dieu hoa panasonic báo f95

Tại sao điều hòa Panasonic lại báo lỗi F95, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào ? Để trả lời câu hỏi chúng tôi đã cập nhật chi tiết nguyên nhân và cách sửa lỗi F95 ở máy điều hòa Panasonic inverter nhanh, chính xác.

Chú ý : Điều hòa Panasonic báo F95 hoặc 95F chỉ gặp ở dòng máy chạy công nghệ inverter còn dòng máy thường không có lỗi này ( Máy thường không check được lỗi bằng điều khiển từ xa )

dieu hoa panasonic báo f95

Khi nào điều hòa Panasonic báo lỗi F95

Trường hợp cục nóng điều hòa Panasonic không tản được nhiệt độ nóng cục nóng quá cao so với mức quy định của nhà sản xuất lúc này máy sẽ nháy đèn báo lỗi không cho máy chạy để bảo vệ các thiết bị trong máy.

+ Vậy có những nguyên nhân nào khiến cục nóng bên ngoài hoạt động không tản được nhiệt quá nóng ? Xem chi tiết nguyên nhân ở đây.

Nguyên nhân

  1. Dàn nóng điều hòa quá bẩn
  2. Lắp đặt cục nóng ở vị trí không tản được gió nóng
  3. Quạt cục nóng điều hòa chạy yếu ( Không chạy )
  4. Máy thừa gas

Cách khắc phục

Bước 1 : Bạn nên thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Bước 2 : Do vị trí lắp điều hòa không hợp lý, nên gió nóng từ cục nóng không thoát được ra ngoài.

+ Bạn có thể lắp thêm bộ chia gió cho điều hòa hoặc di chuyển vị trí cục nóng ra nơi thông thoáng hơn.

Bước 3: Cần kiểm tra quạt dàn nóng, kiểm tra tụ kích cho quạt dàn nóng nếu cả 2 đều tốt thì đây là do hỏng mạch cục nóng nhé. Còn nếu quạt hoặc tụ kích bị hư bạn chỉ cần thay thế thiết bị mới là sẽ hết lỗi nhé.

Chú ý : Khi bật điều hòa Panasonic lỗi F95 xuất hiện ngay khi máy chưa chạy => Thì 90% nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do cảm biến dàn nóng bị hỏng hoặc hỏng bo mạch đường nhận tín hiệu từ cảm biến về bo mạch.

+ Bạn thay thế cảm biến dàn nóng chính hãng và đúng trị số

+ Sửa chữa bo mạch cục nóng nếu cần thiết

+ Với lỗi này ở dòng máy Panasonic rất ít khi gặp phải.

Địa chỉ sửa điều hòa Panasonic báo lỗi F95

dia chi sua dieu hoa panasonic bao f95

Với lỗi F95 ở điều hòa Panasonic bạn cũng có thể tự khắc phục được vì gần như các bước kiểm tra máy gặp lỗi này bằng mắt được.

+ Bạn không có chuyên môn hoặc không có dụng cụ để tháo ra kiểm tra cũng như thiết bị để vệ sinh và linh kiện thay thế cho máy hãy liên hệ ngay cho chúng tôi ĐIỆN LẠNH AZ đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa điều hòa tại nhà 24/7.

  • Thợ tay nghề cao, nhiệt tình
  • Linh kiện thay thế chính hãng
  • Thiết bị sửa chữa chuyên nghiệp
  • Bảo hành 12 tháng

+ Phục vụ quý khách 24/7 cả ngày lễ và chủ

5/5 - (1 bình chọn)