điều hòa electrolux báo lỗi ec

Điều hòa Electrolux báo lỗi EC là một trong những mã lỗi thường gặp ở dòng máy lạnh 1 chiều hoặc 2 chiều hiện nay. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục tại nhà như thế nào vừa hiệu quả mà tiết kiệm chi phí? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi EC ở điều hòa Electrolux

– Điều hòa Electrolux báo lỗi EC là lỗi máy bị hết gas, đường ống dẫn gas không kín bị dò rỉ môi chết lạnh hoặc quá trình sử dụng không vệ sinh dẫn tới tắc khí gas.

điều hòa electrolux báo lỗi ec

– Lỗi này thường làm cho điều hòa không hoạt động, nếu có hoạt động thì khả năng tạo ra không khí mát khá ít hoặc hiệu quả không cao cho không gian lớn hoặc nhỏ.

Cách khắc phục điều hòa Electrolux báo lỗi EC

– Bạn có thể xử lý được mã lỗi trên của điều hòa nhà mình theo hướng dẫn sơ bộ của chúng tôi theo các bước sau đây

  • Bước 1: Kiểm tra lại hệ thống đường ống đồng có bị bóp méo hay không? Bạn nên điều chỉnh lại những khúc bị bóp méo hoặc thay thế ống đồng mới nếu hư hỏng nặng.
  • Bước 2: Dùng đồng hồ kiểm tra lượng gas trong điều hòa, tiến hành bơm đầy để điều hòa có thể hoạt động được ổn định, tăng độ bền và chất lượng thiết bị tốt hơn.

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bảo dưỡng điều hòa để sớm phát hiện ra những hỏng hóc, kịp thời sửa chữa, tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

– Nếu bạn cần dịch vụ sửa điều hòa tại nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0975 499 286 – 0934 999 131 đặt lịch sửa chữa. Với đội ngũ nhân viên có hơn 20 năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin sửa chữa được mọi bệnh của điều hòa nhanh chóng

5/5 - (1 bình chọn)