dieu hoa daikin bao loi c9Điều hòa Daikin inverter báo lỗi C9

Nếu bạn check lỗi điều hòa Daikin inverter nhà mình và biết được máy đang báo lỗi C9 thì bạn hãy xem ngay hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi C9 chi tiết từ A – Z của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân điều hòa Dakin báo lỗi C9

– Hiện tượng điều hòa Daikin inverter báo lỗi C9 là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ bên trong dàn lạnh có thể do cảm biến bị chuột cắn đứt, cảm biến bị hỏng ( tăng trở hoặc giản trở ) hoặc bo mạch dàn lạnh bị hỏng

dieu hoa daikin bao loi c9

– Giữa bo mạch dàn lạnh với cảm biệt nhiệt có có một mỗi liên thông khi điện trở ở cảm biến dàn tăng giảm theo nhiệt độ môi trường để bo mạch biết được cho máy chạy hoặc nghỉ theo cài đặt của người dùng trên điều khiển.

– Các bạn nên tham khảo: Cách sử dụng điều khiển điều hòa Daikin đúng cách tránh hư hỏng.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi C9 trên điều hòa Daikin inverter tại nhà

Với lỗi này để khắc phục các bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và thay thế linh kiện được với các bước hoàn toàn rất đơn giản

  • Bước 1 : Tháo vỏ nhựa úp ở mặt lạnh máy ra bạn sẽ thấy được con cảm biến với hình như bên trên đầu đồng được cắm vào dàn còn đầu rắc cắm vào bo mạch.
  • Bước 2 : Quan sát bằng mắt thường có thấy dây cảm biến có bị đứt không => Nếu đứt bạn cần đấu lại dây là xong
  • Bước 3 : Bạn có thể dùng đồng hồ đo điện để đo kiểm tra cảm biến xem trọ số có còn tốt không ( Nếu trị số sai với quy định bạn cần thay cảm biến mới )
  • Bước 4 : Nếu cảm biến tốt thì bo mạch dàn lạnh không có điện cấp xuống cho cảm biến.

– Nếu bạn báo lỗi do hỏng bo mạch này chúng tôi khuyên bạn hãy gọi trung tâm bảo hành cũng như đơn vị Sửa điều hòa tại nhà Giá Rẻ, Uy Tín có VAT : Top 5 địa chỉ tại Hà Nội đến kiểm tra và xử lý giúp bạn đảm bảo máy hoạt động đúng tiêu chuẩn.

Thông số cảm biến dàn lạnh điều hòa Daikin

– Do điều hòa Daikin có rất nhiều đời khác nhau chính vì vậy cảm biến nhiệt độ dàn lạnh cũng có thông số khác nhau và phân biệt ở dòng máy chạy gas R410a và R32

  • Daikin chạy gas R32 cảm biến dàn có trị số 7,7K
  • Daikin chạy gas R410a cảm biến dàn có trị số 14k

– Nếu bạn muốn mua cảm biến điều hòa Daikin hay sửa điều hòa tại nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ nhanh, giá cả hợp lý. Chúng tôi cung cấp tất cả các loại cảm biến điều hòa Daikin với tất cả các đời máy khác nhau chính hãng.

5/5 - (1 bình chọn)