nguyen nhan may giat keu to khi vat

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt nhà bạn có thể gặp các hiện tượng như kêu to khi vắt hoặc xuất hiện những tiếng kêu lạch cạch hoặc két két trong quá trình giặt khiến bạn vô cùng lo lắng không biết máy giặt nhà mình đang gặp sự cố gì?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân máy giặt kêu lạch cạch hoặc kêu két két cũng như cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt tại nhà để các bạn có thể tham khảo nhé.

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt kêu to khi vắt

nguyen nhan may giat keu to khi vat

– Hiện tượng máy giặt kêu to khi vắt có thể do thói quen sử dụng của người dùng hoặc lỗi về kỹ thuật phổ biến như:

  • Máy giặt đặt ở vị trí không bằng phẳng
  • Máy giặt bị quá tải
  • Có vật lạ trong máy giặt
  • Lồng giặt bên trong máy bị mất cân bằng
  • Ổ bi lồng giặt bị vỡ
  • Dây curoa bị chùng
  • Bộ phận giảm sóc của máy giặt bị hỏng
  • Hỏng hộp số, bộ ly hợp.

– Hiện tượng máy giặt kêu lạch cạch hay kêu két két xuất hiện trên tất cả dòng máy giặt cửa ngang hay cửa đứng Samsung, LG, Toshiba, Electrolux, Sanyo, Sharp,…hiện nay.

Cách khắc phục máy giặt kêu to và rung lắc khi vắt hiệu quả

– Để xử lý thành công hiện tượng máy giặt kêu to khi vắt, bạn cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi cụ thể như sau:

Kiểm tra vị trí đặt của máy giặt

– Máy giặt đặt ở vị trí không cân làm cho chân máy bị kênh khiến cho thùng giặt bị nghiêng, lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt gây ra tiếng ồn lớn. Mặt khác, do trục quay của máy bị lệch tâm nên việc quay không đạt hiệu suất cao nhất dẫn tới máy bị quá tải nên tiếng kêu càng to.

máy giặt kêu to khi vắt do vị trí máy đặt không cân bằng

– Đây là một lỗi thường gặp khiến máy giặt bị kêu khi vắt, thậm chí có máy giặt còn nhảy chồm ra khỏi vị trí ban đầu của máy.

– Thay đổi vị trí đặt máy giặt ở những nơi bằng phẳng và vững chắc đồng thời bạn kiểm tra lại chân máy đã vặn sát vào mặt đáy máy giặt chưa? Siết chặt đay ốc nếu cần thiết và điểu chỉnh lại chân máy cho máy đứng vững. Các bạn có thể tham khảo cách khắc phục máy giặt bị chảy nước tại nhà thành công 100%

Kiểm tra có vật lạ trong máy giặt không?

– Có rất nhiều người để quên chìa khóa trong túi quần hoặc những thứ vật dụng khác hay quần áo đính nhiều phụ kiện khiến các vật lạ này va chạm với lồng giặt dẫn đến tình trạng máy giặt bị kêu to.

– Bạn hãy kiểm tra thật kỹ trong túi áo, túi quần có để quên chìa khóa hay vật lạ trong lồng giặt trước khi giặt.

– Nếu thấy quần áo quá nhiều phụ kiện gây va chạm thì nên tách bớt quần áo và giặt xen kẽ chúng với quần áo bình thường. Hoặc với loại quần áo quá nhiều phụ kiện, bạn nên tự giặt chúng bằng tay.

Kiểm tra khối lượng quần áo trong một lần giặt

– Hiện nay, các dòng máy giặt đều có thông số về tải trọng giặt do nhà sản xuất quy định nhưng do thói quen của người dùng nhét quá nhiều quần áo trong một lần giặt để tiết kiệm điện và nước. Tuy nhiên, vô tình gây lên hiện tượng quá tải gây rung lắc, ảnh hưởng đến hiệu năng giặt của máy.

máy giặt kêu to khi vắt do quá nhiều quần áo

– Phân bố khối lượng quần áo trong một lần giặt, nếu quần áo qúa nhiều bạn có thể chia làm 2 lần giặt. Khi giặt đồ dày bạn nên lưu ý cho khối lượng giặt thấp hơn để đảm bảo máy giặt quay vắt khung bị rung lắc, kêu to.

Kiểm tra lồng giặt của máy giặt

– Do quần áo phân bố không đều và bị xoắn vào nhau nên khi vắt sẽ bị dồn về một phía của lồng máy giặt gây ra những tiếng động lớn đập thình thình vào thành máy giặt

– Bạn cần tách rời quần áo, đặt cùng chiều và cho vào lồng giặt đều ở tất cả các góc, tránh việc xoắn rối vào nhau và kết lại thành một khối rồi dồn về một phía.

Kiểm tra dây culoa của máy

– Đối với các dòng máy giặt cửa trên xuất hiện tiếng kêu lạch cạch khi vắt là do dây curoa của máy bị chùng. Do sử dụng trong 1 thời gian dài khiến dây curoa của máy bị chùng nhão, điều này không chỉ khiến máy giặt phát ra tiếng kêu bất thường mà còn làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy.

máy giặt kêu to khi vắt do dây culoa bị chùng

– Bạn chỉ cần thay dây culoa mới chính hãng đúng với đời máy là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này nhé.

Kiểm tra ô bi lồng giặt của máy

– Đối với các dòng máy cửa ngang sử dụng ổ bi trong lồng khi ổ bi bị vỡ sẽ gây ra những tiếng kêu lạch cạch trong quá trình vắt, thậm chí xảy ra ở trong quá trình giặt.

– Do ô bi nằm ở bên trong lồng giặt rất khó để thay thế, tốt nhất bạn nên gọi thợ vào thay thế ổ bi mới chính hãng nhé.

Kiểm tra bộ phận giảm xóc của máy giặt

– Hầu hết các dòng máy giặt đều được trang bộ giảm sóc để giảm rung lắc của lồng giặt trong quá trình vặt, Thông thường, các dòng máy giặt cửa ngang lồng giặt được định vị 2 – 4 thụt phía dưới và 2 lò xo treo ở phía trên.

máy giặt kêu to khi vắt do hỏng bộ giảm xóc

– Còn đối với các dòng máy giặt cửa trên sẽ có 4 thụt định vị ở  góc vỏ máy giặt. Trong quá trình sử dụng có thể làm cho 1 trong 4 chiếc thụt bị hư hỏng sẽ làm lồng giặt bị nghiêng gây lên hiện tượng máy giặt kêu to khi vắt

– Để giảm thiểu những tiếng ồn lớn khi vắt bạn chỉ cần thay thế bộ giảm sóc mới chính hãng theo từng đời máy nhé.

Kiểm tra bộ số, bạc đạn của máy giặt

– Bạc đạn là một chi tiết quan trọng giúp cho các hoạt động di chuyển, quay của động cơ máy giặt được diễn ra trơn tru và suôn sẻ. Đồng thời, linh kiện này còn giúp giảm ma sát và chịu tải hiệu quả.

– Sau thời gian dài sử dụng gây ra bộ phận cốt và bạc đạn bị vỡ dẫn đến mọi hoạt động xoay của máy giặt đều tạo ra rung lắc dữ dội và gây tiếng động lớn.

– Bạn nên gọi thợ hoặc trung tâm bảo hành máy giặt đến kiểm tra và khắc phục sự cố nhé.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp ích cho bạn trong quá trinh xử lý máy giặt kêu to khi vắt thành công. Nếu các bạn gặp sự cố trong quá trình kiểm tra có thể gọi đến tổng đài 0975 499 286 của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé

5/5 - (1 bình chọn)