dieu-hoa-daikin-dang-chay-tu-ngat

Có thể nói hiện tượng điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt là bệnh điển hình thường gặp ở trên tất các các đời máy thường, inverter hay nội địa hiện nay. Nếu máy lạnh Daikin nhà bạn cũng gặp tình trạng này thì hãy xem ngay cách khắc phục bên dưới của điện máy Sharp Việt Nam nhé

Nguyên nhân nào khiến máy lạnh Daikin đang chạy tự ngắt?

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt do tấm lọc bụi bị bẩn, cục nóng không tản được nhiệt, nguồn điện bất thường hoặc có thể bạn đang bật chế độ hẹn giờ và chế độ tự động làm sạch được kích hoạt.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt không cần gọi thợ

dieu-hoa-daikin-dang-chay-tu-ngat

Điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt, nhấp nháy đèn báo lỗi

– Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy lạnh Daikin đang chạy tự ngắt nhấp nhấp nháy đèn báo lỗi do tấm lọc bụi của dàn lạnh quá bẩn hoặc dàn nóng không tản được nhiệt ra bên ngoài.

– Để khắc phục được hiện tượng trên nhanh chóng các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Tháo tấm lọc bên trong dàn lạnh ra bên ngoài vệ sinh và cọ rửa sạch sẽ. Sau đó lắp lại và bật lại máy nếu đèn báo nháp nháy thì bạn hãy rút nguồn điện hoặc aptomat, chờ vài phút và bật lại.
  • Bước 2: Bạn nên vệ sinh sạch sẽ mặt lạnh và cục nóng của điều hòa đồng thời kiểm tra xem có vật cản nào bên trong cánh quạt không? Tham khảo: Bảng giá bảo dưỡng điều hòa tại nhà giá rẻ năm 2021.

– Nếu các bạn đã thực hiện theo 2 bước trên mà máy vẫn báo lỗi thì bạn cần phải check mã lỗi điều hòa Daikin xem máy nhà bạn báo lỗi gì? Từ đó có thể tìm ra phương án sửa chữa hiệu quả nhất.

Điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt trong khi đèn vẫn báo sáng

– Nếu máy lạnh Daikin nhà bạn cũng gặp tình trạng như trên thì bạn hoàn toàn yên tâm bởi đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không phải lỗi. Bởi đây là cơ chế an toàn khi điều hòa gặp sự cố như dòng điện tăng cao với biên độ giao động lớn hay lốc điều hòa quá nóng,… nhằm bảo vệ điều hòa Daikin khỏi những tác động vượt quá giới hạn.

– Trong trường hợp này, bạn đợi vài phút rồi bật lại máy mà không cần phải can thiệp gì cả nhé

Máy lạnh Đaikin đang chạy tự ngắt do chế độ hẹn giờ đang bật

– Nếu chế độ hẹn giờ của điều hòa đang bật thì sau đó điều hòa sẽ tự ngắt. Lúc này người dùng cần kiểm tra lại chế độ hẹn giờ trên điều khiển và tắt hoặc cài đặt lại để máy lại hoạt động bình thường. Còn nếu tắt chế độ hẹn giờ mà máy vẫn tự tắt thì bạn nên tắt áp rồi bật lại nhé.

Điều hòa Đaikin đang chạy tự ngắt bất thường do chế độ tự động làm sạch được kích hoạt

dieu-hoa-daikin-dang-chay-tu-ngat1

– Điều hòa Đaikin có chứ năng tự động làm sạch tấm lọc sau mỗi 24 giờ hoạt động, vì vậy mà chúng ta cần chờ quá trình này hòan thành, sau đó thì máy sẽ tự động hoạt động trở lại bình thường.

Máy lạnh bị ngắt bất thường do mất nguồn điện

– Trường hợp cuối cần kiểm tra là nguồn điện vào điều hòa bị ngắt bất thường. Lúc này bạn nên kiểm tra aptomat, cầu chì nguồn trên mạch để đảm bảo nguồn điện ổn định.

– Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên có thể giúp bạn khắc phục được hiện tượng đang chạy tự ngắt trên điều hòa Daikin dễ dàng. Chúc các bạn thành công!

– Nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa thì hãy gọi cho chúng tôi theo số 0962 283 126 – 0934 999 131 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa.

5/5 - (1 bình chọn)