nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Điều hòa là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với mỗi gia đình bởi chiếc điều hòa giúp bạn đánh bay cái nóng oi bức của mùa hè, cái lạnh giá của mùa đông, đặc biệt mang đến cho bạn nguồn không khí an toàn. Tuy nhiên, có rất nhiều người dùng phân vân không biết nên chọn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều? Hãy cùng điện máy Sharp Việt Nam tìm hiểu kỹ hơn về 2 loại điều hòa này trong bài viết dưới đây để lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình nhé

Tìm hiểu điều hòa 1 chiều là gì?

– Điều hòa 1 chiều là thiết bị chỉ có tác dụng làm lạnh phù hợp với những vùng có khí hậu nóng bức, cần được làm mát quanh năm.

Ưu điểm của điều hòa 1 chiều

– Khả năng làm mát nhanh

– Thích hợp với các ngôi nhà kín không bị gió lùa

– Giá cả tương đối hợp lý với các hộ gia đình có mức thu nhập trung bình, khá.

– Thích hợp với khu vực miền Nam do khi hậu quanh năm nóng sẽ phát huy tối đa công suất.

Nhược điểm của điều hòa 1 chiều

– Không có khả năng sưởi ấm vào mùa đông

– Ít đa dạng về mẫu mã và chức năng mới..

Tìm hiểu điều hòa 2 chiều là gì?

– Điều hòa 2 chiều là thiết bị vừa có chức năng làm lạnh và có thể sưởi ấm nên có thể dùng quanh năm cả 2 mùa nóng và lạnh.

Ưu điểm của điều hòa 2 chiều

– Sử dụng quanh năm: Mát lạnh mùa hè – ấm áp mùa đông

– Tiết kiệm điện đặc biệt là điều hòa sử dụng công nghệ inverter chạy rất êm, làm lạnh, làm ấm nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn nhiều so với loại điều hòa thường.

– Tinh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe

– Nhiều tính năng hiện đại: hẹn giờ bật/tắt, khóa ngăn trẻ em, tự khởi động lại máy sau khi mất nguồn điện,..

– Tiết kiệm chi phí mua máy sưởi

– Hiệu suất làm việc cao o với máy sưởi, hiệu suất làm ấm của điều hòa cao hơn nhiều bởi không khí ấm được lưu chuyển đều trong phòng và thường xuyên được làm mới, đảm bảo vừa ấm vừa sạch, rất có lợi cho sức khỏe.

Nhược điểm của điều hòa 2 chiều

– Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì điều hòa 2 chiều còn có nhược điểm như là chi phí cao hơn điều hòa một chiều, ở chiều sưởi ấm có thể gây khô da

Bạn nên chọn mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều?

– Bạn nên chọn mua điều hòa nhiệt độ 2 chiều nếu gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ có sức đề kháng kém thì điều hòa nhiệt độ 2 chiều sẽ giúp không khí trong nhà luôn ở mức cân bằng, có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, những người sống ở miền Bắc hoặc những nơi có khí hậu lạnh như Đà Lạt,… sử dụng điều hòa hai chiều sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, đặc biệt giúp bạn tiết kiệm điện năng và tiền mua máy sưởi.

nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

– Còn đối với những nơi có thời tiết nóng quanh năm như miền Nam thì điều hòa một chiều là sự lựa chọn hợp lý nhất giúp bạn tiết kiệm chi phí mua sắm thiết bị hơn so với loại máy lạnh 2 chiều.

– Đối với phòng có diện tích khoảng 10-16m bạn nên lắp máy lạnh 1 chiều. Còn đối với phòng có diện tích từ 15m2 trở lên thì bạn nên chọn máy lạnh 2 chiều có công suất là 12.000 BTU/h.

– Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sửa dụng của gia đình mình nhé. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thông tin nên mua điều hòa inverter hay thường cụ thể tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)