sinh-nam-2014-menh-gi

Tiếp tục ở chuyên mục phong thủy hôm nay, điện máy Sharp Việt Nam sẽ giải đáp sinh năm 2014 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Từ đó có thể giúp các bạn biết được sinh năm 2014 hợp với tuổi nào, màu nào, hướng nào nhất chi tiết trong bài viết dưới đây

Sinh năm 2014 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2014 mệnh Kim – Sa Trung Kim có nghĩa là vàng trong cát. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim tương sinh với Mệnh Thủy, Thổ và tương khắc với Mệnh Mộc, Hỏa

 • Nam giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Về tính cách, người mang nạp âm Sa Trung Kim của mệnh Thổ có đời sống nội tâm và rất kín tiếng trong bất cứ vấn đề, khía cạnh hay hoạt động nào của cuộc sống. Họ có khả năng lớn với nhiều tài năng nhưng chỉ khi đi đúng đường thì mới có thể phát huy tối ưu những khả năng ấy để công thành danh toại.

Người sinh năm này cũng là người mang trong mình tính cách ôn hòa, hiền lành, độ lượng, khoan dung và đặc biệt là có tính kiềm chế rất tốt nên luôn giữ được bình tĩnh trong bất cứ hoàn cảnh nào, được người khác yêu mến, kính trọng.

sinh-nam-2014-menh-gi

Tham khảo thêm:

Sinh năm 2014 tuổi con gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ tức năm con Ngựa. Người sinh năm Giáp Ngọ sẽ có năm sinh dương lịch kéo dài từ ngày 31/1/2014 đến ngày 18/2/2015. Năm âm lịch Giáp Ngọ

 • Thiên can Giáp tương hợp với Kỷ, tương hình với Mậu, Canh.
 • Địa chi Ngọ tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Những người tuổi Giáp Ngọ 2014 cầm tinh con Ngựa thường là người thích khám phá sự mới lạ, chinh phục mục tiêu lớn, mạnh mẽ, quyết đoán. Bé sinh tuổi này khi khôn lớn nếu được định hướng hoặc gặp được thầy hiền, bạn tốt sẽ tìm được con đường đi đúng đắn, nhanh chóng gặt hái được thành quả.

Khi họ đã đặt mục tiêu là họ sẽ nỗ lực chinh phục nó đến cùng. Không những thế, họ cũng là người rất quyết đoán, và khi lựa chọn được con đường đúng đắn, họ được định sẵn là sẽ thành công trong cuộc sống.

Sinh năm 2014 hợp với con số nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Giáp Ngọ 2014 rất hợp các số: 1, 3, 4. Còn nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9. Ứng dụng các con số hợp tuổi ở trên vào cuộc sống sẽ giúp tuổi Giáp Ngọ 2014 khai thông sinh khí, trí tuệ sắc sảo, thông minh nhạy bén.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-2014-menh-gi-1

Nam tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nam tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 hợp tác kinh doanh rất hợp với các tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi sẽ có nhiều thắng lợi về tài lộc, thành công trong công việc.

Khi kết hôn, nam tuổi Giáp Ngọ 2014 rất hợp với các tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ sẽ có được cuộc sống cao sang quyền quý, không phải lo nghĩ tới chuyện tiền bạc, sự nghiệp phát triển, con cái học giỏi.

Bên cạnh đó, nam tuổi Giáp Ngọ 2014 đại kỵ với các tuổi Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu, Tân Mão. Nếu kết hôn hay hợp tác làm ăn sẽ bị tuyệt mạng hay biệt ly giữa cuộc đời, làm ăn thì thua lỗ.

Nữ tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 hợp tác làm ăn rất hợp với các tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân và Nhâm Dần có nhiều kết quả tốt về tiền bạc, công danh sự nghiệp lên như diều gặp gió.

Khi kết hôn, nữ tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 rất hợp với các tuổi Giáp Ngọ, Bính Thân, Kỷ Hợi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Tỵ sẽ vô cùng hạnh phúc, được yêu thương, chiều chuộng và có một gia đình hạnh phúc, viên mãn bình an

Ngoài ra, nữ tuổi Giáp Ngọ 2014 đại kỵ với các tuổi Đinh Dậu, Quý Mão, Kỷ Dậu và Tân Mão. Không nên kết hôn hay làm ăn với những tuổi sau đây, sẽ bị tuyệt mạng hay biệt ly vào giữa cuộc đời.

Sinh năm 2014 hợp với màu nào nhất?

Theo các nhà phong thủy, nam hay nữ tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 mệnh Thủy rất hợp với màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim và màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ sẽ mang tới vận may tài lộc, tiền bạc, sức khỏe cho thân chủ.

Tuy nhiên, tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 lại rất kỵ với các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa sẽ làm giảm năng lượng và đem đến vận xui trong cuộc sống và sự nghiệp.

Tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-2014-menh-gi-2

Nam giới tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 hợp với hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam giới tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 khi xây dựng nhà cửa rất hợp với hướng Bắc, Đông, Nam, Đông Nam mang lại vận khí tốt cụ thể:

 • Hướng Bắc: Sinh Khí nên được công danh phú quý song toàn. Con cái thành đạt, ngoan hiền và đạt được công danh hiển hách.
 • Hướng Đông: Phúc Đức nên giàu có, công danh hiển đạt và thăng tiến, con cái phát triển.
 • Hướng Nam: Thiên Y nên ban đầu được phú quý, người cùng nhà sống lương thiện, nữ giới vận khí tốt hơn nam giới.
 • Hướng Đông Nam: Phục Vị gia đình âm vượng, dương suy nên nam giới kém hơn nữ giới. Gia đình lúc đầu khá giả, tăng nhân đinh,sau thì kém dần, con trai dễ đoản thọ, phụ nữ gánh vác việc gia đình

Ngoài ra, nam Giáp Ngọ 2014 không nên chọn các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây để xây dựng nhà cửa sẽ làm giảm sinh khí và mang tới nhiều điều xui xẻo

Nữ giới tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ tuổi Giáp Ngọ sinh năm 2014 khi xây dựng nhà cửa rất hợp với các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây, Tây Nam mang lại may mắn cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc: Sinh Khí nhiều tài lộc, phú quý, con cái thành đạt, nhiều điền sản.
 • Hướng Tây Bắc: Phúc Đức giàu có, có danh tiếng, tài lộc nhiều, con cháu thông minh, gia đình hạnh phúc, trường thọ.
 • Hướng Tây: Thiên Y nhà gia đạo tốt, làm ăn nhiều tài lộc nhưng không bền và ít con trai
 • Hướng Tây Nam: Phục Vị ban đầu cũng phát đạt sau suy dần, nam giới tuổi thọ ngắn, nữ dễ thành cô quả

Bên cạnh đó, nữ Giáp Ngọ 2014 không nên chọn các hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam để xây dựng nhà cửa hay hướng kê giường ngủ, bàn làm việc nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được sinh năm 2014 mệnh gì, cung gì, tuổi con gì? Hay sinh năm 2014 hợp với tuổi nào, màu nào, hướng nào và con số nào rồi nhé.

Đánh giá bài viết