lò vi sóng kêu ù ù không nóng2

Chiếc lò vi sóng nhà bạn đột nhiên không nóng kèm theo những tiếng kêu ù ù nhưng bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Sau đây, điện máy Sharp Việt Nam sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lò vi sóng kêu không nóng chi tiết giúp các bạn có thể xử lý tại nhà mà không cần gọi thợ nhé.

Nguyên nhân chính khiến lò vi sóng không nóng

Theo các chuyên gia điện máy Sharp Việt Nam, hiện tượng lò vi sóng kêu ù ù nhưng không nóng là do cầu chì bị đứt, bóng cao tần bị hỏng, hỏng nguồn magnetron hoặc có thể do tụ điện đi ốt bị hỏng. Lỗi này gặp trên tất cả các hãng lò vi sóng Samsung, Sharp, Electrolux, LG,..Sau khi sử dụng được khoảng 3 – 4 năm trở nên.

lò vi sóng kêu ù ù không nóng2

Khi lò vi sóng nhà bạn có hiện tượng như trên bạn không nên hoạt động nữa mà rút nguồn điện ra ngoài tìm phương án xử lý kịp thời.

Cách khắc phục lò vi sóng kêu không nóng tại nhà

Nếu lò vi sóng nhà bạn cũng gặp hiện tượng như trên mà bạn không có chuyên môn về kỹ thuật thì cách tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa lò vi sóng tới kiểm tra và xử lý. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn xử lý theo các bước sau đây:

Kiểm tra cầu chì

Đầu tiên, bạn ngắt nguồn điện của lò vi sóng, sau đó mở cửa lò và lấy hết thức ăn ra ngoài rồi tiến hành tháo vỏ ngoài phía sau của lò ra. Tiếp theo đó, bạn hãy tìm nơi để hộp cầu chì và lấy chúng ra.

Bạn hãy mở hộp cầu chì, sau đó lấy 2 đầu dây gắn với cầu chì và sử dụng một bút thử điện để kiểm tra cầu chì có sáng đèn hay không?

Nếu đèn không sáng tức là cầu chì đã bị đứt và bạn phải dùng một cầu chì khác cùng loại để thay thế cho lò của mình. Sau đó lắp vào vị trí cũ, ráp lại lò như ban đầu.

Kiểm tra tụ điện đi ốt 

Để kiểm tra lò vi sóng có bị hỏng tụ hay không, chúng ta chỉ cần kiểm tra giá trị dòng điện tại hai chân của tụ. Điều chỉnh thang đo VOM tại thang 10K để đo độ lớn từ hai chân tụ điện ra bên ngoài vỏ.

Nếu kim đồng hồ nhích lên đồng nghĩa với việc tụ điện của lò đã bị chết lúc này bạn chỉ cần thay thế tụ điện mới đúng với số mi là được nhé

Kiểm tra nguồn magnetron

Đối với trường hợp này bạn nên gọi thợ hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành đến kiểm tra và khắc phục nhé.

Kiểm tra bóng cao tần của lò

Dùng đồng hồ vạn năng đo bóng cao tần còn điện trở không? Nếu bóng bị chết các bạn chỉ cần thay thế bóng cao tần mới nhé

Bên trên chính là toàn bộ nguyên nhân và cách xử lý lò vi sóng kêu không nóng có thể giúp bạn có thêm kiến thức về sửa chữa lò vi sóng để chữa bệnh cho chiếc lò vi sóng nhà bạn thành công nhé

5/5 - (1 bình chọn)