máy giặt bị nhảy thời gian

Hầu hết các dòng máy giặt inverter hoặc máy thường cửa trên hay cửa ngang Samsung, Lg, Electrolux, Hitachi, Sharp, Sanyo,…đều có thể bị lỗi nhảy thời gian. Nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt bị nhảy thời gian trong bài viết dưới đây nhé

Nguyên nhân chính khiến máy giặt bị nhảy thời gian

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị nhảy thời gian có thể do nút bấm/vặn hẹn giờ không tiếp xúc, bộ đếm thời gian không hoạt động, công tắc nắp bị lỗi hoặc máy giặt không cần bằng. Chúng ta cùng phân tích từng nguyên nhân cụ thể như sau:

máy giặt bị nhảy thời gian

1. Công tắc nắp

– Công tắc nắp có tác dụng cung cấp nguồn điện cho bộ đếm thời gian nếu công tắc nắp đang có trục trặc không cung cấp nguồn điện hoạt động cho bộ đếm thời gian.

2. Nút bấm/vặn hẹn giờ

– Sau thời gian dài sử dụng trục điều khiển có thể bị ăn mòn, không có sự tiếp xúc, hoặc nút vặn bị vỡ, dẫn tới không thể xoay được trục điều khiển hoặc nút vặn bị lỏng gây ra sai lệch khi hẹn giờ.

3. Bộ đếm thời gian

– Nhiều tiếp điểm của bộ đếm liên kết các cơ chế hoạt động khác nhau của máy giặt khi các tiếp điểm tiếp xúc kém khiến bộ đếm thời gian không hoạt động.

4. Máy giặt mất cân bằng

– Máy giặt bị nhảy thời gian còn do thiếu sự cân bằng khi cho đồ vào máy giặt, đồ giặt bị dồn về cả một phía. Vì thế để tránh lỗi này xảy ra, cần tơi đồ đều trong máy giặt trước khi tiến hành giặt.

– Xem thêm: Cách khắc phục máy giặt không vào điện tại nhà chỉ 15 phút

Cách khắc phục lỗi nhảy thời gian trên máy giặt hiệu quả

– Khi máy giặt bị nhảy thời gian để xử lý bạn hãy thử kiểm tra ngay công tắc cánh cửa máy giặt, có thể chúng tiếp xúc kém, bị move do bụi bặm bám vào. Hãy thực hiện vệ sinh bộ phận này, sau đó cho tiến hàng chạy thử để test lỗi. Nếu công tắc cửa bị hư hãy thay thế công tắc mới.

– Đồng thời kiểm tra bộ đếm thời gian, nút vặn hẹn giờ hoặc các bộ phận khác bằng cách gọi thợ sửa máy giặt tới kiểm tra và khắc phục.

– Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về sửa chữa máy giặt để có thể xử lý được một số lỗi đơn giản ngay tại nhà mà không cần gọi thợ nhé

5/5 - (1 bình chọn)