sinh-nam-1977-menh-gi

Bạn sinh năm 1977 nhưng lại không biết mình thuộc mệnh gì, cung gì? Hay sinh năm 1977 hợp tuổi gì, màu gì, hướng nhà gì? Hoặc kỵ với màu nào, tuổi nào, con số nào? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ giải đáp sinh năm 1977 mệnh gì trong bài viết dưới đây

Sinh năm 1977 mệnh gì, cung gì?

Những người sinh năm 1977 mệnh Thổ – Sa Trung Thổ có nghĩa là Đất pha cát. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim, Hoả và tương khắc với mệnh Thuỷ, Mộc.

 • Nam giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh

Người sinh năm 1977 mệnh Thổ thường có vẻ ngoài dứt khoát, cứng rắn nhưng thực tế bên trong lại rất tình cảm, đôi khi yếu đuối. Nếu như kỹ thuật quan sát sẽ thấy họ cố gắng chịu đựng, nhưng bên trong lại toàn bất đồng.

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ khá trung thành và hợp tính với người khác. Họ là kiểu người thực hiện và duy trì với mục tiêu của riêng mình, vì vậy họ được xem như chỗ dựa vững chắc cho người khác. Dù không bị thúc ép nhưng họ cũng không nhận và nhẫn nhịn khi giúp đỡ ai đó.

Tham khảo thêm:

sinh-nam-1977-menh-gi

Sinh năm 1977 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ tức năm con rắn, năm dương lịch được tính bắt đầu từ ngày 18/02/1977 đến hết ngày 06/02/1978. Còn âm lịch bắt đầu từ ngày 01/01/1977 đến hết ngày 29/12/1977

 • Thiên can Đinh tương hợp với can Nhâm, tương hình với can Tân, Quý
 • Địa chi Tỵ thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Nhìn chung những người sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ thường sẽ có một cuộc đời gặp khá nhiều sóng gió, gian truân. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng vì ở giai đoạn trung niên sẽ bước sang trang mới, làm ăn khá hơn và ổn định được cuộc sống đầy đủ.

Về phần sự nghiệp cần phải gặp được quý nhân hoặc người thân trong gia đình giúp đỡ thì sự nghiệp mới có thể thăng tiến. Tuy đa số đều không phải quá giàu sang, phú quý nhưng nhìn chung cuộc đời của họ vẫn còn khá nhiều sung sướng và tiền bạc luôn ở mức đủ dùng chứ không thiếu thốn.

Sinh năm 1977 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam sinh năm 1977 hợp các số: 2, 5, 8, 9. Còn nữ hợp các số: 1, 6, 7. Bạn có thể ứng dụng các con số may mắn ở trên để tăng tài lộc, may mắn cho bản mệnh.

Sinh năm 1977 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-1977-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 1977 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, đàn ông tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, giường ngủ,…rất hợp với hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc : Gia đình giàu có phát đạt, có nhiều điền trang, nhưng về sau tài lộc suy giảm, ảnh hưởng của sao Hành Mộc.
 • Hướng Tây Bắc: Nhà này thành đạt, làm ăn phát đạt, có tài sản; con ngoan trò giỏi gia đình tốt
 • Hướng Tây: Xem hướng nhà theo tuổi, nhà này âm dương, gái hơn trai; Gia Trạch Phúc Đức có lộc làm ăn nhưng về sau kinh tế sẽ chững lại.
 • Hướng Tây Nam :Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Tuy nhiên, nam mệnh sinh năm 1977 tuyệt đối không lựa chọn hướng nhà là hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh hay Chết chóc):Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Hướng Đông( Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Không ma y mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Nam(Lục sát hay Nhà có sát khí):Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Hướng Đông Nam(Ngũ qui hay Gặp tai hoạ):Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn

Nữ giới sinh năm 1977 hợp hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, phụ nữ tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 khi xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, giường ngủ,…rất hợp với hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị) cụ thể:

 • Hướng Đông Nam – Sinh khí: Gia đình phú quý, con cháu tài giỏi thành đạt hiếu thảo, hạnh phúc gia đình hòa thuận.
 • Hướng Đông – Thiên Y: Những người sinh năm 1977 gặp hướng này thì lúc đầu sẽ làm ăn rất phát, hưng thịnh tuy nhiên càng về sau thì lại càng sa sút. Tuy nhiên gia đạo lại bình yên, hòa thuận, dương thịnh âm suy cho nên người phụ nữ dễ bị bệnh, và nam nắm quyền trong nhà.
 • Hướng Nam – Diên Niên: Nhà này lúc đầu phát triển thịnh, về sau lại kém và sa sút nhiều, gia đạo không vui vẻ , con cháu trong nhà vận khí kém và những người trung nam sẽ càng kém hơn nhiều về vận khí.
 • Hướng Bắc – Phục Vị: Nhà này dương thịnh âm suy, người nữ trong nhà dễ bị bệnh, việc làm ăn cũng khá giả có của ăn của để trong nhà, lúc về sau thì làm ăn giậm chân tại chỗ nhưng cũng không sa sút.

Ngoài ra, nữ mệnh 1977 không nên lựa chọn hứơng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát) khi xây nhà, mở văn phòng bởi:

 • Hướng Tây Bắc (Lục sát hay Nhà có sát khí):Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn
 • Hướng Đông Bắc( Ngũ qui hay Gặp tai hoạ):Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Tây (Hoạ hại hay Nhà có hung khí):Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Tây Nam(Tuyệt mệnh hay Chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.

Sinh năm 1977 hợp màu gì nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 mệnh Thổ khi mua xe hay sơn nhà rất hợp với màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn, luôn suôn sẻ và tài lộc dư dả

Tuy nhiên, tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 không hợp với màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ mang lại những điều không may mắn trong cuộc sống và công việc vì Mộc khắc Thổ

Sinh năm 1977 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-1977-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 1977 hợp tuổi gì?

Trong làm ăn, nam tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Canh Thân, Nhâm Tuất, Bính Thìn sẽ gặt hái được nhiều thành công vang dội trong sự nghiệp

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nam sinh năm 1977 tuổi Đinh Tỵ rất hợp với tuổi Canh Thân, Bính Thìn sẽ giúp xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc mà sự nghiệp cũng sẽ phất lên như diều gặp gió.

Tuy nhiên, nam sinh năm 1997 lại kỵ với tuổi Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Dần, Nhâm Tý. Chính vì vậy, bạn không nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với tuổi trên nếu không sẽ gặp thất bại hôn nhân không hạnh phúc.

Nữ giới sinh năm 1977 hợp màu gì?

Trong làm ăn, nữ tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 hợp tác kinh doanh rất hợp với tuổi Nhâm Tuất, Canh Thân, Bính Thìn sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, vạn sự suôn sẻ và thu về được nhiều tài lộc, đồng thời tránh gặp phải những điều tiêu cực, xui xẻo.

Khi lựa chọn vợ chồng hay tuổi kết hôn, nữ sinh năm 1977 rất hợp với tuổi Nhâm Tuất, Bính Thìn, Canh Tuất, Giáp Tuất, Nhâm Thân có được cuộc sống hôn nhân viên mãn, tài lộc sung túc, an nhàn tuổi già.

Ngoài ra, nữ tuổi Đinh Tỵ kỵ với tuổi Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Dần và Nhâm Tý. Do đó, bạn không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn để tránh gặp tiểu nhân quấy phá, gia đình cãi vá, thua lỗ.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin sinh năm 1977 mệnh gì mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp bạn giải đáp được mọi câu hỏi chưa được giải đáp của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Đánh giá bài viết