dieu-hoa-carrier-bao-loi-e3

Trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Carrier báo lỗi E3 đơn giản tại nhà mà không cần gọi thợ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Chúng ta cùng bắt đầu nhé.

Nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Carrier báo lỗi E3

Lỗi E3 trên điều hòa Carrier là lỗi hệ thống quạt dàn lạnh trong nhà đã không kiểm soát có thể do quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc bo mạch không cấp điện xuống cho quạt dàn lạnh. Lỗi này chủ yếu gặp ở các dòng điều hòa cây Carrier.

dieu-hoa-carrier-bao-loi-e3

Ngoài ra, nếu điều hòa cây Carrier báo lỗi E3 trên dàn lạnh các bạn có thể lên trên mạng gõ bảng mã lỗi điều hòa Carrier để tìm nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục lỗi E3 của điều hòa Carrier tại nhà

Do mã lỗi này liên quan đến bo mạch dàn lạnh hoặc quạt nên quy trình kiểm tra xử lý khá phức tạp. Vì vậy, cách tốt nhất bạn lên liên hệ tới trung tâm bảo hành của Carrier nếu còn thời gian bảo hành còn nếu hết thời gian bảo hành bạn nên gọi thợ vào kiểm tra, tuyệt đối không nên tự ý tháo ra kiểm tra nếu không có kiến thức về điện tránh tình trạng giật gãy cánh vẫy hoặc quạt.

Bạn có thể tham khảo: Sửa điều hòa tại nhà Giá Rẻ, Uy Tín có VAT: Top 5 địa chỉ tại Hà Nội

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn cách khắc phục mã lỗi trên theo các bước sau đây:

1. Kiểm tra quạt dàn lạnh của máy

Đầu tiên, các bạn kiểm tra tụ điện của quạt còn sống hay chết? Thay thế tụ điện đúng với số mi của quạt nếu tụ điện bị chết.

Tiếp theo bạn kiểm tra dây nguồn nối giữa động cơ và quạt có bị đứt không? Trong trường hợp này bạn chỉ cần nối lại dây theo đúng màu là ok

Nếu bạn kiểm tra tụ điện và dây nguồn nối động cơ và quạt vẫn tốt thì quạt dàn lạnh bị hỏng bạn sẽ khá khó khăn trong việc kiểm tra để khắc phục bởi quạt gió dàn lạnh được thiết kế nằm bên trong dàn.

Việc tháo gỡ dàn lạnh để kiểm tra bên trong là điều không nên nếu như bạn không có kĩ thuật chuyên môn. Điều đó có thể khiến bạn không những không khắc phục được tình hình máy mà còn kéo theo những hư hỏng không mong muốn khác.

2. Kiểm tra bo mạch

Nếu quạt vẫn còn sống mà máy vẫn báo lỗi E3 là do bo mạch dàn lạnh bị hỏng. Bạn gọi thợ vào kiểm tra và khắc phục bo mạch của máy nhé

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn khắc phục được điều hòa Carrier báo lỗi E3 đơn giản tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết