điều hòa không nhận điều khiển

Điều hòa không nhận điều khiển là một trong những bệnh thường gặp trên tất cả các dòng máy điều hòa thường, inverter hay nội địa Samsung, Daikin, Panasonic, Funiki, Nagakawa,… Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển từ A – Z dưới đây nhé

Nguyên nhân dẫn đến điều hòa không nhận điều khiển

– Hiện tượng điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển do điều khiển tiếp xúc kém do bị rỉ sét, hết pin, liệt bàn phím, điều khiển bị hỏng, mắt nhận điều hòa bị lỗi hoặc bo mạch điều hòa bị hỏng.

– Nếu bạn không xử lý các nguyên nhân trên kịp thời sẽ làm gián đoạn quá trình hoạt động của máy đặc biệt là giảm tuổi thọ của điều hòa.

điều hòa không nhận điều khiển

– Tuy nhiên các nguyên nhân trên cũng không quá phức tạp bạn có thể tự xử lý được tại nhà theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi

Cách khắc phục điều hòa không nhận điều khiển tại nhà

– Để biết chắc chắn điều khiển nhà mình có bị hỏng hay không? Bạn dùng điện thoại có chế độ chụp hình và bật chế độ chụp hình của máy di động lên và hướng điều khiển vào phía camera chụp hình của điện thoại. Sau đó bạn bấm 1 phím bất kỳ trên điều khiển, cùng lúc quan sát trên màn hình chụp ảnh của điện thoại xem đèn của “mắt thần” có lóe sáng không? Nếu có thì chứng tỏ điều khiển điều hòa vẫn hoạt động bình thường. Còn nếu không sáng thì điều khiển có vấn đề bạn cần thực hiện theo các bước sau:

1. Kiểm tra pin của điều khiển

– Có rất nhiều trường hợp khi pin yếu hoặc hết cũng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của điều khiển. Bạn nên kiểm tra xem pin còn hoạt động tốt không và thay mới nếu cần thiết.

2. Kiểm tra mắt thần của remote

– Mắt thần hay còn gọi là đèn tín hiệu, nằm ở phía trên của remote. Nếu không được vệ sinh định kỳ, bụi bẩn sẽ bám vào và đôi khi làm che khuất bộ phận này, gây ảnh hưởng đến tín hiệu đường truyền. Cách tốt nhất để xử lý là bạn nên thường xuyên dùng bông tăm để vệ sinh xung quanh khu vực mắt thần của điều khiển.

– Còn nếu mắt thần bị hỏng bạn liên hệ tới Sửa điều hòa tại nhà Giá Rẻ, Uy Tín có VAT: Top 5 địa chỉ tại Hà Nội vào thay thế mắt thần khác.

3. Xử lý bo mạch điều khiển

– Bo mạch không có tín hiệu cấp xuống cho mắt cũng gây lên hiện tượng trên bạn gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch tuy nhiên lỗi này rất ít gặp nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng điều khiển điều hòa

– Để remote bền hơn, bạn có thể trang bị một bao bọc bên ngoài nhằm hạn chế vào nước và giảm lực tác động khi bị rơi rớt mạnh.

– Sau một thời gian sử dụng, nếu màn hình remote bị mờ, đèn sáng yếu, lúc bấm được lúc không, bạn nên thay pin mới để remote hoạt động ổn định hơn.

– Ngoài ra, nếu bạn đang băn khoăn không biết bật điều hòa 30 độ có tốn điện không thì hãy xem ngay trả lời bật điều hòa 30 độ có tốn điện không từ thợ điều hòa nhé.

– Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi bạn có thể biết được nguyên nhân và cách khắc phục được điều hòa không nhận tín hiệu từ remote. Nếu bạn đã thực hiện theo các bước của chúng tôi mà máy vẫn bị lỗi thì hãy gọi đến tổng đài 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và đặt lịch sửa chữa sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)