dieu-hoa-dang-chay-tu-ngat

Bạn đang gặp rắc rồi về chiếc máy điều hòa đang chạy tự ngắt khiến bạn vô cùng khó chịu không biết nguyên nhân do đâu? Làm sao có thể kiểm tra và khắc phục tình trạng này ngay tại nhà nhanh chóng? Rất đơn giản bạn hãy đọc ngay bài viết nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh đang chạy tự ngắt tại nhà của chúng tôi nhé.

Điều hòa đang chạy tự ngắt là bị sao?

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt là do cảm biến đo nhiệt độ gas bị hỏng; dàn lạnh quá bẩn, bị bám tuyết; điều hòa bị thiếu gas hoặc có thể do máy bị quá tải.

dieu-hoa-dang-chay-tu-ngat

– Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều trường hợp máy lạnh tự ngắt khi đủ nhiệt độ và sau khoảng 15 phút máy sẽ chạy lại. Nếu máy lạnh nhà bạn đột nhiên xuất hiện tình trạng như trên thì đừng quá lo lắng nhé.

– Hiện tượng này gặp trên tất cả các dòng máy Samsung, Daikin, Panasonic, Gree,…thường, inverter hay nội địa trong quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa Daikin đang chạy tự ngắt tại nhà triệt để 100% mà không cần gọi thợ

Cách xử lý máy điều hòa đang chạy tự ngắt tại nhà đơn giản

– Biện pháp xử lý hiện tượng trên cũng khá đơn giản các bạn có thể khắc phục được tại nhà theo hướng dẫn sau của chúng tôi mà không cần gọi thợ cụ thể như sau:

1. Xử lý dàn lạnh bị bám tuyết hoặc quá bẩn

– Điều hòa sử dụng trong khoảng thời gian dài không được vệ sinh bảo dưỡng định kỳ khiến bụi bẩn bám vào dàn lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết cũng có thể khiến cho điều hòa của bạn bị tắt đột ngột.

dieu-hoa-dang-chay-tu-ngat2

– Lúc này, bạn tháo mặt nạ dàn lạnh ra để kiểm tra, nếu đã lâu chưa vệ sinh thì đây là lúc bạn nên vệ sinh để đảm bảo mặt lạnh luôn được sạch sẽ thoáng mát

2. Kiểm tra cảm biến đo nhiệt độ gas

– Cảm biến này được gắn ở phía đầu ra của dàn lạnh để đo nhiệt độ gas khi trở về máy nén, điều hòa chỉ hoạt động bình thường khi nhiệt độ của gas nằm trong ngưỡng cho phép.

dieu-hoa-dang-chay-tu-ngat1

– Tuy nhiên trong trường hợp cảm biến này bị hư hỏng, hoặc nhiệt độ gas về máy nén vượt ngưỡng cho phép khiến cảm biến ra lệnh ngừng hoạt động để bảo vệ máy lạnh. Bạn nên gọi trung tâm sửa điều hòa tại Hà Nội đến thay thế cảm biến đo nhiệt độ gas.

3. Kiểm tra và nạp gas điều hòa

– Sau một thời gian sử dụng có thể gas trong chiếc máy điều hòa bị rò rỉ, hao hụt bởi đường ống và các đầu nối (do lắp đặt không cẩn thận) bị hở. Việc này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của điều hòa khá nhiều như làm lạnh không tốt, tình trạng bật máy được một lúc lại bị ngắt liên tục.

– Bạn gọi thợ vào kiểm tra xử lý chỗ hở sau đó nạp lại gas cho máy điều hòa. Bạn có thể tham khảo: 5 địa chỉ nạp gas điều hòa tại Hà Nội 24h Uy tín.

4. Khắc phục máy bị quá tải

– Vào mùa hè, nhiệt độ ngoài trời quá nóng có thể khiến máy điều liên tục phải hoạt động công suất. Khi máy hoạt động vượt ngưỡng cho phép, điều hòa sẽ tự động ngắt để bảo vệ máy nén (block máy).

– Để khắc phục tình trạng này, bạn nên bố trí lại dàn nóng của máy lạnh vào vị trí thoáng mát, nhiều bóng râm hoặc có thể che chắn dàn nóng điều hòa để không bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể xử lý được hiện tượng điều hòa đang chạy tự ngắt nhanh chóng tại nhà. Nếu trong quá trình khắc phục bạn gặp vướng mắc có thể bình luận ở phía dưới hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn

5/5 - (1 bình chọn)