may giat bi ro dien ra ben ngoai1

Trong quá trình sử dụng máy giặt có rất nhiều người dùng bị điện giật tê tay khi sử dụng các chế độ của máy giặt hoặc chạm vào vỏ của máy giặt. Nếu các bạn không xử lý hiện tượng máy giặt bị rò điện kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn cũng như các người thân trong gia đình.

Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy giặt bị rò điện ra ngoài vỏ hiệu quả để các bạn có thể tự xử lý tại nhà nhé

Nguyên nhân dẫn đến máy giặt bị rò điện 

– Với nhiều năm kinh nghiệm sửa máy giặt chúng tôi nhận thấy có rất nhiều dẫn đến máy giặt bị rò điện như:

  • Cắm phích vào ổ điện không cắm đúng chiều.
  • Có thể bị chuột cắn đứt dây điện nên trong quá trình hoạt động máy, dây điện bị đứt đã chạm vào vỏ của máy giặt nên bị rò rỉ điện.
  • Trong quá trình lắp đặt máy giặt kỹ thuật viên đã bỏ qua công đoạn nối tiếp đất cho máy giặt.
  • Do người sử dụng đặt máy giặt không đúng chỗ. Đặt máy giặt tại nơi ẩm ướt, không bằng phẳng cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị giật.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt bị rò điện hiệu quả

– Nếu các bạn muốn xử lý được hiện tượng trên của máy giặt nhà mình triệt để thì bạn cần làm theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

1. Đổi chân phích cắm của máy giặt

may giat bi ro dien ra ben ngoai

– Bạn dùng bút thử điện chạm vào vỏ máy xem có nguồn điện trong máy giặt hay không? Đồng thời, đổ vị trí chân phích cắm dây nguồn của máy giặt rồi thử lại xem có rò điện ra ngoài nữa không?

2. Kiểm tra dây nguồn của máy giặt

– Kiểm tra dây nguồn của máy giặt có bị đứt không? Do máy giặt thường đặt ở trong nhà tắm hoặc ngoài hành lang che kín có thể bị chuột cắn đứt dây.

– Bạn chỉ cần nối lại dây hoặc thay dây nguồn mới nếu dây bị cắn đứt nhiều chỗ hoặc bị oxy nhé.

Xem ngay: Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt không quay lồng chi tiết từ A- Z.

3. Nối dây tiếp đất cho máy giặt

– Tháo một con ốc vít phía sau máy giặt bằng tua vít (nên chọn con ốc nào ở vị trí bề mặt kim loại để tiếp đất được hiệu quả).

– Tách 2 đầu dây điện, mỗi đầu một đoạn dài khoảng 5 – 10cm.

– Tiến hành xoắn 1 đầu dây với con ốc đã vặn ở trên và 1 đầu với cọc tiếp đất. Sau đó bạn vặn chặt ốc vít đã tháo ở trên.

– Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Trong trường hợp không đóng được điểm tiếp mát thì nên mang dép khi sử dụng máy giặt. Khi mua ổ điện thì nên sử dụng loại có 3 chân.

Với 3 cách khắc phục máy giặt bị rò điện ra ngoài mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn xử lý hiện tượng rò điện của máy giặt nhà mình thành công nhé. Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nếu bạn gặp sự cố trong quá trình khắc phục nhé.

5/5 - (1 bình chọn)