dieu hoa daikin bao loi f3

Điều hòa nhà bạn nháy đèn báo lỗi và bạn kiểm tra mã lỗi điều hòa Daikin inverter bằng điều khiển và máy hiện lên mã lỗi F3 nhưng bạn không biết nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi F3 như thế nào?

Điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy lạnh Daikin inverter báo lỗi F3 từ A – Z trong bài viết dưới đây mong sẽ giúp được các bạn mỗi khi gặp sự cố này.

Nguyên nhân điều hòa Daikin inverter báo F3

– Hiện tượng điều hòa Daikin báo lỗi F3 do nhiệt độ đường ống đẩy không bình thường có thể kết nối của cảm biến nhiệt độ ống đẩy bị lỗi, máy hết gas, cảm biến nhiệt độ ống đẩy bị lỗi hoặc sai vị trí, lỗi bo dàn nóng

dieu hoa daikin bao loi f3

– Khi Nhiệt độ bên ngoài cục nóng quá nóng máy không tan được nhiệt lúc này cảm biến ở Block của máy điều hòa Dakin sẽ báo về cho bo mạch biết để ngắt máy không cho máy chạy rồi máy nháy đèn bên trong báo lỗi.

Cách khắc phục lỗi F3 ở máy điều hòa Daikin

– Với lỗi F3 bạn thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi chính vì vậy bạn cần kiểm tra từng lỗi và loại trừ từng bước từ Dễ đến khó nhé.

1. Bước 1 : Bạn cần vệ sinh máy điều hòa sạch sẽ để đảm bảo máy thoáng mát, tản nhiệt tốt.

2. Bước 2 : Cho máy hoạt động kiểm tra quạt cục nóng có chạy không

  • Nếu quạt không chạy bạn cần kiểm tra quạt và bo mạch điện tử

3. Bước 3 : Kiểm trá gas

+ Với kinh nghiệm sửa lỗi F3 ở máy điều hòa Daikin inverter nguyên nhân thường xảy ra nhất đó là hiện tượng máy hết gas hoặc thiếu gas khiến máy chạy lâu block lóng nên cảm biến báo về lỗi F3.

+ Bạn kiểm tra gas trong máy nếu thiếu cần bổ sung, nạp gas là máy sẽ hết lỗi.

4. Bước 4 : Kiểm tra con bảo vệ lốc và bo mạch cục nóng

+ Khi bạn đẫ kiểm tra được hết các nguyên nhân trên nhưng máy vấn báo lỗi lúc này bạn kiểm tra con bảo vệ lốc ( Con này thông là sống và không thông là chết )

+ Với lỗi cuối cùng hỏng bo mạch bạn cần phải có chuyên môn cao chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn hãy gọi dịch vụ sửa điều hòa Dakin đến kiểm tra và xử lý lỗi giúp bạn.

+ Các bạn có thể tham khảo: Hướng dẫn sửa điều hòa Daikin không mát, nháy đèn, kêu to, tự bật tắt từ A – Z.

Với mong muốn mang lại cho các bạn những thông tin bổ ích cũng như có thêm kiến thức cho mình, nếu bạn có câu hỏi nào muốn được giải đáp hãy để lại bình luận bên dưới để được trợ giúp từ chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)