sinh-nam-2016-menh-gi

Tiếp tục ở chuyên mục phong thủy hôm nay, điện máy Sharp Việt Nam sẽ giải đáp sinh năm 2016 mệnh gì từ đó giúp các bạn có thể biết được sinh năm 2016 tuổi con gì, hợp với tuổi nào, màu nào, con số nào và hướng nào nhất chi tiết trong bài viết dưới đây

Sinh năm 2016 mệnh gì, cung gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2016 Hỏa – Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là Lửa dưới núi. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ, Mộc và tương khắc với mệnh Kim, Thủy.

 • Nam giới thuộc cung Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Những người sinh năm 2016 mệnh Hỏa thường là người khá trọng tình cảm, có nhiều tham vọng và lý tưởng. Họ có đầu óc kinh doanh tốt, chấp nhận mạo hiểm để gặt hái thành công.Tuy nhiên, những ý tưởng mà họ đưa ra khái viển vông khiến cho vận trình của cuộc đời gặp khá nhiều thăng trầm bất định.

sinh-nam-2016-menh-gi

Tham khảo thêm:

Sinh năm 2016 tuổi gì? Là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2016 tuổi Bính Thân tức năm con Khỉ. Tính theo lịch vạn niên hay lịch dương thì năm 2016 được tính từ ngày 08/02/2016 đến 27/01/2017. Còn tính theo lịch âm, năm 2016 là năm Bính Thân được tính bắt đầu từ ngày 01/01/2016 đến hết ngày 30/12/2016.

 • Thiên can Bính tương hợp với Tân, tương hình với Canh, Nhâm.
 • Địa chi Thân tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Những người sinh năm 2016 tuổi Bính Thân là những người thông minh, nhanh nhạu, có mưu lược, giỏi ứng biến trong nhiều trường hợp. Sự linh hoạt giúp họ có nhiều lợi thế trong cuộc sống và sự nghiệp, xây dựng được nhiều mối quan hệ xã hội.

Về tài vận của tuổi Bính Thân có tài lộc và tài khí khá tốt, tiền bạc không bao giờ thiếu thốn. Họ luôn có được những khoản tiền lớn trong tay của mình và cũng có được những cơ hội phát triển bất ngờ. Mặc dù người tuổi này không thuận lợi về đường đầu cơ tích trữ nên việc mua được những thứ thiết thực như vàng bạc hay trang sức hoặc bất động sản là hợp nhất.

Cuộc đời nam mệnh tuổi Bính Thân 2016 có nhiều hy vọng hoàn toàn về nghề nghiệp. Tiền vận có nhiều xui xẻo; thời kỳ trung vận gặp nhiều may mắn về vấn đề nghề nghiệp; thời kỳ hậu vận mới được hưởng an nhàn sung sướng.

Còn cuộc đời nữ mệnh tuổi Bính Thân 2016 có nhiều điều tốt đẹp; có số được hưởng nhiều phúc lộc và con đường công danh sự nghiệp phát triển nhanh chóng. Vào thời tiền vận sẽ có nhiều triển vọng tốt đẹp về vấn đề danh vọng; thời kỳ trung vận thì vấn đề tiền tài khá tốt; và thời kỳ hậu vận được hưởng giàu sang.

Sinh năm 2016 hợp với con số nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam sinh năm 2016 rất hợp các số: 2, 5, 8, 9. Còn nữ hợp các số: 1, 3, 4. Các con số trên mang tới may mắn, những điều tốt đẹp cho các bé sinh năm 2016. Cha mẹ có thể ứng dụng vào công việc, học tập để các bé đạt được nhiều thành tích tốt.

Sinh năm 2016 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-2016-menh-gi-1

Nam giới sinh năm 2016 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nam giới tuổi Bính Thân sinh năm 2016 khi xây dựng nhà cửa, kê giường, bàn làm việc rất hợp với các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam mang lại sinh khí tốt cụ thể:

 • Hướng Đông Bắc: Nhà này nhiều tài lộc, phú quý, giàu sang, con cái thành đạt, nhiều ruộng đất. Về sau sẽ nghèo khó vì mộc khí của sao Sinh Khí làm giảm tài lộc.
 • Hướng Tây Bắc: Nhà này giàu sang, phú quý, có danh tiếng, con cháu thông minh học hành đỗ đạt, gia đình hạnh phúc, gia đình trường thọ.
 • Hướng Tây: Nhà này âm thịnh dương suy, ít con trai Người này gia đạo tốt, nhiều tài lộc, làm ăn buôn bán nhưng về sau dễ bị hao hụt về kinh tế.
 • Hướng Tây Nam: Ban đầu nhà này cũng vượng, nhưng về sau hư hao, đàn ông tổn thương, đàn bà nắm quyền trong gia đình, có khi thành đàn bà.

Bên cạnh đó, nam Bính Thân 2016 không hợp với các hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam để xây dựng nhà cửa, hướng giường ngủ hay bàn làm việc.

Nữ giới sinh năm 2016 hợp với hướng gì?

Theo các nhà phong thủy, nữ giới tuổi Bính Thân sinh năm 2016 khi xây dựng nhà cửa, kê giường, bàn làm việc rất hợp với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam sẽ mang lại may mắn cụ thể:

 • Hướng Bắc: Nhà này có tiếng tăm lẫy lừng, song toàn, có tiếng tăm. Con cái ngoan ngoãn thành đạt có công danh hiển hách.
 • Hướng Đông: Nhà này giàu sang, thăng quan tiến chức, danh vọng to lớn, con cháu đều phát đạt.
 • Hướng Nam: Ngôi nhà này những năm đầu giàu sang phú quý. Người trong nhà sống lương thiện, đàn bà vượng phu ích tử, đàn ông tính tình kém cỏi.
 • Hướng Đông Nam: Nhà này âm dương nên nam trong nhà kém nữ. Nhà này lúc đầu cũng khá giả, có người ở. Nhưng càng về sau, đinh đóng đinh, con trai dễ bị rút ngắn tuổi thọ. Phụ nữ nắm quyền trong gia đình và nuôi dạy con cái.

Ngoài ra, nữ Bính Thân sinh năm 2016 không hợp với các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc và Tây. Nếu xây dựng nhà cửa, kê hướng giường ngủ hay bàn làm việc sẽ làm giảm sinh khí và vận may.

Tuổi Bính Thân sinh năm 2016 hợp với màu nào nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam hay nữ tuổi Bính Thân sinh năm 2016 mệnh Hỏa rất hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa và màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc không chỉ đem lại may mắn, tài lộc mà còn giúp cho thân chủ cảm thấy thoải mái, vui vẻ, lạc quan hơn.

Tuy nhiên, tuổi Bính Thân sinh năm 2016 lại không hợp với các màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy nên hạn chế sử dụng.

Tuổi Bính Thân sinh năm 2016 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-2016-menh-gi-2

Nam sinh năm 2016 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nam tuổi Bính Thân sinh năm 2016 hợp tác làm ăn rất hợp với các tuổi Đinh Dậu, Canh Tý và Quý Mão sẽ giúp cho sự nghiệp của tuổi Bính Thân lên như diều gặp gió, ăn lên làm gia.

Khi kết hôn, nam tuổi Bính Thân sinh năm 2016 rất hợp với các tuổi Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, Giáp Ngọ sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sự nghiệp phát triển, giàu có, con cái học giỏi.

Tuy nhiên, nam Bính Thân sinh năm 2016 lại không hợp với các tuổi  Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi. Nếu kết hôn hay hợp tác làm ăn có thể sẽ bị gặp cảnh biệt ly hay tuyệt mạng giữa cuộc đời, làm ăn thua lỗ.

Nữ sinh năm 2016 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ tuổi Bính Thân sinh năm 2016 hợp tác kinh doanh rất hợp với các tuổi Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão sẽ giúp gia chủ làm đâu thắng đó, sự nghiệp phát triển.

Khi kết hôn thì nữ tuổi Bính Thân sinh năm 2016 rất hợp với các tuổi Đinh Dậu, Canh Tý, Quý Mão, Ất Tỵ, Quý Tỵ, và Giáp Ngọ sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, giàu có, không phải lo nghĩ gì về vấn đề tiền bạc.

Ngoài ra, nữ tuổi Bính Thân sinh năm 2016 đại kỵ với các tuổi Kỷ Hợi, Tân Sửu, Đinh Mùi, Tân Hợi, Quý Sửu, Ất Mùi, Kỷ Sửu. Nếu kết hôn hay hợp tác làm ăn có thể sẽ bị gặp cảnh biệt ly hay tuyệt mạng giữa cuộc đời, làm ăn thua lỗ.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết được sinh năm 2016 mệnh gì, tuổi gì, hợp với tuổi nào, màu sắc nào, hướng nào? Hay sinh năm 2016 kỵ với tuổi nào, màu nào, hướng nào rồi nhé.

Đánh giá bài viết