dieu-hoa-electrolux-bao-loi-e4

Bạn mất khá nhiều thời gian và công sức trong vấn đề tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 trên chiếc điều hòa Electrolux của nhà mình. Nhưng vẫn không thể khắc phục được tình trạng bệnh của chiếc máy lạnh Electrolux. Điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và xử lý điều hòa Electrolux báo lỗi E4 tại nhà chi tiết trong bài viết dưới đây các bạn cùng tham khảo nhé

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi E4 trên điều hòa Electrolux

dieu-hoa-electrolux-bao-loi-e4

– Theo như phân tích mã lỗi điều hòa Electrolux của hãng cung cấp cho thấy điều hòa Electrolux báo lỗi E4 là do bảo vệ máy nén xả nhiệt độ cao có thể máy nén bị lỗi, cảm biến nhiệt độ ngoài cục nóng bị hỏng hoặc cục nóng không tản được nhiệt ra bên ngoài.

Cách khắc phục máy lạnh Electrolux báo lỗi E4 tại nhà

– Lỗi này liên quan đến máy nén nên cần người có chuyên môn cũng như tốn khá nhiều thời gian để kiểm tra và khắc phục.

– Nếu như bạn không có kinh nghiệm thì cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ và kiểm tra, tuyệt đối không nên tự ý tháo ra kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng nặng hơn. Còn nếu bạn có ít kinh nghiệm về sửa chữa điện thì có thể kiểm tra sơ bộ theo các bước sau:

1. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ dàn nóng.

– Điều hòa sử dụng lâu không được vệ sinh bảo dưỡng khiến bụi bẩn bám vào bên trong khiến cục nóng không tản được nhiệt cộng với nhiệt độ bên ngoài trời dẫn đến bảo vệ máy nén xả nhiệt độ cao.

– Trong trường hợp này bạn lên tiến hành vệ sinh sạch sẽ cục nóng và lắp đặt cục nóng ở những vị trí mát mẻ nhé

2. Kiểm tra cảm biến nhiệt độ cục nóng

– Cảm biến cục nóng bị ngắn mạch hoặc bị chết cũng chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi E4 ở máy lạnh Electrolux. Bạn chỉ cần thay thế cảm biến nhiệt độ cục nóng đúng với trị số của máy.

3. Kiểm tra máy nén

– Nếu cảm biến và cục nóng tản nhiệt tốt thì khả năng máy nén đang gặp sự cố, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc thợ vào kiểm tra máy nén.

– Nếu máy nén bị hỏng sẽ có 2 phương án sửa chữa đó là đổi cục nóng khác hoặc thay block khác. Tuy nhiên chi phí sửa chữa khá cao có thể gần bằng chiếc máy mới nên chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc mua chiếc máy mới khác.

– Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 trên máy lạnh Electrolux mà chúng tôi đã trình bày chi tiết phía trên có thể giúp bạn xử lý được tình trạng này dễ dàng tại nhà. Ngoài ra, điều hòa Electrolux nhà bạn đang báo lỗi EC thì xem ngay cách khắc phục tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)