thang-12-la-cung-gi

Bạn sinh vào tháng 12 nhưng lại không biết mình thuộc cung hoàng đạo nào? Hợp với cung hoàng đạo và màu sắc nào nhất? Hay tháng 12 thuộc mệnh gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp tháng 12 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo chi tiết trong bài viết dưới đây

Tham khảo thêm:

Tháng 12 là cung gì?

Những người sinh tháng 12 có thể thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo là Nhân Mã (Sagittarius) và Ma Kết (Capricorn). Cụ thể:

  • Những người sinh tháng 12 trong khoảng thời gian từ ngày 1/12 – 21/12 sẽ thuộc cung Nhân Mã.
  • Còn những người sinh tháng 12 trong khoảng thời gian từ ngày 22/12 – 31/12 sẽ thuộc cung Ma Kết

Đặc điểm chung của những người sinh tháng này đều là những người rất tình cảm, vui tính bởi vậy người ta thường gọi tháng 12 là tháng của yêu thương.

thang-12-la-cung-gi

Tính cách

Nhân Mã là cung hoàng đạo được trời phú cho khả năng khéo ăn khéo nói, họ hài hước và thông minh khi giao tiếp. Bởi vì thế mà giữa đám đông, Nhân Mã luôn là trung tâm của vũ trụ. Tuy nhiên, đôi khi Nhân Mã cũng rất cứng đầu và hiếu kiên nhẫn.

Những người thuộc cung Ma Kết thường là những người truyền thống, hướng nội, ít nói, nhiều hoài bão, tham vọng. Ma Kết là người sống theo nguyên tắc, cẩn thận, có lòng quyết tâm mãnh liệt. Sau những lần thất bại thì họ càng quyết tâm hơn, ý chí thúc dục những người này đứng lên để tiếp tục theo đuổi mục tiêu.

Sự nghiệp

Trong sự nghiệp của đời mình, Nhân Mã không có mong cầu quá nhiều nên cuộc sống của họ không đạt được thành tựu lớn. Họ không có chính kiến, có tư duy nhưng dễ dàng bị thay đổi. Chính vì không có ý chí cầu tiến nên đôi khi họ không được cấp trên tin tưởng và giao nhiệm vụ.

Ma Kết là người có bộ óc nhạy bén, tinh tường. Do họ có nhiều hoài bão tham vọng nên rất dễ trở thành người lãnh đạo. Họ ít chia sẻ về mục tiêu, kế hoạch của mình với người khác. Ít tham gia vào những hoạt động ngoại khóa, nhậu nhẹt chỉ có công việc, tiền bạc và danh lợi.

Tình cảm

Trong chuyện tình cảm, Nhân Mã lại là người chung thủy, họ lựa chọn tin tưởng đối phương tuyệt đối nhưng lại không mấy may mắn. Họ không thích bị ràng buộc và không dễ điều tiết cảm xúc của mình.

Đường tình duyên của Ma Kết không mấy suôn sẻ và khá khó khăn để tìm được một nửa của đời mình. Khi yêu, họ khá yếu đuối và lựa chọn tin tưởng đối phương. Tuy nhiên, chính điều đó lại khiến họ bị tổn thương và dễ khép mình trong những mối quan hệ tiếp theo.

Tháng 12 thuộc mệnh gì?

Người sinh vào tháng 12 có thể thuộc 1 trong 2 cung hoàng đạo Nhân Mã hoặc Ma Kết. Vì thế, họ có thể thuộc mệnh Hỏa  và ệnh Thổ cụ thể:

  • Những người sinh tháng 12 từ ngày 1/12 – 21/12 cung Nhân Mã sẽ thuộc nhóm nguyên tố Lửa, tương ứng mang mệnh Hỏa.
  • Còn những người sinh tháng 12 từ ngày 22/12 – 31/12 cung hoàng đạo Ma Kết sẽ thuộc nhóm nguyên tố Đất, tương ứng mang mệnh Thổ

Tháng 12 hợp màu gì nhất?

  • Những người sinh tháng 12 từ ngày 1/12 – 21/12 cung Nhân Mã rất hợp với màu tím, vàng hoặc đỏ tươi mang lại may mắn và tài lộc
  • Còn những người sinh tháng 12 từ ngày 22/12 – 31/12 cung hoàng đạo Ma Kết rất hợp với màu nâu, đen, đỏ mang lại sự may mắn, cũng như sự hài hòa trong tính cách của Ma Kết.

Tháng 12 hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

  • Những người sinh tháng 12 từ ngày 1/12 – 21/12 các chàng trai Nhân Mã hợp với nữ Bạch Dương, Song Tử và Bảo Bình. Còn nữ Nhân Mã lại hợp chàng trai Ma Kết, Sư Tử và Thiên Bình
  • Còn những người sinh tháng 12 từ ngày 22/12 – 31/12 chàng trai Ma Kết rất thích hợp với nữ Kim ngưu còn nữ Ma kết hợp với nam Bảo Bình, Song Ngư, Xử Nữ. Đây sẽ là những cặp đôi trời sinh vì họ đồng điệu trong tâm hồn, họ kết hợp ăn ý khiến người người phải ghen tỵ

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được tháng 12 là cung gì trong 12 cung hoàng đạo rồi nhé

Đánh giá bài viết