Điều hòa Daikin báo lỗi C5

Điều hòa Daikin báo lỗi C5 là lỗi gì? Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả? Tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải thích chi tiết trong bài viết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C5 của điều hòa Daikin từ A – Z nhé.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi C5 trên điều hòa Daikin

– Điều hòa Daikin báo lỗi C5 là lỗi ở đầu cảm biến nhiệt độ (R3T) đường ống gas hơi có thể do liên kết giữa dầu cảm biến nhiệt với đường ống gas hơi bị lỏng hoặc hư hỏng làm mất kết nối hoặc bo mạch dàn lạnh bị hỏng.

Điều hòa Daikin báo lỗi C5

– Khi máy báo lỗi đèn trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy đồng thời không tỏa ra hơi lạnh lúc này bạn phải biết cách check mã lỗi điều hòa Daikin thì mới xác định được máy đang báo lỗi gì? Từ đó có thể kiểm tra mã lỗi trong bảng mã lỗi điều hòa Daikin để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

Cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi C5

– Để khắc phục được triệt để lỗi C5 trên điều hòa Daikin các bạn cần thực hiện kiểm tra theo sự hướng dẫn của chúng tôi như sau

  • Kiểm tra lại mối hàn ( điểm kết nối giữa cảm biến nhiệt độ và đường ống gas hơi) xem nó có bị đứt hỏng không và hàn lại cho chắc chắn.
  • Kiểm tra gas lạnh trong máy bởi nếu gas làm lạnh không đủ cảm biến sẽ tự động báo về vi sử lý để báo trước cho bạn biết cần nạp thêm gas, hoặc được ống đồng dẫn gas của bạn bị bẹp gập ống làm áp suất gas không đều cũng dẫn đến hiện tượng trên.
  • Kiểm tra hoạt động của cảm biến nhiệt độ nếu cảm biến không hoạt động thì cần thay thế cái mới.
  • Nếu bạn kiểm tra cảm biến nhiệt độ, gas cũng như đường ống vẫn tốt thì khả năng hỏng bo mạch là 90%. Lúc này bạn nên gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

– Nếu bạn không thể tự xử lý hiện tượng trên của điều hòa nhà bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa. Với đội ngũ thợ có hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin sửa được mọi bệnh của điều hòa nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)