dieu hoa daikin bao a6

Ở trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi A6 chi tiết từ thợ có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa điều hòa Daikin, giúp bạn có thể kiểm tra và xử lý mã lỗi ngay tại nhà. Chúng ta cùng bắt đầu nhé

Tại sao điều hòa Daikin inverter báo lỗi A6?

– Theo phân tích trong bảng mã lỗi điều hòa Daikin inverter của hãng cung cấp cho thấy lỗi A6 trên điều hòa Daikin inverter là lỗi motor quạt (MF) quá tải liên quan tới quạt cục nóng và dàn lạnh nhưng thông thường do motor quạt dàn lạnh hoặc do lỗi kết nối dây giữa mô tơ quạt và bo dàn lạnh

– Motor quạt giúp tạo ra làn gió di chuyển liên tục trong phòng chí là một trong những bộ phận chính góp sức vào việc tạo ra luồng không khí mát lạnh. Vì thế khi mà Motor quạt có vấn đề thì người dùng sẽ có cảm giác máy lạnh chạy yếu, không mát.

dieu hoa daikin bao a6

– Hiện nay hầu hết các dòng điều hòa khi chạy đều có sung báo về bo mạch điện tử, nếu quạt gặp sự cố mạch điện tử sẽ không có sung báo về máy sẽ nháy đèn báo lỗi ngay lập tức.

– Do motor quạt có cấu tạo và nguyên lí hoạt động khá phức tạp nên bạn khó có thể tự khắc phục tại nhà mà cách tốt nhất là nên tìm đến thợ sửa chữa có tay nghề.

Cách khắc phục lỗi A6 quạt không chạy ở điều hòa Dakin

– Để xử lý được mã lỗi này các bạn cần thực hiện theo các bước sau của chúng tôi:

1. Kiểm tra quạt dàn lạnh

+ Đây là trường hợp xảy ra nhiều hơn cả , thiết bị quạt điều hòa daikin đã bị hỏng cần thay thế ngay thiết bị chính hãng từ nhà sản xuất.

quat dan lanh dieu hoa daikin

+ Nhiều trường hợp mô tơ quạt bị hỏng trong quá trình bảo dưỡng , vệ sinh điều hòa khi xịt nước quá mạnh mà không dữ quạt hoặc tắt attomat khiến quạt bị hỏng cần chú ý điều này.

=> Với lỗi hỏng quạt 100% bạn cần thay thế quạt mới chứ không sửa lại quạt được vì quạt điều hòa Dakin đều là quạt chạy điện DC và được đúc bên trong một lớp sứ không thể cạch ra được.

2. Hỏng bo mạch

– Để quạt dàn lạnh điều hòa Daikin chạy được cần rất nhiều điều kiện như :

  • Có 310 VDC cấp vào quạt
  • Có 15VDC
  • Sung quạt về mạch

=> Như vậy bạn có thể thấy được để sửa được lỗi quạt không chạy báo lỗi A6 do hỏng mạch điện tử bạn cần rất nhiều thứ như : Kinh nghiệm sửa chữa, linh kiện thay thế, đồng hồ đo …

– Bạn cũng có thể mua bo mạch điều hòa mới chính hãng cùng đời để thay thế nhưng chi phí thường rất cao

– Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể xác định được nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh Daikin inverter báo lỗi A6 đơn giản tại nhà. Nếu trong quá trình kiểm tra và xử lý bạn gặp khó khăn có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhanh nhất. Xem thêm hướng dẫn: Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U4 từ thợ tay nghề Cao.

5/5 - (1 bình chọn)