Điều hòa Daikin báo lỗi U1

Điều hòa Daikin báo lỗi U1 là một trong những mã lỗi phổ trên tất cả các dòng máy lạnh invertrer hay VRV sau một thời sử dụng. Làm cách nào để xác định được nguyên nhân và cách khắc phục được lỗi U1 trên điều hòa Daikin? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân chính khiến điều hòa Daikin báo lỗi U1

– Lỗi U1 trên điều hòa Daikin là lỗi điều hòa ngược pha, mất pha có thể do nguồn cấp bị ngược pha, nguồn cấp bị mất pha hoặc lỗi bo dàn nóng.

Điều hòa Daikin báo lỗi U1

– Do lỗi U1 liên quan đến nguồn điện cấp vào máy điều hòa nên quá trình sửa chữa sẽ rất phức tạp nếu bạn không có kinh nghiệm về kỹ thuật cũng như nắm rõ về mã lỗi điều hòa Daikin thì sẽ không xử lý được. Đọc ngay: Mã lỗi điều hòa Daikin inverter.

Các bước xử lý lỗi U1 ở điều hòa Daikin tại nhà

– Nếu bạn muốn khắc phục điều hòa Daikin báo lỗi U1 triệt để không bị tái phát lại cách tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra và khắc phục. Còn nếu bạn am hiểu một chút về điện có thể xử lý theo hướng dẫn sau đây

  • Kiểm tra nguồn cấp cho thiết bị xem đã kết nối đúng chưa? Nếu điều hòa Daikin Inverter dùng điện 1 pha bạn đổi pha bằng cách đổi với dây dẫn sẽ có 2 dây trong đó là 1 dây nóng và 1 dây lạnh hiệu điện thế giữa 2 dây là 220V trao đổi dây cho nhau
  • Dùng đồng hô đo để xem điều hòa bị bị mất pha không và kết nối lại cho đúng.
  • Liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ tới kiểm tra và sửa chữa bo mạch dàn nóng.

– Lưu ý: Nếu bạn không phải là thợ thì nên tắt nguồn điều hòa trước 5 phút để bắt đầu kiểm tra để đảm bảo an toàn.

– Nếu điều hòa Daikin nhà bạn báo lỗi như trên mà bạn không thể xử lý được hãy gọi cho chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa. Với đội ngũ thợ có hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin sửa được mọi bệnh của điều hòa một cách nhanh chóng.

– Ngoài ra, bạn có thể bình luận những thắc mắc trong quá trình kiểm tra mã lỗi ở dưới chúng tôi sẽ giải đáp.

5/5 - (1 bình chọn)