

– Để vệ sinh vi khuẩn tích tụ trong máy, bạn chỉ cần bật nút “Self Clean +“, máy lạnh sẽ khởi động chức năng tự làm sạch bằng cách chuyển từ chế độ On sang Off sẽ không dừng lại ngay mà quạt trên dàn lạnh vẫn sẽ hoạt động thêm một lúc để làm khô dàn lạnh giúp tránh được các nấm mốc và mầm bệnh có thể phát triển trong dàn lạnh do môi trường ẩm ướt gây ra.

– Chu trình tự làm sạch sẽ kéo dài trong 30 phút, nếu bạn muốn tắt thì bấm nút “Self Clean +” một lần nữa.

– Lưu ý: Chức năng Self Clean + chỉ có ở chế độ Cool hoặc Dry.

Cài đặt chế độ Shortcut trên máy lạnh Beko

 • Bước 1: Nhấn nút Shortcut khi remote đang bật, các cài đặt trước đó bao gồm: Chế độ vận hành, nhiệt độ cài đặt, tốc độ quạt và chế độ ngủ (nếu được kích hoạt trước đó) sẽ được khôi phục.
 • Bước 2: Nếu nhấn và giữ nút Shortcut trong 2 giây thì máy sẽ tự lưu các cài đặt hiện hành từ chế độ vận hành, nhiệt độ, tốc độ quạt cho đến chế độ ngủ (nếu được kích hoạt).

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể sử dụng được hết các chế độ trên điều hòa Beko đúng cách để máy hoạt động tốt và tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó bạn nên tham khảo Bảng Mã Lỗi Điều Hòa BEKO INVERTER [ Đầy Đủ, Chính Xác ] để có thể khắc phục các mã lỗi trong quá trình sử dụng mà không cần gọi thợ

5/5 - (1 bình chọn)