điều hòa funiki báo lỗi f1

Điều hòa Funiki báo lỗi F1 là một trong những mã lỗi thường gặp ở dòng máy điều hòa cây hoặc âm trần hiện nay. Cho nên việc tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục sẽ phức tạp và khó khăn hơn các dòng máy thường. Với hơn 20 năm kinh nghiệm sửa điều hòa chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn xử lý mã lỗi F1 trên điều hòa Funiki tại nhà từ A – Z để các bạn tham khảo nhé.

Nguyên nhân chính dẫn đến điều hòa Funiki báo lỗi F1

– Lỗi F1 của điều hòa Funiki là lỗi bo mạch hoặc quạt điều hòa bị hỏng có thể cuộn dây contactor đã bị hỏng, động cơ quạt có thể bị ngắn mạch hoặc chạm vỏ khiến cho quạt gió điều hòa không chạy.

điều hòa funiki báo lỗi f1

– Khi điều hòa báo lỗi trên mặt lạnh bạn hãy kiểm tra mã lỗi trong bảng mã lỗi điều hòa Funiki của hãng cung cấp trên mạng để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục.

Cách khắc phục lỗi F1 của điều hòa Funiki

– Các bước xử lý điều hòa Funiki báo lỗi F1 rất phức tạp nhưng chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn cách kiểm tra sơ bộ như sau:

  • Kiểm tra bo mạch của điều hòa nếu mạch bị hỏng hóc nặng quý khách hàng nên thay vỉ mạch mới
  • Dùng đồng hồ kiểm tra lại mọi mạch điện, mọi kết nối điện điều hòa
  • Dùng đồng hồ kiểm tra lại các tụ điện bên trong và bên ngoài đường dây nối của điều hòa
  • Kiểm tra các thông mạch và các tiếp điểm của điều hòa
  • Kiểm tra độ cách điện của điều hòa bằng đồng hồ.

– Nếu các bạn có thể xử lý được hết các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ điều hòa nhà bạn sẽ hết báo lỗi đồng thời bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Còn nếu bạn không thể xử lý được hãy gọi cho chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa sớm nhất

5/5 - (1 bình chọn)