điều hoà lg báo lỗi ch05

Mã lỗi CH05 là một trong những bệnh thường gặp ở dòng máy lạnh LG Inverter sau một thời gian sử dụng. Làm sao để tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa LG báo lỗi CH05 tại nhà hiệu quả? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Điện máy Sharp Việt Nam.

Nguyên nhân chính khiến điều hòa LG báo lỗi CH05

– Lỗi CH05 trên điều hòa LG là lỗi bo mạch dàn nóng, không khiển tín hiệu vào dàn lạnh có thể do dây tín hiệu kết nối dàn lạnh và dàn nóng có thể đứt hoặc cầu đấu bị move dẫn đến tiếp xác không được tốt hoặc bo mạch dàn nóng bị hỏng

điều hoà lg báo lỗi ch05

Dấu hiệu: Lỗi CH05 có thể xuất hiện ngay sau khi khởi động cho máy lạnh hoạt động hoặc máy vẫn hoạt động nhưng không lạnh chỉ chớp báo lỗi trên dàn lạnh. Ngoài ra, một số máy vẫn chạy bình thường có gió lạnh rất tốt nhưng trong 7 phút là cúp block.

– Ngoài ra các bạn có thể so sánh mã lỗi trong bảng mã lỗi điều hòa LG inverter của hãng để tìm ra cách khắc phục.

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi CH05 trên điều hòa LG đơn giản

– Để xử lý triệt để lỗi CH05 ở điều hòa LG bạn cần thực hiện kiểm tra theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi

1. Kiểm tra đường truyền tín hiệu dàn lạnh và cục nóng

– Nếu các bạn kiểm tra thấy đường dây tín hiệu bị đứt chỉ cần đấu lại như sau:

  • Trường hợp nối lại dây thì rất đơn giản anh chị chỉ cần nối lại theo mầu dây .
  • Nếu phải thay lại đường dây tín hiệu mới thì anh chị đấu theo cầu đấu trong máy lạnh. Máy lạnh có kí hiệu 123 ở mặt lạnh và cục nóng chúng ta chỉ cần kết nối đúng theo số thứ tự nhé.

2. Kiểm tra bo mạch ngoài cục nóng điều hòa

– Bo mạch ngoài cục nóng điều hòa bị hỏng cũng gây lên mã lỗi CH05 của điều hòa LG bạn gọi thợ sửa điều hòa đến kiểm tra và sửa chữa bo mạch.

– Ngoài ra bạn có thể thay bo mạch cục nóng điều hòa mới những chi phí sẽ tốn rất nhiều tiền so với chi phí sửa chữa bo mạch. Các bạn có thể tham khảo thêm: Cách khắc phục điều hòa không lạnh sâu chỉ 30 phút.

Bên trên là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi CH05 máy lạnh LG có thể giúp bạn có thêm kiến thức về sửa chữa điều hòa. Bạn có thể gọi tới số 0975 499 286 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa kịp thời nhé

5/5 - (1 bình chọn)