dieu hoa casper bao e5

Điều hòa Casper báo lỗi E5 chỉ sảy ra ở với dòng máy chạy công nghệ inverter cũng như dòng máy âm trần, mã lỗi này không có ở máy Casper thường ( Mono).

+ Để khắc phục được lỗi E5 ở điều hòa Casper inverter các bạn cần biết được nguyên nhân để chúng ta có hướng khắc phục tốt nhất

  • Bắt đúng bệnh
  • Sửa đúng chỗ

Khi điều hòa Casper báo E5 là do nguyên nhân bo mạch cục nóng và mặt lạnh mất xung giao tiếp với nhau thường do 2 nguyên nhân chính hỏng mạch và đứt đường dây tín hiệu từ mặt lạnh ra cục nóng.

Nguyên nhân điều hòa Casper inverter báo lỗi E5

dieu hoa casper bao e5

Khi bạn kiểm tra bảng mã lỗi điều hòa Casper inverter bạn sẽ thấy được nguyên nhân máy báo E5 là do lỗi kết nối giữa cục nóng và mặt lạnh.

+ Đối với dòng máy điều hòa inverter sẽ có 2 bo mạch đó là bo mạch dàn lạnh và bo mạch cục nóng để máy hoạt động được 2 bo mạch này sẽ kết nối với nhau qua dây điện và có sung giao động ( Trường hợp 2 mạch này mất kết nối với nhau máy sẽ báo lỗi ngay và ngừng hoạt động )

+ Để xử lý được điều hòa Casper báo E5 chúng tối sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra các nguyên nhân từ dễ đến khó. Các bạn cùng đón xem ngay.

1. Đứt dây điện tín hiệu cục nóng với mặt lạnh

Khi hiện lỗi E5 các bạn cần kiểm tra ngay cho mình xem dây điện kết nối từ cục nóng điều hòa vào mặt lạnh có bị đứt chỗ nào không.

  1. Dây điện bị oxi hóa
  2. Chuột cắn đứt dây

Nếu bạn có đồng hồ đo : Bạn có thể đo để kiểm tra xem dây có bị đứt không và kiểm tra chất lượng dây nếu dây đứt hoặc dây kém chất lượng các bạn cần thay dây mới.

+ Nếu dây kém hoặc đứt bạn cần thay dây mới và đấu đúng bên trong mặt lạnh dây nào bên ngoài cục nóng cũng phải vậy.

=> Nếu dây không hỏng mời bạn đón xem nguyên nhân khác bên dưới.

Nếu bạn không có đồng hồ : Chúng tôi khuyên bạn nên thay thế dây điện từ cục nóng ra mặt lạnh luân ( Chi phí thay dây không cao và tự mình có thể làm được nên bạn hãy thay để chắc chẵn dây tốt )

2. Lỗi bo mạch

dieu hoa casper bao e5 loi mach

Khi bạn đã kiểm tra dây điện tốt thì đây là lỗi hỏng bo mạch nên máy điều hòa nhà bạn mới hiện lỗi E5. Để xử lý được lỗi này các bạn cần có chuyên môn cao để xử lý.

+ Với lỗi này nếu bạn là người sử dụng chúng tôi khuyên bạn hãy gọi trung tâm bảo hành hoặc các đơn vị sửa chữa điều hòa để được trợ giúp tốt nhất.

+ Nếu bạn không có kinh nghiệm rất có thể bạn sẽ làm chạm, chập điện có thể máy sẽ bị hư hỏng nặng hơn có thể không thể khắc phục được.

Xem thêm : Điều hòa Casper có tốt không

3. Địa chỉ sửa điều hòa Casper tại Hà Nội

Chúng tôi mách các bạn địa chỉ Uy Tín cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa tại Hà Nội được khách hàng đánh giá cao, bạn hoàn toàn có thể gọi dịch vụ sửa điều hòa tại nhà mình.

TRUNG TÂM ĐIỆN LẠNH AZ 

  • Địa chỉ: Số 98 – Đường Kim Giang – Hoàng Mai – Hà Nội
  • Website: https://dienlanhaz.vn/
  • Email: [email protected]
  • Điện thoại: 02462 934 247
  • Hotline: 0962 283 126

Rất mong sẽ giúp ích được các bạn thông qua bài viết này.

5/5 - (1 bình chọn)