dieu-hoa-khong-chay-nuoc-o-cuc-nong

Điều hòa không chảy nước ở cục nóng là bệnh rất ít gặp trong quá trình sử dụng nhưng nếu bạn không xử lý kịp thời có thể sẽ làm giảm tuổi thọ của máy. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Tất cả sẽ đã được điện máy Sharp Việt Nam trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tại sao điều hòa không chảy nước ở cục nóng?

– Theo như phân tích của các chuyên gia điện máy cho thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng điều hòa không thoát nước thải như lắp đặt sai ống nước thải, dàn lạnh bị bẩn, điều hòa bị thiếu hoặc hết gas, quạt cục nóng điều hòa không tản được nhiệt hay máy nén không chạy.

dieu-hoa-khong-chay-nuoc-o-cuc-nong

– Mặt khác điều hòa chảy nước ít hay nhiều phụ thuộc vào độ ẩm bên ngoài, vậy nên bạn gặp tình trạng nước chảy ít cũng không cần quá lo lắng sợ điều hòa hư hỏng. Việc nước không chảy ra ngoài khi điều hòa bật từ rất lâu mới là biểu hiện máy điều hòa gặp vấn đề.

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa không chảy nước thải tại nhà đúng cách

– Trước khi muốn xử lý được hiện tượng trên của điều hòa các bạn cần chuẩn bị dụng cụ như băng dính, tua vít, kéo, đường ống nước thải, đồng hồ đo (nếu có càng tốt). Sau đó làm theo hướng dẫn của chúng tôi cụ thể như sau:

1. Kiểm tra đường ống nước thải

– Đầu tiên các bạn kiểm tra đường ống dẫn nước thải của máy lắp đặt đúng vị trí chưa? Bởi chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp do thợ điều hòa lắp đặt cục lạnh hoặc máng nước bị nghiêng, ống xả điều hòa bị tắc hoặc lắp không đúng vị trí dẫn đến nước thải không chảy ra ngoài mà lại chảy ngược vào trong phòng.

– Bạn điều chỉnh lại máng nước hoặc có thể tự đục tường và đặt lại độ dốc của ống sao cho hợp lý. Ngoài ra vệ sinh và thông tắc đường ống thoát nước thải để nước có thể chảy ra ngoài

2. Xử lý dàn lạnh điều hòa bị bẩn

– Trên thực tế nước chỉ được chảy qua cục nóng được lắp đặt bên ngoài. Tuy nhiên do lâu không được bảo dưỡng sẽ dẫn tới tình trạng ống xả điều hòa bị tắc hoặc đường ống bị nứt trong quá trình sử dụng thường kèm hiện tượng nước chảy bên trong cục lạnh.

Xem ngay: Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa chảy nước ở dàn lạnh tại nhà triệt để 100%

– Nếu ống thoát nước bị tắc, bạn chỉ cần vệ sinh cho dàn lạnh. Bạn tháo tấm lưới lọc bụi ra, lấy vòi nước xịt rửa và để khô ráo rồi lắp lại. Với những bụi bẩn khó rửa, bạn có thể pha loãng nước rửa chén để làm sạch lưới lọc.

3. Kiểm tra và nạp gas điều hòa

– Các bạn sử dụng các dụng cụ đồng hồ đo ampe (kẹp dòng) hay đồng hồ đo áp suất gas để kiểm tra lượng gas trong máy điều hòa để xác định lượng gas đã đủ hay chưa, hay có bị rò rỉ, tràn ra ngoài không?

– Trong trường hợp thiếu hoặc hết gas thì nên kiểm tra các vị trí hở ở đường ống đồng, dàn nóng hoặc dàn lạnh trước khi tiến hành bơm gas lại.

4. Khắc phục quạt dàn nóng không tản nhiệt

– Khi quạt dàn nóng không chạy dàn nóng sẽ không tản được nhiệt block chạy được một lúc sẽ ngắt và bên trong sẽ không mát và tất nhiêt nước thải thoát ra cũng không có.

– Khi đó, bạn cần kiểm tra tụ kích cho quạt bằng cách thay thử tụ xem quạt có chạy không nếu không chạy lúc này cần thay thế quạt mới.

5. Kiểm tra block của điều hòa

– Kiểm tra lại nguồn điện cấp ra block và kiểm tra tụ khởi động xem còn hoạt động hay không. Trong trường hợp này, người sử dụng nên gọi thợ sửa điều hòa hỗ trợ để giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không chảy nước thải ở cục nóng có thể giúp bạn xử lý được hiện tượng nhanh chóng tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, nếu cục nóng điều hòa bị chảy nước thì các bạn xem ngay hướng dẫn cách khắc phục tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)