may giat bi chay nuoc

Hiện tượng máy giặt bị chảy nước đều gặp hầu hết các dòng máy giặt cửa ngang hay cửa trên Samsung, Electrolux, LG, Toshiba, Panasonic, Sharp, Sanyo,…Nếu các bạn không xử lý kịp thời sẽ làm giảm độ bền của máy cũng như chi phí sửa chữa sẽ tốn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, hiện tượng này không quá phức tạp bạn có thể tự xử lý tại nhà mà không cần gọi thợ nếu tìm hiểu rõ được nguyên nhân gây ra. Tất cả sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây

Máy giặt bị chảy nước ở vị trí nào?

– Hầu hết, các dòng máy giặt cửa ngang hay cửa trên thường bị chảy nước ở các vị trí sau đây:

  • Sau máy giặt: Đường ống nước được cấp vào máy giặt bị lỏng hoặc bị hư hỏng
  • Trước máy giặt: do đường ống bị tắc, do có vật thể lạ kẹ trong ống hoặc các mối nối bị hở.
  • Dưới gậm máy giặt: do động cơ cấp máy nước cho máy giặt bị hư hỏng, đường ống trong máy giặt sẽ bị rò rỉ nước.

Nguyên nhân nào dẫn đến máy giặt bị chảy nước

may giat bi chay nuoc

– Theo như phân tích của các chuyên gia về điện máy, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy giặt bị chảy nước như ống cấp nước bị lỏng, ống thoát nước thải bị rách hoặc tụt ra khởi máy giặt, gioăng cao su bị hở, vị trí máy giặt không bằng phẳng hoặc do sử dụng quá nhiều bột giặt hoặc bột giặt không phù hợp

Xem ngay: 3 Bước xử lý máy giặt bị trào bọt tại nhà hiệu quả 100%

Hướng dẫn cách xử lý máy giặt bị chảy nước tại nhà đúng cách

– Biện pháp xử lý tình trạng này cũng khá đơn giản các bạn có thể khắc phục được thành công tại nhà theo hướng dẫn sau:

1. Kiểm tra đường ống cấp nước

– Vì ống cấp nước nằm sau lưng máy giặt nên vị trí chảy nước thường ở ngay ống cấp nước, có do các chất cặn bã bẩn bám vào trong thành ống hoặc các mối nối không được kín.

– Để khắc phục được hiện tượng trên bạn cần theo làm các bước sau đây:

  • Đầu tiên, bạn cần rút nguồn điện máy giặt
  • Kiểm tra bộ phận ống cấp nước của máy giặt (thường đặt ở sau lưng máy) đồng thời khóa van nước và tháo các ống cấp nước ra khỏi máy giặt.
  • Tiếp theo, bạn quan sát xem chúng đã bị ăn mòn hay đứt gãy chưa để quyết định có nên thay đường ống mới không.
  • Nếu không có vấn đề hỏng hóc ở ống cấp nước, bạn hãy thay thế các miếng đệm cao su, bởi lẽ món linh phụ kiện cần thiết cho máy giặt này cũng có thể là tác nhân góp phần làm nước bị chảy khi sử dụng quá lâu.

2. Kiểm tra ống thoát nước thải của máy giặt

– Ống thoát nước thải máy giặt có thể bị rách, tắc hoặc tụt ra khởi máy giặt cũng gây lên hiện tượng chảy nước dưới gậm của máy giặt.

may giat bi chay nuoc do ong thoat nuoc thai bi tut

– Kiểm tra và vệ sinh sạch của 2 đầu ống thoát nước thải hoặc thay đường ống mới nếu bị rách quá nhiều hoặc lỗ to.

3. Giặt quần áo theo đúng quy định của nhà sản xuất

– Giặt quá nhiều quần áo vừa làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt sạch của máy mà còn làm cho nước dễ bị tràn hoăc rò rỉ ra ngoài vì không đủ chỗ chứa nước khi được cấp vào lồng giặt.

– Chính vì vậy, bạn nên sử dụng máy giặt với khối lượng quần áo phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất vừa mang lại hiệu quả giặt sạch mà góp phần đảm bảo độ bền của máy.

4. Xử lý gioăng cao su bị hở 

may giat bi chay nuoc do gioang cao su bi ho

– Đối với các dòng máy giặt cửa ngang quá trình sử dụng trong thời gian dài có thể bị rách lớp gioăng cao su ở cửa giặt dẫn đến tình trạng chảy nước ra bên ngoài. Bạn có thể vá miếng cao su hoặc thay gioăng cao su mới nếu bị rách to quá.

5. Sử dụng bột giặt hoặc nước giặt phù hợp với máy giặt

– Có rất nhiều người dùng cho rằng cho nhiều bột giặt sẽ giúp quần áo sạch hơn nhưng khiến cho lượng bọt bên trong lồng máy giặt trào ra ngoài.

Làm gì khi máy giặt bị tràn nước ra ngoài?

– Cho nên, bạn hãy sử dụng lượng xà phòng vừa đủ theo các chuyên gia khuyến cáo hoặc sử dụng nước xà phòng dùng cho máy giặt để giảm thiểu tối đa lượng bọt.

6. Đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng

– Máy giặt đặt vị trí không bằng phẳng sẽ bị nghiêng lệch sẽ khiến cho nước dễ bị chảy ra từ dưới gầm. Nếu máy giặt đặt ở nơi thấp và mất cân bằng thì chân đế rất dễ bị ngập nước, dẫn tới ẩm mốc và ăn mòn vỏ máy giặt.

– Bạn nên kiểm tra đồng thời đặt máy giặt ở những vị trí bằng phẳng, vững chắc và khô ráo nhé.

7. Kiểm tra bo mạch điều khiển

– Có thể link kiện bên trong bo mạch của máy giặt bị lỗi sẽ làm ảnh hưởng đến chương trình giặt đồng thời dẫn đến việc làm cho nước cấp vào lồng giặt liên tục, gây tình trạng rỉ nước. Các bạn có thể xem hướng dẫn cách khắc phục máy giặt cấp nước liên tục không ngắt chỉ trong 30 phút.

may giat bi chay nuoc do bo mach bi loi

– Đối với trường hợp bo mạch bị lỗi, bạn nên gọi thợ vào kiểm tra hoặc liên hệ tới trung tâm bảo hành nếu máy giặt nhà mình còn trong thời gian bảo hành nhé.

Tác hại khi máy giặt bị chảy nước

– Nếu máy giặt nhà bạn xuất có dấu hiệu bị chảy nước mà bạn không xử lý kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiệm trọng như

Làm giảm tuổi thọ của máy giặt

– Do sử dụng quá nhiều xà phòng dẫn đến hiện tượng nước bị tràn ra ngoài máy giặt sẽ thấm vào board mạch, gây chạm board mạch hoặc cháy board. Không những làm giảm tuổi thọ của máy giặt mà sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa bo mạch.

– Ngoài ra, nước bị đọng dưới chân đế máy giặt lâu ngày sẽ làm cho máy giặt bị rỉ sét và mục chân đế làm ảnh hưởng đến độ chắc chắn và sự thăng bằng của máy giặt trong suốt quá trình sử dụng.

Tạo điều kiện ẩm mốc, mùi hôi xuất hiện

– Tình trạng rò rỉ nước kéo dài sẽ làm cho khu vực phía sau và phía dưới máy giặt trở nên ẩm ướt, có độ ẩm cao, tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn gây hại phát triển. Ngoài ra, còn xuất hiện mùi hôi khó chịu ở những khu vực đó.

Gây ra hiện tượng chạm điện

– Khi máy giặt bị rỉ nước, nước có thể sẽ bị lan ra hoặc tiếp xúc với các bộ phận có điện. Đặc biệt, vỏ máy giặt được thiết kế bằng kim loại, điện rò rỉ sẽ được truyền ra ngoài lớp vỏ, người dùng vô tình chạm phải sẽ gây ra tai nạn điện không mong muốn.

– Cho nên, bạn hãy đưa ra giải pháp khắc phục triệt để nếu máy giặt bị rò rỉ nước để bảo vệ an toàn cho người thân trong gia đình nhé

Với toàn bộ thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị chảy nước nước của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự xử lý tại nhà mà không cần gọi thợ. Nếu trong quá trình khắc phục bạn gặp sự cố hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé

5/5 - (1 bình chọn)