con-ong-la-so-may

Khi trải qua giấc mơ con ong, bạn tỉnh giấc và băn khoăn con ong là số mấy? Khi nằm mơ thấy con ong mật, ong vò vẽ, ong vàng, ong chích thì có ý nghĩa gì? 


Khi ngủ nằm mơ thấy con ong mật, ong vò vẽ, ong vàng, ong chích, ong làm tổ …. thì có ý nghĩa gì? Những giấc mơ này tương ứng với những con số may mắn nào? Thông qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc con ong là số mấy và những con số may mắn tương ứng. 

Con ong là số mấy? Khi ngủ mơ thấy con ong thì đánh số mấy để dễ trúng? 

Nếu bạn ngủ mơ thấy con ong thì nên chọn đánh ngay số 16, 56 hoặc 96. Tuy nhiên, tùy thuộc vào hình ảnh và bối cảnh trong giấc mơ sẽ mang tới cho bạn con số may mắn khác như: 

 • Nằm ngủ mơ thấy 2 con ong thì chọn đánh ngay số 57 hoặc 64. 
 • Khi ngủ mơ thấy con ong ruồi thì chọn đánh số 19 hoặc 93. 
 • Nằm mơ thấy con ong vò vẽ thì chọn đánh số 15 – 51. 
 • Ngủ mơ thấy con ong đất thì chọn đánh số 09 hoặc 99.
 • Con ong là số mấy? Ngủ mơ thấy con ong thợ thì chọn đánh số 74. 
 • Nằm mơ thấy con ong đen thì chọn đánh số 25 hoặc 65. 
 • Nằm mơ thấy con ong màu đỏ thì chọn đánh ngay số 44.
 • Mơ thấy một đàn ông thì đánh số 25 hoặc 94. 
 • Ngủ mơ thấy mình giết chết con ong thì chọn đánh số 09.
 • Chiêm bao thấy đang đi bắt con ong thì đánh số 83.
 • Nằm mơ thấy đang uống mật ong thì chọn đánh số 24 hoặc 72. 
 • Mộng thấy mình đi phá tổ ong thì đánh ngay số 98.
 • Ngủ mơ thấy con ong chui vào tai thì chọn đánh số 22 hoặc 75. 
 • Mộng thấy con ong làm tổ trong nhà thì đánh số 58 hoặc 76. 
 • Ngủ mơ thấy con ong bay trên bông hoa thì chọn đánh số 54. 
 • Mộng thấy con ong bay vào nhà thì chọn đánh số 13. 
 • Ngủ mơ thấy con ong đang hút mật thì chọn đánh số 90.
 • Mộng thấy con ong là số mấy khi đốt người khác? Chọn đánh ngay số 67 hoặc 66.
 • Ngủ mơ thấy con ong đang đốt mình thì đánh số 53 hoặc 71.
 • Mộng thấy con ong đã chết thì chọn đánh số 32. 
 • Nằm mơ thấy con ong mật thì chọn đánh số 16 hoặc 40. 
 • Mơ thấy con ong đất thì chọn đánh số 09 hoặc 99. 
 • Mơ thấy con ong bay vào nhà thì chọn đánh số 86. 
 • Mơ thấy con ong là số mấy khi con ong làm tổ trong nhà? Đánh ngay số 58 hoặc 76. 
 • Ngủ mơ thấy con ong vỡ tổ thì chọn đánh ngay con số 52 hoặc 69. 
 • Mộng thấy tiếng kêu ong vo ve rất lớn thì chọn đánh số 13 hoặc 93. 
 • Ngủ mơ thấy mình nuôi con ong thì đánh ngay số 53 hoặc 71. 
con-ong-la-so-may-khi-ngu-mo-thay-con-ong-danh-ngay-so-16-56-hoac-96
Con ong là số mấy? Khi ngủ mơ thấy con ong đánh ngay số 16, 56 hoặc 96

Ý nghĩa của con ong theo quan niệm phong thủy 

Trong quan niệm phong thủy, con ong là một biểu tượng của may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng. Ong là loài côn trùng có tập tính sống và làm tổ theo đàn, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó và hòa thuận. Ong cũng là loài côn trùng chăm chỉ, cần mẫn, tượng trưng cho sự nỗ lực, phấn đấu và thành công.

theo-quan-niem-phong-thuy-con-ong-la-bieu-tuong-may-man-va-thinh-vuong 
Theo quan niệm phong thủy, con ong là biểu tượng may mắn và thịnh vượng 

Theo tiếng Hán, ong được phát âm là “phong”, đồng âm với từ “phượng” trong phượng hoàng. Phượng hoàng là loài chim được coi là biểu tượng của sự cao quý, quyền lực và may mắn. Chính vì vậy, ong cũng được coi là biểu tượng của sự may mắn, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Ong làm tổ trong nhà là một điềm báo tốt lành, báo hiệu gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Ong làm tổ ở cửa chính là biểu tượng của sự hưng thịnh, phát đạt. Ong làm tổ ở ban công là biểu tượng của sự hòa thuận, hạnh phúc trong gia đình. Ong làm tổ ở cây cối trong nhà là biểu tượng của sự bình an, thịnh vượng.

>>Xem thêm:

Mơ thấy con ong là điềm gì? Tốt hay xấu? 

Nhìn chung, mơ thấy con ong thường là điềm lành, báo hiệu những điều tốt đẹp sắp xảy ra trong cuộc sống của bạn. Ong là loài vật tượng trưng cho sự chăm chỉ, đoàn kết, và thành quả. Do đó, giấc mơ thấy ong có thể là lời nhắc nhở bạn cần phải nỗ lực và kiên trì trong công việc và cuộc sống, thì bạn sẽ sớm đạt được thành công.Tuy nhiên, điềm báo của giấc mơ thấy con ong cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào những chi tiết cụ thể trong giấc mơ.

Ngủ mơ thấy con ong chúa 

Nếu bạn ngủ mơ thấy con ong chúa thì đây là giấc mơ thể hiện điềm báo may mắn trong tương lai. Đặc biệt về mặt công việc có thể bạn sẽ được ký hợp đồng lớn, thăng chức hoặc tăng lương. Ngoài ra, giấc mơ này còn ám chỉ có thể một người phụ nữ nào đó đang chi phối ảnh hưởng đến công việc của bạn khiến cho mọi thứ trì trệ. 

mo-thay-con-ong-chua-la-diem-bao-may-man-trong-tuong-lai-ve-cong-viec 
Mơ thấy con ong chúa là điềm báo may mắn trong tương lai về công việc 

Nếu bạn ngủ mơ thấy con ong chúa khá to thì giấc mơ này ám chỉ bạn sẽ gặp thử thách trong việc và gặp áp lực khá lớn. Trong thời gian tới, bạn cần phải tập trung hết sức mình để hoàn thành được mục tiêu và nhận được thành quả xứng đáng. 

Ngủ mơ thấy con ong vàng 

Khi ngủ mơ thấy con ong vàng thì đây là giấc mơ cho thấy sắp tới bạn sẽ gặp khó khăn về mặt tài chính. Trong tương lai, bạn sẽ phải chi một số tiền khá lớn đã dành dụm bao lâu nay vào việc phát sinh không có kế hoạch. Do đó, ngay từ bây giờ bạn cần phải cẩn trọng hơn để tránh những việc phát sinh không đáng có. 

Nằm mơ thấy con ong mật 

Khi ngủ mơ thấy con ong mật thì đây là giấc mơ thể hiện sự may mắn và an yên trong cuộc sống của bạn. Do đó, bạn cần phải cố gắng trân trọng hơn từng phút giây hạnh phúc bên những người thân yêu của mình. 

ngu-mo-thay-con-ong-dang-hut-mat-thi-chon-danh-so-90
Ngủ mơ thấy con ong đang hút mật thì chọn đánh số 90

Ngủ mơ thấy nhộng ong non

Với giấc mơ ám chỉ bạn đang phụ thuộc khá nhiều điều vào gia đình và người thân của mình. Trong khoảng thời gian tương lai, cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn mà không hề biết trước. Do đó, bạn cần học cách trưởng thành nhiều hơn nhé để có thể mạnh mẽ đối mặt với mọi thứ trong tương lai. 

Nằm mơ thấy mình biến thành con ong thợ 

Ngủ mơ thấy con ong thợ là giấc mơ ám chỉ bạn là người sống có mục tiêu rõ ràng và luôn cố gắng chăm chỉ mỗi ngày. Bạn đang cố gắng hết sức bằng chính năng lực của mình để được được mục tiêu. Trong tương lai, bạn chắc chắn sẽ đạt được thành công ngoài sự mong đợi của mình. 

mo-thay-con-ong-tho-the-hien-ban-la-nguoi-song-co-muc-tieu-ro-rang 
Mơ thấy con ong thợ thể hiện bạn là người sống có mục tiêu rõ ràng 

Mơ thấy con ong chết

Nếu bạn ngủ mơ thấy con ong chết thì đây là giấc mơ ám chỉ điềm báo xấu bạn có thể sẽ gặp tai nạn trong tương lai. Do đó, bạn cần phải cẩn trọng hơn hết. 

Mộng thấy con ong vò vẽ 

Đây là giấc mơ ám chỉ tâm trạng hiện tại của bạn đang rất tệ. Đặc biệt, bạn đang cảm thấy rất tức giận về một vấn đề nào đó. Nếu bạn ngủ mơ thấy bị ong vò vẽ đốt thì giấc mơ này còn thể hiện lòng đố kỵ của bạn đang quá lớn. Do đó, bạn luôn trong trạng thái không hài lòng bất kỳ điều gì trong công việc. 

Ngoài ra, giấc mơ này còn ám chỉ bạn đang tồn tại sự thù hận với ai đó trong lòng mình. Tuy nhiên, bạn nên bỏ qua lòng thù hận để cảm thấy nhẹ nhàng và thanh thản nhất. Lúc này, mọi việc tốt đẹp sẽ đến với bạn một cách dễ dàng hơn. 

Nằm mơ thấy minh nuôi con ong

Đây là giấc mơ thể hiện điềm báo xấu ám chỉ bạn đang giúp đỡ kẻ xấu lợi dụng bạn mà không hay. Do đó, bạn cần phải cẩn trọng hơn trong các mối quan hệ của mình. 

khi-mo-thay-minh-nuoi-ong-the-hien-ban-dang-bi-ke-xau-loi-dung 
Khi mơ thấy mình nuôi ong thể hiện bạn đang bị kẻ xấu lợi dụng 

Ngủ mơ thấy tổ ong 

Ngủ mơ thấy tổ ong thường mang ý nghĩa tốt lành, biểu thị cho sự thành công, thịnh vượng, và sự đoàn kết. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp mơ thấy tổ ong mang ý nghĩa xấu, biểu thị cho sự tranh chấp, cãi vã, hoặc những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Dưới đây là một số giải mã giấc mơ thấy tổ ong phổ biến:

 • Mơ thấy tổ ong đang xây: Đây là điềm báo tốt lành, cho thấy công việc của bạn đang tiến triển thuận lợi, và bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.
 • Mơ thấy tổ ong chứa đầy mật ong: Đây là điềm báo cho thấy bạn sẽ có cuộc sống giàu sang, sung túc, và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Mơ thấy bị ong đốt: Đây là điềm báo cho thấy bạn đang gặp phải những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cần cố gắng kiên trì để vượt qua được những khó khăn và thành công trong cuộc sống.
 • Mơ thấy tổ ong bị phá hủy: Đây là điềm báo cho thấy bạn đang gặp phải những rắc rối, hoặc những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Do đó, bạn nên đề phòng cẩn thận và suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. 
mo-thay-to-ong-the-hien-su-doan-ket-va-thinh-vuong 
Mơ thấy tổ ong thể hiện sự đoàn kết và thịnh vượng 

Ngủ mơ thấy con ong bay vào nhà 

Theo quan niệm của người Việt Nam, giấc mơ này thường mang ý nghĩa tốt lành, báo hiệu sự may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng.

 • Ong bay vào nhà là điềm báo của sự may mắn, tài lộc. Ong là loài vật tượng trưng cho sự chăm chỉ, cần cù và thành quả. Khi ong bay vào nhà, nó mang theo ý nghĩa của sự sung túc, thịnh vượng và tài lộc. Giấc mơ này có thể báo hiệu rằng bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong công việc, kinh doanh, hoặc có thể được thăng chức, tăng lương.
 • Ong bay vào nhà là điềm báo của sự đoàn kết, gắn bó. Ong là loài vật sống theo đàn, có tính tổ chức cao. Khi ong bay vào nhà, nó mang theo ý nghĩa của sự đoàn kết, gắn bó và hòa thuận trong gia đình. Giấc mơ này có thể báo hiệu rằng gia đình bạn sẽ luôn hòa thuận, yêu thương nhau.
 • Ong bay vào nhà là điềm báo của sự sung túc, thịnh vượng. Ong là loài vật tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng. Khi ong bay vào nhà, nó mang theo ý nghĩa của sự giàu có, dư dả. Giấc mơ này có thể báo hiệu rằng bạn sẽ có một cuộc sống sung túc, giàu sang.

Ngủ mơ thấy một đàn ong

Giấc mơ thấy một đàn ong thường mang ý nghĩa tốt lành, báo hiệu sự may mắn, thành công và thịnh vượng. Ong là biểu tượng của sự chăm chỉ, đoàn kết và lao động cần cù. Khi bạn mơ thấy một đàn ong, điều đó có thể cho thấy rằng bạn đang trên đường đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Nếu bạn mơ thấy một đàn ong đang bay lượn xung quanh bạn, điều đó có thể tượng trưng cho sự hòa thuận và gắn bó giữa bạn và những người xung quanh. Ong là loài vật có tính xã hội cao, sống theo đàn. Khi bạn mơ thấy một đàn ong, điều đó có thể cho thấy rằng bạn đang cảm thấy được kết nối với những người thân yêu và bạn bè của mình.

Nếu bạn mơ thấy một đàn ong đang làm mật, điều đó có thể tượng trưng cho sự thành công và thịnh vượng. Ong là loài vật cần cù, chăm chỉ và luôn làm việc để xây dựng tổ ấm của mình. Khi bạn mơ thấy một đàn ong đang làm mật, điều đó có thể cho thấy rằng bạn đang trên đường đạt được những thành tựu trong công việc hoặc cuộc sống.

Nếu bạn mơ thấy một đàn ong đang đốt bạn, điều đó có thể tượng trưng cho sự tức giận, thù hận hoặc tổn thương. Ong đốt là một hành động phòng vệ. Khi bạn mơ thấy một đàn ong đang đốt bạn, điều đó có thể cho thấy rằng bạn đang cảm thấy tức giận, thù hận hoặc tổn thương bởi ai đó.

Nằm mơ thấy tiếng con ong kêu vo ve 

Tiếng con ong kêu vo ve thường được liên tưởng đến sự lao động chăm chỉ, cần mẫn. Do đó, giấc mơ này có thể là điềm báo cho sự thành công trong công việc, học tập. Bạn sẽ đạt được những mục tiêu đã đề ra, gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Nếu bạn mơ thấy tiếng con ong kêu vo ve xung quanh mình, điều này có thể là điềm báo bạn đang được mọi người chú ý, quan tâm. Bạn đang là tâm điểm của sự chú ý, và mọi người đang dành cho bạn sự yêu mến, ngưỡng mộ.

mo-thay-tieng-ong-keu-vo-ve-trong-vuon-hoa-la-diem-bao-ban-dang-co-cuoc-song-hanh-phuc
Mơ thấy tiếng ong kêu vo ve trong vườn hoa là điềm báo bạn đang có cuộc sống hạnh phúc

Nếu bạn mơ thấy tiếng con ong kêu vo ve trong vườn hoa, điều này có thể là điềm báo bạn đang có một cuộc sống hạnh phúc, viên mãn. Bạn đang được tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, và bạn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có.

Nếu bạn mơ thấy tiếng con ong kêu vo ve trong rừng sâu, điều này có thể là điềm báo bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Bạn đang phải đối mặt với những thử thách, khó khăn, và bạn cần phải có sự kiên trì, nỗ lực để vượt qua.

Nằm mơ thấy mình bị ong đốt

Nhìn chung, giấc mơ thấy mình bị ong đốt thường tượng trưng cho những cảm xúc tiêu cực như tức giận, thù hận, hay lo lắng. Giấc mơ này có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang phải đối mặt với những vấn đề khó khăn, hoặc đang cảm thấy bị tổn thương hoặc bị phản bội. 

 • Nếu bạn bị ong đốt ở chân, giấc mơ có thể ám chỉ rằng bạn đang gặp khó khăn trong việc di chuyển, hoặc cảm thấy bị kìm hãm trong cuộc sống.
 • Nếu bạn bị ong đốt ở tay, giấc mơ có thể ám chỉ rằng bạn đang gặp khó khăn trong việc giao tiếp, hoặc cảm thấy bị cô lập.
 • Nếu bạn bị ong đốt ở mặt, giấc mơ có thể ám chỉ rằng bạn đang gặp khó khăn trong việc thể hiện bản thân, hoặc cảm thấy bị tổn thương về mặt tinh thần.
 • Nếu bạn bị ong đốt ở ngực, giấc mơ có thể ám chỉ rằng bạn đang gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình, hoặc cảm thấy bị tổn thương về thể chất.
 • Nếu bạn bị ong đốt ở bụng, giấc mơ có thể ám chỉ rằng bạn đang gặp khó khăn về tài chính, hoặc cảm thấy bị thiếu thốn.
mo-thay-con-ong-dot-minh-the-hien-ban-dang-gap-phai-nhung-cam-xuc-tieu-cuc 
Mơ thấy con ong đốt mình thể hiện bạn đang gặp phải những cảm xúc tiêu cực 

Mơ thấy con ong đuổi theo mình 

Giấc mơ thấy con ong đuổi theo mình thường mang ý nghĩa cho những cảm xúc của bạn về sự khó chịu, lo lắng, hoặc sợ hãi. Bạn có thể đang cảm thấy bị áp lực, hoặc bị đe dọa bởi một người nào đó hoặc một tình huống nào đó trong cuộc sống của mình.

 • Nếu bạn mơ thấy bị một con ong đuổi theo và đốt bạn, thì giấc mơ này có thể cho thấy rằng bạn đang cảm thấy bị tổn thương, hoặc bị phản bội bởi một người nào đó.
 • Nếu bạn mơ thấy bị một đàn ong đuổi theo, thì giấc mơ này có thể cho thấy rằng bạn đang cảm thấy bị choáng ngợp bởi những trách nhiệm, hoặc những khó khăn trong cuộc sống của mình.
 • Nếu bạn mơ thấy con ong đuổi theo bạn nhưng bạn không bị đốt, thì giấc mơ này có thể cho thấy rằng bạn đang cố gắng tránh né một vấn đề nào đó trong cuộc sống của mình.

Mơ thấy mình giết con ong 

Giấc mơ này phản ánh tâm trạng bi quan của bạn, khi bạn cảm thấy đã đặt quá nhiều niềm tin vào ai đó và có thể sẽ phải thất vọng về họ. Điều này khiến bạn cảm thấy mất niềm tin vào mọi người xung quanh, cho rằng chẳng còn ai đáng để tin tưởng nữa.

Tổng kết 

Thông qua bài viết trên của Kyniemsharp, bạn đã được giải đáp thắc mắc nằm mơ thấy con ong là số mấy và ý nghĩa giấc mơ của từng tình huống con ong. Tuy nhiên, các thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nên bạn cần có cái nhìn khách quan hơn. 

5/5 - (1 bình chọn)