cmnm-la-gi

Hiện nay có rất nhiều người không biết cụm từ cmnm có nghĩa là gì? Hay cmnm là viết tắt của từ gì? Tại sao cụm từ cmnm lại được giới trẻ sử dụng phổ biến trên mạng xã hội cũng như các cuộc giao tiếp ngoài cuộc sống? Để trả lời cho các câu hỏi trên mời các bạn tìm hiểu cmnm là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Cmnm là viết tắt của từ gì? Có nghĩa là gì?

Cmnm là viết tắt của cụm từ Chúc mừng năm mới được rút gọn bằng cách lấy các chữ cái đầu tiên trong mỗi từ C – Chúc, M – Mừng, N – Năm, M – Mới, thường được sử dụng vào các dịp đầu năm mới, tết đến xuân về. CMNM giúp người sử dụng gửi gắm những thông điệp, những lời chúc tốt đẹp nhất, cầu mong sự bình an, thành công cho những người bạn, những người thân quen mà mình trân trọng.

Cmnm là một cụm từ lóng được sử dụng khá nhiều trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo… thậm chí nó còn trở thành một hashtag quen thuộc trong các dịp lễ Tết đầu năm. Cách viết tắt này rất nhanh, gọn nên được giới trẻ sử dụng nhiều hơn. Nhưng đối với những người lớn tuổi thì họ sẽ không hiểu hoặc đôi khi cho rằng thiếu đi sự tôn trọng nếu sử dụng từ viết tắt.

Ngoài ra, Cmnm là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Clothed man nude man” hoặc “Clothed male naked male” có nghĩa là người đàn ông mặc đồ và người đàn ông không mặc đồ. Bạn chỉ cần dán cụm từ này lên tìm kiếm trên google thì chắc chắn sẽ tìm được những bức ảnh phản cảm, có thể khiến bạn khó chịu.

cmnm-la-gi

Tham khảo thêm:

Ý nghĩa của CMNM trên mạng xã hội

Hiện nay các bạn trẻ thường sử dụng các từ viết tắt thay cho các câu tiếng lóng để có thể sử dụng nói chuyện với nhau trên mạng xã hội, vừa không phản cảm và vừa thể hiện được ý nghĩa của câu nói điển hình như:

  • Cmnm là viết tắt của cụm Chuẩn mẹ nó rồi
  • Cmnm là viết tắt của cụm Chuẩn con mẹ nó
  • Cmnm là viết tắt của cụm Chuẩn cơm mẹ nấu

Tuy nhiên, cụm từ viết tắt này cũng tương đối nhạy cảm nên nếu sử dụng sai đối tượng, sai mục đích thì câu nói có thể khiến người khác khó chịu, phản cảm hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến các mối quan hệ liên cá nhân.

Ý nghĩa của CMNM trong lĩnh vực khác

Ngoài ý nghĩa như một câu chúc mừng năm mới mỗi dịp tết đến thì cụm từ viết tắt Cmnm còn có rất nhiều ý nghĩa trên các lĩnh vực khác nhau cụ thể như:

  • Theo góc độ địa lý, CMNM là viết tắt của Castle Mountains National Monument có nghĩa là đài tưởng niệm quốc gia núi Castle thuộc California của Mỹ.
  • Trong toán học, CMNM là viết tắt của cụm từ Computational Mechanics and Numerical Mathematics nghĩa là về vấn đề cơ học, tính toán và số.
  • Trong lĩnh vực máy tính, CMNM là viết tắt của Cisco MGC Node Manager là trình quản lý phần tử cisco.
  • Trong marketing, CMNM có nghĩa là Contribution Margin Net Marketing là một kiểu mạng lưới tiếp thị đóng quỹ.
  • Trong truyền thông, CMNM là viết tắt của một công ty truyền thông tại Mỹ, có tên là Colorado Mountain News Media.

Tóm lại, Cmnm là một từ viết tắt với rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy vào từng lứa tuổi, từng ngữ cảnh thì cụm từ sẽ có một ý nghĩa riêng biệt mà chỉ người nói mới có thể hiểu được. Tuy nhiên, việc lạm dụng từ viết tắt đôi khi là chưa thực sự cần thiết vì từ ngữ viết tắt sẽ rất khó thể hiện được hết mục đích của người nói.

Hy vọng với những thông tin mà điện máy Sharp Việt Nam vừa phân tích có thể giúp bạn biết được Cmnm là gì và viết tắt của từ nào rồi nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

Đánh giá bài viết