dieu hoa casper bao loi Ec

Điều hòa báo lỗi EC hoặc E9 đây là 2 mã lỗi rất thường gặp ở dòng máy này. Để mọi người hiểu hơn về lỗi này chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục lỗi EC và E9 ở điều hòa Casper nhanh, chính xác.

Xem thêm : Đánh giá điều hòa Casper có tốt không ?

dieu hoa casper bao loi Ec

1. Điều hòa Casper báo lỗi EC

Lỗi EC ở điều hòa Casper là hiện tượng quạt dàn lạnh không chạy hoặc bo mạch không nhận được xung báo về từ quạt dàn lạnh khi quạt chạy máy sẽ báo lỗi.

Nguyên nhân

 • Hỏng quạt dàn nóng
 • Hỏng tụ kích cho quạt
 • Hỏng bo mạch điều khiển quạt ( Máy inverter )

Cách khắc phục

Với lỗi EC chúng tôi thường hay gặp ở dòng máy inverter, với lỗi này khi xử lý các bạn cần có chuyên môn cũng như thiết bị hỗ trợ cho công việc sửa chữa như :

 • Đồng hồ đo điện
 • Cách nhận biết linh kiện sống và chết
 • Cách đo linh kiện

=> Đây là một lỗi khó các bạn cần xác định được lỗi hỏng quạt hoặc hỏng bo mạch điều khiển để thay thế linh kiện được chính các

 • Nếu hỏng quạt bạn thay quạt mới
 • Hỏng bo mạch ( Hãy gọi ngay cho trung tâm bảo hành cũng như đơn vị sửa điều hòa để được trợ giúp)

2. Điều hòa Casper báo lỗi E9

Lỗi E9 ở điều hòa Casper khi máy dàn nóng bên ngoài quá nóng, dòng chạy tăng lên có thể là do máy thừa gas, máy quá bẩn, quạt dàn nóng không hoạt động.

dieu hoa casper bao loi e9

Khi gặp lỗi này bạn kiểm tra bảng mã lỗi điều hòa Casper inverter bạn sẽ biết được máy lỗi đường áp suất cao và áp suất thấp nhưng không biết nguyên nhân chính ở đâu bạn xem ngay.

+ Với lỗi này thường chỉ có ở máy inverter cũng như dòng máy âm trần hoặc máy tủ đứng các dòng máy công suất lớn mới gặp.

Nguyên nhân

 • Máy thừa hoặc thiếu gas
 • Máy không tản được nhiệt ở dàn nóng

Cách khắc phục

1. Máy thiếu gas : Bạn cần kiểm tra đo gas trong máy và bổ sung cũng như nên xả bớt gas cho đủ với định mức và dòng tải của máy.

2. Máy không tản được nhiệt

 1. Máy quá bẩn
 2. Lắp đặt máy ở nơi chật hẹp
 3. Quạt cục nóng chạy yếu hoặc không chạy

+ Cần vệ sinh máy điều hòa nhà bạn sạch sẽ định kỳ hàng năm ít nhất 1 năm 1 lần trước mùa hè.

+ Nếu vị trí lắp đặt nhỏ hẹp không tản được nhiệt bạn chỉ có cách chuyển vị trí cục nóng hoặc lắp thêm thiết bị chuyển hướng gió cục nóng.

+ Nếu quạt không chạy hoặc chạy yếu các bạn xem nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bên trên.

Thông qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp được bạn thêm thông tin về mã lỗi EC và E9 ở máy điều hòa Casper mỗi khi gặp và có thể kiểm tra và tự khắc phục.

+ Chúng tôi hiện nay cung cấp dịch vụ sửa điều hòa tại Hà Nội nếu bạn cần hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline để được phục vụ tại nhà 24/7.

5/5 - (1 bình chọn)