sinh-nam-2020-menh-gi

Bạn có con sinh năm 2020 nhưng lại không biết con mình thuộc mệnh gì, cung gì? Hay con sinh năm 2020 hợp với tuổi nào, màu nào, hướng nào? Kỵ với tuổi nào, màu nào? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ giải đáp sinh năm 2020 mệnh gì chi tiết trong bài viết dưới đây

Sinh năm 2020 mệnh gì, cung gì?

Theo các nhà tử vi, những người sinh năm 2020 mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ có nghĩa là Đất tò vò. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy, Mộc.

 • Nam giới thuộc cung Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ giới thuộc cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Những người sinh năm 2020 mệnh Thổ là người chính trực, có nghĩa khí, sống nguyên tắc với những chuẩn mực tự đặt ra, nếu phạm phải những chuẩn mực ấy sẽ khiến họ ân hận và cắn rứt rất lâu sau đó.

Ngoài ra, người mang nạp âm Bích Thượng Thổ có đặc điểm nổi bật là lập trường vững vàng, sự cân bằng tâm lý tốt nên họ không dễ bị ảnh hưởng bởi những lời nói xung quanh, không ngả nghiêng theo dư luận cuộc đời. Ở những con người này luôn có sự phân định rạch ròi giữa yêu và ghét, không mập mờ trắng đen, cũng không tự lừa dối cảm xúc của bản thân mình.

sinh-nam-2020-menh-gi

Tham khảo thêm:

Sinh năm 2020 tuổi gì, là năm con gì?

Theo tử vi, những người sinh năm 2020 tuổi Canh Tý tức năm con Chuột. Những người sinh năm này tính bắt đầu từ ngày 25/1/2020 đến hết ngày 11/2/2021 theo Dương lịch

 • Thiên can Canh tương hợp với Ất, tương hình với Giáp, Bính.
 • Địa chi Tý tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Nhìn chung, những người sinh năm 2020 tuổi Canh Tý thường rất thông minh, lanh lợi, khá nhạy cảm, óc tưởng tượng phong phú, trực giác của họ rất tốt và có ý chí kiên định, vững vàng. Khi đã đặt ra mục tiêu, họ sẽ cố gắng hoàn thành, không bao giờ lùi bước, chấp nhận vượt qua mọi khó khăn, gian khổ.

Cuộc đời người sinh năm 2020 tuổi Canh Tý thường khá an nhàn, giàu sang, gặt hái được nhiều thành công, thành tựu trong cuộc sống. Họ ít khi gặp khó khăn về tài chính, thậm chí là có khả năng tích lũy được một số tiền lớn khi về già nữa đấy.

Sinh năm 2020 hợp với con số nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam sinh năm 2020 hợp các số: 6, 7, 8. Còn nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9 sẽ mang lại cho người tuổi này có nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn trong cuộc sống và công việc.

Sinh năm 2020 hợp với hướng nào nhất?

sinh-nam-2020-menh-gi-1

Nam sinh năm 2020 hợp với hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam tuổi Canh Tý sinh năm 2020 xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, giường ngủ, bàn học…rất hợp với các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây mang lại may mắn cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Thiên Y): Nên chọn hướng này làm hướng chính diện cho ngôi nhà, là hướng cửa chính, cổng biệt thự, văn phòng hoặc các hàng quán. Xây nhà hướng này mang lại nhiều may mắn, giúp bạn thuận lợi vượt qua mọi khó khăn.
 • Hướng Tây Bắc (Sinh Khí): Xây nhà hướng này thì đường công danh và sự nghiệp của bạn sẽ gặp nhiều may mắn. Công việc cứ thể tiến triển và mang về nhiều bổng lộc.
 • Hướng Đông Bắc (Diên Niên): Đât là sự lựa chọn phù hợp để cuộc sống gia đình được hòa thuận, đầm ấm và vui vẻ. Mọi thành viên trong gia đình đều thấu hiểu và đùm bọc lẫn nhau.
 • Hướng Tây (Phục Vị): Gia chủ sẽ có sự tiến triển tốt trong học tập và làm việc. Con cái trong nhà sẽ học tập tốt, thông minh và lanh lợi hơn.

Bên cạnh đó, nam sinh năm 2020 không hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Cho nên bạn không nên xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, bàn học,..theo hướng những hướng này sẽ làm giảm sinh khí và vận may

Nữ sinh năm 2020 hợp với hướng gì?

Theo các chuyên gia phong thủy, nữ tuổi Canh Tý sinh năm 2020 xây dựng nhà cửa, kê hướng bàn làm việc, giường ngủ, bàn học…rất hợp với các hướng Tây Nam, Tây, Tây Bắc và Đông Bắc mang lại sinh khí tốt cụ thể:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí) và hướng Tây Bắc (Thiên Y): Đây là 2 hướng tốt nhất để xây nhà, văn phòng hoặc mở spa, coffee,… mọi việc sẽ diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp nhất.
 • Hướng Tây (Diên Niên): hướng nhà mang lại nhiều tài lộc cho nữ chủ nhân; con cái và gia đình cũng luôn hòa thuận và hạnh phúc bên nhau.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Nếu gia chủ đang mong muốn khôi phục lại công việc kinh doanh hoặc phát triển thêm thì lựa chọn hướng này là phù hợp nhất. Gia chủ có thể chọn hướng này cho phòng làm việc để thu hút nhiều vận may mắn.

Ngoài ra, để tránh xảy ra rủi ro và gặp phải điều không may mắn nữ Canh Tý nên tránh các hướng xấu như Đông Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Ngũ Quỷ), Nam (Họa Hại) và Đông (Lục Sát).

Sinh năm 2020 hợp với màu gì nhất?

Theo các chuyên gia phong thủy, nam hay nữ tuổi Canh Tý sinh năm 2020 mệnh Thổ nên rất hợp với các màu vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ. Hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa sẽ giúp đem lại may mắn, tăng thêm sức khỏe và tài lộc cho các bạn

Tuy nhiên, tuổi Canh Tý sinh năm 2020 không hợp với các màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc sẽ không mang lại nhiều may mắn hay hỗ trợ bạn có được năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Sinh năm 2020 hợp với tuổi nào nhất?

sinh-nam-2020-menh-gi-2

Nam giới sinh năm 2020 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nam tuổi Canh Tý sinh năm 2020 hợp tác kinh doanh rất hợp với các tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi sẽ mang về nhiều của cải, tài lộc.

Khi lựa chọn vợ chồng hay kết hôn, nam Canh Tý sinh năm 2020 rất hợp với các tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi, Mậu Tuất sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, giàu có và con cái học giỏi

Tuy nhiên, nam Canh Tý 2020 không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn chung với các tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân nhé.

Nữ giới sinh năm 2020 hợp với tuổi gì?

Trong làm ăn, nữ tuổi Canh Tý sinh năm 2020 hợp tác làm ăn rất hợp với các tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn và Đinh Mùi sẽ dễ gặt hái thành công. Sự nghiệp không chỉ thăng tiếng mà cả hai còn nhận được nhiều dự án mới, có lợi cho đôi bên.

Khi lựa chọn vợ chồng hay kết hôn, nữ Canh Tý sinh năm 2020 rất hợp với các tuổi Tân Sửu, Giáp Thìn, Đinh Mùi và Mậu Tuất sẽ mang đến cho bạn một gia đình hạnh phúc, sự nghiệp phát triển, đặc biệt không cần phải lo lắng về cơm áo gao tiền.

Ngoài ra, nữ Canh Tý 2020 không nên kết hôn hay hợp tác làm ăn chung với các tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Mậu Thân, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thân sẽ mang tới vận xui cho bạn trong cuộc sống và công việc.

Bên trên chính là toàn bộ thông tin sinh năm 2020 mà chúng tôi đã phân tích chi tiết có thể giúp các bạn biết được sinh năm 2020 hợp với tuổi gì, màu gì, con số gì và hướng nào rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Đánh giá bài viết