điều hòa panasonic báo lỗi h19

Điều hòa Panasonic báo lỗi H19 (19H) là một trong những mã lỗi thường gặp ở dòng máy inverter tiết kiệm điện hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi H19 của máy điều hòa Panasonic thì đọc bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân chính khiến điều hòa Panasonic báo lỗi H19 (19H)

– Lỗi H19 trên điều hòa Panasonic là quạt khối trong nhà bất thường có thể do quạt khối trong phòng bị đứt dây, hỏng quạt dàn lạnh hoặc bo mạch điều hòa bị hỏng.

điều hòa panasonic báo lỗi h19

– Khi máy báo lỗi đèn trên dàn lạnh sẽ nhấp nháy lúc này bạn phải biết cách kiểm tra mã lỗi điều hòa Panasonic thì mới xác định được mã lỗi từ đó kiểm tra mã lỗi trong bảng mã lỗi điều hòa Panasonic mới tìm hiểu được nguyên nhân và cách khắc phục.

Đọc ngay: Bảng mã lỗi điều hòa Panasonic INVERTER – NỘI ĐỊA [ ĐẦY ĐỦ ]

Cách khắc phục lỗi H19 (19H) của điều hòa Panasonic

– Sau khi bạn đã xác định được chính xác nguyên nhân gây ra mã lỗi H19 ở điều hòa Panasonic các bạn có thể khắc phục theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi

  • Do chuột cắn đứt dây quạt mặt lạnh điều hòa hoặc dùng đồng hồ để xác định xem cuộn điện còn tốt hay không? Các bạn chỉ cần nối đúng các màu dây với nhau nếu bị đứt dây.
  • Quạt khối trong phòng thường hay hỏng ở hai dạng như kẹt bi hoặc đứt cuộn điện đều không thể hoạt động được. Trong trường hợp quạt điều hòa bị hỏng bi anh chị có thể tháo ra để thay bi và bạc, còn đứt cuộn bạn nên thay quạt mới.
  • Nếu bạn kiểm tra quạt dàn lạnh còn tốt không bị đứt dây, quạt vẫn tốt thì khả năng hỏng bo mạch là 100% nhé. Lúc này bạn nên gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch nhé.

– Nếu bạn không xử lý được hiện tượng trên của điều hòa nhà mình thì có thể gọi tới tổng đài 0975 499 286 – 0934 999 131 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa sớm nhất. Tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hỏng hóc nặng hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)