Điều hòa Midea báo lỗi E3

Có thể nói mã lỗi E3 là một trong những mã lỗi điển hình thường gặp nhất trong quá trình sử dụng ở dòng điều hòa Midea hiện nay. Nguyên nhân nào dẫn đến điều hòa Midea báo lỗi E3? Cách khắc phục ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi

Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Midea báo lỗi E3 tại nhà

– Lỗi E3 của mỗi dòng điều hòa Midea khác nhau sẽ có thông báo lỗi khác nhau cụ thể: Nếu điều hòa Midea treo tường báo lỗi E3 là lỗi mất kiểm soát tốc độ quạt, quạt máy trong quay chậm, lỗi, hỏng, không hoạt động,… Nếu điều hòa cây Midea báo lỗi E3 là lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh, bạn phải kiểm tra ngay. Còn nếu điều hòa âm trần Midea báo lỗi E3 là lỗi cảm biến gas dàn bay hơi hoặc cảm biến cửa ra gió.

Điều hòa Midea báo lỗi E3

Lỗi E3 trên điều hòa Midea treo tường

– Nguyên nhân:

  • Lỗi E3 của điều hòa Midea treo tường do lỗi cấp nguồn ở dàn lạnh do bị mất tín hiệu, do bị rò điện hoặc do côn trùng (chuột rán…) làm ổ gây hỏng hóc.

– Cách khắc phục:

Điều hòa âm trần Midea báo lỗi E3

– Nguyên nhân:

  • Lỗi E3 của điều hòa âm trần Midea là lỗi cảm biến cửa ra gió dàn lạnh bất thường có thể do cảm biết nhiệt độ của điều hòa bị hỏng, không nhận tín hiệu từ người điều chỉnh.

– Cách khắc phục:

  • Kiểm tra và thay thế cảm biến cửa ra gió dàn lạnh đúng với trị số của máy

Lỗi E3 ở điều hòa cây Midea

– Nguyên nhân:

  • Lỗi E3 của điều hòa cây Midea là lỗi cảm biến trong nhà có thể do thiết bị sử dụng không được vệ sinh và bảo dưỡng, bộ điều khiển bị hỏng….

– Cách khắc phục:

  • Khi sử dụng nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng, thời gian khoảng 3-6 tháng/ lần . Còn nếu bộ điều khiển hỏng thì sửa chữa hoặc mua một bộ điều khiển mới.

Bên trên là toàn bộ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E3 của điều hòa Midea mà chúng tôi đã tổng hợp được trong quá trình sửa chữa nhiều năm qua có thể giúp bạn xử lý được mã lỗi tại nhà. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)