dieu-hoa-khong-mo-canh

Điều hòa không mở cánh vẫy thường gặp trên tất cả các hãng điều hòa Samsung, LG, Panasonic, Daikin,..trong quá trình sử dụng. Tuy không phải là lỗi nghiêm trọng không gây ảnh hưởng tới chức năng làm việc của điều hòa nhưng lại khiến người dùng cảm thấy bất tiện. Điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục cánh vẫy máy lạnh không mở chi tiết từ A – Z trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân chính khiến cánh vẫy của điều hòa không mở

– Hiện tượng điều hòa không mở cánh do mô tơ cánh vẫy bị hỏng do kẹt hoặc đứt cuộn từ, đứt dây động cơ cánh đảo gió, chốt nhựa gắn giữa cánh vẫy với mô tơ bị gẫy hoặc chưa bật chế độ đảo gió tự động.

dieu-hoa-khong-mo-canh

– Cánh vẫy điều hòa có tác dụng điều chỉnh hướng gió hoặc lan tỏa gió ra đều khắp phòng. Nếu bạn bật điều hòa lên, máy hoạt động bình thường nhưng không mở cánh vẫy thì chắc chắn cánh đảo gió bị hỏng.

Hướng dẫn cách khắc phục điều hòa không mở cánh vẫy tại nhà đúng cách

– Biện pháp xử lý hiện tượng cánh vẫy điều hòa không mở cũng khá đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

1. Bước 1: Kiểm tra chế độ đảo gió của máy

– Đầu tiên, bạn kiểm tra xem chế độ đảo gió tự động trên máy lạnh đã được kích hoạt chưa? Bởi có không ít trường hợp nhầm lẫn máy lạnh bị hỏng do chưa bất chế độ này.

Bước 2: Xử lý chốt nhựa gắn giữa cánh vẫy với mô tơ bị gãy

– Cánh gió và động cơ đảo chiều được kết nối với nhau bằng phần nhựa mỏng nên sau thời gian sử dụng nó có thể bị vỡ hoặc nứt.

– Bạn chỉ cần tháo ốp thiết bị ra kiểm tra là bạn sẽ xác định được ngay đó có phải nguyên nhân khiến máy lạnh không mở cánh hay không? Trường hợp phần nhựa này bị vỡ hoặc nứt thì bạn chỉ cần sử dụng keo gắn lại là có thể sử dụng bình thường.

Bước 3: Kiểm tra mô tơ đảo gió

– Mô tơ cánh vẫy thường bị hỏng do kẹt hoặc đứt cuộn từ. Lúc này bạn có thể kiểm tra bằng cách lay cánh vẫy điều hòa để kiểm tra xem có bị kẹt không hoặc thay thử mo tơ cánh vẫy.

Bước 4: Xử lý chuột cắn đứt dây động cơ cánh đảo gió

– Trường hợp này không phải là hiếm gặp. Đặc biệt là khi dây điện kết nối cánh đảo gió với mạch điện không được đóng trong hộp điện mà kéo dài ra ngoài.

– Lúc này bạn hãy mở ốp mặt lạnh điều hòa để kiểm tra động cơ cánh vẫy có bị cắn không từ đó có biện pháp thay thế, sửa chữa phù hợp.

Bạn cần làm gì khi máy lạnh không mở cánh vẫy?

– Nếu điều hòa nhà bạn không mở được cánh vẫy mà bạn không thể tự mình khắc phục được thì bạn nên tìm đến một địa chỉ sửa điều hòa tại nhà uy tín để khắc phục lỗi trên. Bạn có thể tham khảo: 5 địa chỉ sửa điều hòa tại nhà 24h uy tín.

– Tuyệt đối không không được dùng tay điều chỉnh cánh đảo gió sẽ làm bộ nhông bên trong mô tơ đảo gió có thể bị tuôn hoặc lờn, thậm chí làm gãy chốt nhựa gắn giữa cánh vẫy với mô tơ.

– Nếu điều hòa nhà bạn không mát chỉ có gió thổi ra thì xem ngay hướng dẫn cách khắc phục điều hòa thổi gió nhưng không mát tại nhà chỉ 5 phút.

– Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn xử lý được máy lạnh không mở cánh nhanh chóng tại nhà mà không cần gọi thợ. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)