Điều hòa Funiki báo lỗi E9

Chiếc điều hòa Funiki nhà bạn đột nhiên báo lỗi E9 trên dàn lạnh đồng thời máy chỉ thổi ra hơi gió mà không có gió lạnh. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Funiki báo lỗi E9 dưới đây nhé

Nguyên nhân dẫn đến lỗi E9 của điều hòa Funiki

– Điều hòa Funiki báo lỗi E9 là lỗi điện áp thấp dưới 185V, bị mất gas hoặc lấn ẩm (tắc bẩn) trong đường ống dẫn gas, cảm biến dàn sai trị số và có thể bị hỏng bo mạch nhé các bạn.

Điều hòa Funiki báo lỗi E9

– Ngoài ra bạn có thể kiểm tra mã lỗi trong mã lỗi điều hòa Funiki để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi trên.

Các bước xử lý điều hòa Funiki báo lỗi E9 tại nhà

– Do lỗi E9 trên điều hòa Funiki có rất nhiều nguyên nhân nên cách xử lý sẽ vô cùng phức tạp nếu bạn không có kiến thức về sửa chữa điện lạnh. Cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ vào sửa chữa khi điều hòa báo lỗi nhé.

– Tuy nhiên chúng tôi vẫn tiếp tục hướng dẫn các bạn cần kiểm tra những bộ phận nào khi máy báo lỗi theo sự hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

  • Bạn nên vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ từ 3 – 6 tháng một lần để máy hoạt động tốt hơn
  • Lắp thêm bộ ổn áp lioa nếu nguồn điện cung cấp cho điều hòa không ổn định, bạn có thể tham khảo ổn áp cho điều hòa 9000BTU, 12000BTU, 18000BTU chuẩn 100%.
  • Kiểm tra và thay thế cảm biến dàn mới đúng với trị số của máy
  • Kiểm tra và sửa chữa bo mạch của điều hòa

– Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn xử lý được mã lỗi E9 của chiếc điều hòa Funiki nhà bạn nhanh chóng. Hoặc bạn có thể gọi tới số 0975 499 286 – 0934 999 131 của chúng tôi để được hỗ trợ và sửa chữa mã lỗi của điều hòa nhà bạn.

5/5 - (1 bình chọn)