cuc nong dieu hoa keu to

Hiện tượng cục nóng điều hòa kêu to hoặc kêu ù ù là do ốc bắt chân bên ngoài cục nóng bị hỏng, quạt cục nóng gặp sự cố, block kêu to, vỏ điều hòa bị han rỉ và có thể do lắp đặt cục nóng điều hòa ở tường mỏng gần mặt lạnh. Những tiếng ồn lớn phát ra từ cục nóng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn hoặc hàng xóm xung quanh.

Ở trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục hiện tượng cục nóng điều hòa kêu ù ù, kêu to từ A – Z. Bạn có thể áp dụng vào tất cả các dòng máy điều hòa LG, Samsung, Daikin, Panasonic, Sumikura, Toshiba, Funiki, Nagakawa, Midea, Toshiba …hiện nay nhé

cuc nong dieu hoa keu to

1. Ốc bắt chân cục nóng điều hòa bị lỏng

+ Khi bạn điều hòa chạy một thời gian rất có thể các con ốc bắt chân máy hay ốc bắt ở máy bị lỏng ra hoặc khi lắp đặt người lắp chưa được chặt thì đây là nguyên nhân khiến cục nóng chạy kêu to.

+ Với lỗi này bạn rất dễ kiểm tra phát hiện ra bằng mắt thường và bạn hoàn toàn có thể dùng mỏ lết hay tô vít để vặn chặt con ốc bị lỏng đó.

2. Máy điều hòa sử dụng lâu năm bị han rỉ

Có những chiếc điều hòa có độ bền rất cao sử dụng hơn 10 năm máy vấn hoạt động chạy lạnh tốt nhưng do cục nóng lằm ngoài trời mua nắng khiến sắt bị hản rỉ, cập kênh khiến máy chạy cục nóng kêu to.

Cách khắc phục

  1. Thay vỏ cục nóng mới
  2. Thay cục nóng khác
  3. Thay máy mới

3. Lắp đặt cục nóng điều hòa ở tường mỏng gần mặt lạnh

lap dat dieu hoa o tuong mong keu to

Khi bạn lắp đặt cục nóng ở những vị trí này khi ngồi trong phòng bạn sẽ thấy tiếng âm ở cục nóng phát vào phòng rất lớn và rất khó chiuj.

+ Với hiện tượng này bạn sẽ dễ dàng nhận biết vì tiếng ồn của nó dạng âm qua tường và nhận biệt ra ngay.

Cách xử lý

  • Chuyển cục nóng điều hòa ra xa mặt lạnh hơn
  • Không lắp cục nóng lên tường mỏng đó nữa.

Nếu điều hòa nhà đột nhiên bị chảy nước ngoài cục nóng thì xem ngay hướng dẫn cách xử lý cục nóng điều hòa chảy nước triệt để 100%.

4. Quạt cục nóng gặp sự cố

Khi quạt cục nóng gặp một số sự cố sau đây cục nóng sẽ p-hát ra tiếng kêu to

  1. Có vật la va vào cánh quạt
  2. Cánh quạt cục nóng bị vỡ
  3. Quạt bị vỡ bi

Cách xử lý

+ Quan sát bằng mắt thường xem quạt có bị gấy cánh hay có vật gì làm vướng cánh quạt không ?

+ Kiểm tra quạt có thể thay thế bi hoặc thay thế quạt mới

– Nếu quạt cục nóng điều hòa nhà bạn lúc chạy lúc không thì bạn xem ngay hướng dẫn cách khắc phục cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không chỉ 3 phút.

5. Block ở cục nóng kêu to

Khi cục nóng điều hòa kêu to bạn cần ra kiểm tra và nghe xem tiếng kêu phát ra từ đâu, với tiếng kêu ở lốc phát ra bạn sẽ dễ dàng phát hiện ngay.

Cách xử lý

+ Với lỗi này bạn chỉ có cách thay Block mới cho điều hòa nhà mình

+ Chuyển cục nóng ra vị trí xa hơn để giảm tiếng ồn

=> Với lỗi này kể cả máy mới cũng bị

Mong thông qua bài viết về 5 nguyên nhân cục nóng điều hòa kêu to này sẽ giúp được các bạn tự khắc phục điều hòa nhà mình nhé.

+ Nếu bạn cần dịch vụ sửa tại nhà hay cần tư vấn kỹ thuật mời bạn gọi điện cho chúng tôi hoặc để lại bình luận chúng tôi xem giải đáp thắc mắc của mọi người nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)