máy giặt midea báo lỗi e5

Tiếp tục ở trong chuyên mục máy giặt, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E5, E10, E12, E21 đơn giản tại nhà ai cũng có thể xử lý được nhé

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E5

máy giặt midea báo lỗi e5

Nguyên nhân

– Hiện tượng máy giặt Midea báo lỗi E5 là lỗi cấp nước không ngừng cho máy giặt, có thể do các yếu tố sau đây gây lên:

  • Phao nước bị hỏng
  • Van cấp nước bị kẹt làm van không khóa được là do lắp sai kỹ thuật hoặc do bên trong máy đọng nhiều rác bẩn nên lá van của cấp nước bị kênh không thể nào đóng kín được. Nhiều trường hợp lá van của cấp nước được thiết kế bằng cao su nên hay bị lão hóa làm lá van cứng lại nên không đóng khít để giữ nước được.
  • Ống dẫn cấp nước bị thủng hoặc bị gấp khúc hoặc do quá trình vận hành bị ăn mòn.
  • Bo mạch không có điện cấp xuống cho van vấp nước

Cách khắc phục:

– Tháo tấm lọc của van cấp nước ra vệ sinh sạch sẽ nếu máy vẫn báo lỗi bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới chính hãng theo đúng đời máy.

– Đối với ống dẫn khí bị thủng do tác động từ bên ngoài vào như vậy thì bạn có thể tiến hành vá hoặc thay mới luôn để quá trình dẫn khí vào trong máy được tốt hơn.

– Thay cảm biến áp suất nước mới.

– Gọi thợ vào sửa chữa bo mạch của máy.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E10

máy giặt midea báo lỗi e10

Nguyên nhân

– Dựa vào bảng mã lỗi máy giặt Midea cho thấy hiện tượng máy giặt báo lỗi E10 là lỗi cấp nước vượt quá 7 phút của máy giặt có thể do van cấp nước có bị nghẽn, tấm lọc của van cấp nước bị bẩn hoặc ống dẫn nước bị tắc.

Cách khắc phục:

– Kiểm tra dây dẫn nước máy giặt có bị bẩn hoặc bị thủng không? Thay dây cấp nước khác nếu bị biến dạng hoặc thủng quá nhiều.

– Vệ sinh tấm lọc của van cấp nước sạch sẽ.

– Thay van cấp nước mới theo đúng đời máy

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt báo lỗi E12

máy giặt midea báo lỗi e12

Nguyên nhân:

– Máy giặt Midea báo lỗi E12 là lỗi cảnh báo nước bị tràn hoặc cấp nước quá nhiều, có thể hỏng phao cảm biến mực nước hoặc nguồn nước bị cấp vào quá nhiều cần điều chỉnh hợp lý hơn.

Cách khắc phục:

– Để khắc phục được mã lỗi E12 của máy giặt Midea bạn cần lựa chọn mực nước phù hợp với khối lượng quần áo cần giặt

– Ngoài ra, kiểm tra phao cảm biến mực nước còn tốt không? Thay thế phao cảm biến mực nước mới nếu bị hư hỏng.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Midea báo lỗi E21

máy giặt midea báo lỗi e21

Nguyên nhân:

– Trong quá trình sửa máy giặt, chúng tôi nhận thấy máy giặt báo lỗi E21 là lỗi quá trình xả nước kéo dài quá 3 phút có thể do van xả bị kẹt hoặc tấm lọc của van xả bị bẩn

Cách khắc phục:

– Kiểm tra tấm lọc của van xả có bị bẩn không? Bằng cách dùng kìm rút tấm lọc ra bên ngoài, sau đó vệ sinh sạch sẽ bằng nước.

– Dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra van xả có còn điện trở không? Bạn chỉ cần thay thế van xả mới chính hãng nếu mô tơ xả bị đứt cuộn. Nếu bạn không thể tự thay thế van xả thì có thể gọi thợ đến thay thế cho nhé.

Bên trên là toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Midea báo lỗi E5, E10, E12, E21 sẽ giúp xác định được nguyên nhân và để đưa ra cách xử lý hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Đánh giá bài viết