So sánh điều hòa âm trần và treo tường

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều các dòng máy điều hòa treo tường và điều hòa âm trần với nhiều tính năng hiện đại, mẫu mã đa dạng khiến bạn phân không biết nên mua điều hòa âm trần hay điều hòa treo tường. Ở trong bài viết dưới đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ so sánh điều hòa âm trần và treo tường chi tiết từ A – Z để bạn có sự lựa chọn tót nhất nhé

Đánh giá điều hòa âm trần và điều hòa treo tường loại nào tốt hơn?

– Để có thể đánh giá được điều hòa âm trần và treo tường loại nào tốt hơn các bạn cần phân tích các tiêu chí như sau:

Khả năng làm lạnh

So sánh điều hòa âm trần và treo tường

–  Theo đánh giá của người dùng thì khả năng làm lạnh của điều hòa âm trần tốt hơn hẳn so với điều hòa treo tường. Bởi điều hòa âm trần với 4 cửa gió thổi đều 4 hướng cùng chế độ đảo gió tự động, có khả năng làm lạnh nhanh. Không khí sẽ được phân bổ đồng đều, dàn trải mọi nơi, mọi ngóc ngách trong phòng dù ở gần hay xa.

Khả năng tiết kiệm điện

– Nhìn chung, cả 2 dòng điều hòa âm trần và treo tường đều có khả năng tiết kiệm điện năng nhờ được áp dụng công nghệ inverter. Tuy nhiên, với công suất lớn nên điều hòa âm trần tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn so với điều hòa treo tường

Bạn có thắc mắc: Điều hòa âm trần có tốn điện không?

Về công nghệ

– Công nghệ tích hợp của hai dòng điều hòa này cũng khá khác nhau. Điều hòa âm trần được tích hợp nhiều công nghệ cùng 1 lúc như khử khuẩn, hút mùi, các chế độ ẩm hay khô…Điểm nổi bật của dòng điều hòa này so với các dòng điều hòa khác là tốc độ quạt hoàn toàn có thể điều chỉnh, hướng gió tiêu chuẩn giúp giảm thiểu tối đa gió thối trực tiếp vào người dùng.

– Trong khi điều hòa treo tường thường không được tích hợp công nghệ không nhiều bằng với điều hòa âm trần.

Kết luận

– Hiện nay, điều hòa âm trần hay điều hòa treo tường đều được sử dụng rất nhiều bởi mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn dòng máy phù hợp với gia đình của mình cụ thể như:

  • Nếu là dùng cho nhà hàng, cửa hàng, phòng khách có diện tích lớn,… thì bạn nên chọn mua điều hòa âm trần sẽ hợp lý hơn.
  • Còn đối với những gia đình diện tích phòng nhỏ, muốn tối ưu chi phí trong gia đình, tiết kiệm điện năng thì bạn nên lựa chọn mua điều hòa treo tường nhé.

– Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thông tin về giải đáp nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)