may giat bosch bao loi e18

Máy giặt Bosch nhà bạn đang báo lỗi E18 nhưng bạn không biết tìm ra nguyên nhân và cách xử lý mã lỗi này như thế nào cho đúng cách?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra và khắc phục máy giặt Bosch báo lỗi E18 chi tiết từ A – Z để các bạn tham khảo

may giat bosch bao loi e18

Nguyên nhân dẫn máy giặt Bosch báo lỗi E18

– Máy giặt Bosch báo lỗi E18 thông báo hệ thống đường nước của máy có vấn đề có thể do bộ lọc bị tắc bẩn, ống thoát nước thải bị xoắn hoặc gấp khúc hoặc máy bơm gặp sự cố

– Hiện trạng bị tắc nghẽn này thường do các vụn vải, rác…trong quá trình rửa gây tắc. Việc vệ sinh máy không thường xuyên cũng ảnh hưởng đến vấn đề gây tắc nghẽn trong máy.

– Ngoài ra, các bạn có thể tra mã lỗi trong bảng mã lỗi máy giặt Bosch để xác định nguyên nhân và cách khắc phục

Cách khắc phục máy giặt Bosch báo lỗi E18 tại nhà

– Trước tiên, bạn cần phải tiến hành làm sạch, vệ sinh máy giặt. Tiếp theo, tiến hành kiểm tra từng nguyên nhân gây ra trong các bộ phận của máy

1. Kiểm tra đường ống thoát nước của máy giặt

– Kiểm tra ống thoát nước bằng cách thử chèn dây hoặc thổi khí qua ống. Xem không khí có thoát đúng cách qua đó hay không.

– Loại bỏ hết những vật cản đang gây tắc nghẽn trong ống. Trong trường hợp ống thoát nước đã bị hư, hãy thay thế ống thoát nước mới.

2. Kiểm tra bộ lọc của máy

– Bộ phận được thiết kế nằm ở phần phía dưới của máy, bạn thực hiện kiểm tra bộ lọc theo các bước sau:

  • Tháo bộ lọc để kiểm tra, có thể dùng kìm nhưng phải nhẹ nhàng, cẩn thận.
  • Dùng bàn chả vệ sinh bộ lọc sạch sẽ bằng nước đồng thời làm sạch cả khoang nơi đặt bộ lọc, sau đó lắp lại bộ lọc vào máy

– Nếu bộ lọc không bị tắc bẩn mà máy tiếp tục báo lỗi E18 thì bạn cần kiểm tra tới máy bơm của máy nhé

3. Kiểm tra máy bơm của máy

– Quan sát hoạt động của cánh quạt máy bơm. Bằng cách, nếu chương trình giặt đã kết thúc và cánh quạt không quay, thì máy bơm đã gặp trục trặc.

– Xử lý toàn bộ vật cản trong máy bơm hoặc thay thế máy bơm nếu xuất hiện tình trạng hỏng hóc.

Hy vọng với các bước sửa máy giặt Bosch báo lỗi E18 mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình xử lý mã lỗi này tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)