cach khac phuc may giat cap nuoc lien tuc khong ngung

Máy giặt cấp nước liên tục không ngừng là một trong những bệnh thường gặp ở tất cả các dòng máy giặt LG, Electrolux, Samsung, Toshiba, Panasonic,…cửa ngang và cửa trên Inverter hay nội địa hiện nay.

Nếu máy giặt nhà bạn xuất hiện tượng nước cấp liên tục không ngắt, thậm chí bạn tắt máy mà nước vẫn cấp vào trong máy thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có cách xử lý đúng cách nhất nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý máy giặt cấp nước liên tục tại nhà

– Hiện tượng máy giặt cấp nước liên tục không ngừng do van cao su của van áp lực bị hỏng, đường ống phao áp lực bị hở, van cấp nước bị hỏng, phao áp lực nước bất thường hoặc bo mạch có vấn đề. Lỗi này xảy ra ở đầu chương trình giặt, giặt được vài phút rồi cấp nước tiếp hoặc kết thúc xong chương trình giặt.

cach khac phuc may giat cap nuoc lien tuc khong ngung

– Thông thường, sự cố này rất hay gặp ở máy giặt đã qua sử dụng được từ 3 năm trở đi. Tùy vào các dòng máy khi xuất hiện tình trạng như trên sẽ báo lỗi khác nhau cụ thể: máy giặt Sharp báo lỗi E1, máy giặt LG báo lỗi FE, ….

– Chúng ta hãy cùng bắt tay kiểm tra và khắc phục từng nguyên nhân một cụ thể theo các bước sau đây nhé.

Van cao su của van áp lực bị hỏng

– Trong một thời gian dài sử dụng, van cao su tại van áp lực sẽ bị xơ cứng dẫn tới việc đóng van không khít và hiệp tượng liên tục cấp nước sẽ xảy ra. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế miếng van cao su mới nhé.

Đường ống phao áp lực bị hở

– Đường ống phao áp lực bị hở cũng dẫn đến tình trạng nước cấp không ngừng của máy giặt. Đây có thể do chuột cắn hoặc trong quá trình sử dụng va đập mạnh khiến dây bị lỏng. Bạn chỉ cần nối lại đường ống hoặc thay thế đường ống mới nếu hư hỏng nặng

Van cấp của máy giặt không hoạt động

– Hiện tượng nước cấp liên tục vào máy giặt là van xã nước vào bị mất chức năng khóa. Có thể do nguồn nước vào không qua bộ lọc, cặn bã hay vật thể lạ nào đó theo ống nước vào bị kẹt tại van làm cho van không thể đóng kín được.

may giat cap nuoc lien tuc do van cap nuoc hong

– Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế van cấp nước đúng hãng là máy sẽ hết lỗi nước cấp vào không ngắt ngay nhé

Phao áp lực nước có vấn đề

– Máy cấp vào liên tục không ngắt, không giặt ở chế độ giặt khiến nước trào ra ngoài nhưng khi chuyển sang chế độ vắt nước lại không cấp vấn vắt bình thường.

may giat cap nuoc lien tuc do phao ap luc nuoc bi hong

– Nếu máy giặt nhà bạn có biểu hiện giống như bên trên mình nêu bạn chỉ cần kiểm tra đường ống ti ô cắm vào phao áp lực có bị thủng không ? Thủng bạn chỉ cần thay thế ông mới.

– Nếu ống không thủng bạn chỉ cần thay thế van áp lực mới chính hãng thì máy sẽ hết cấp nước nhé.

Bo mạch của máy giặt bị hỏng

– Bạn cắm nguồn máy nhấn phím mở máy lên chưa nhấn Star nước đã tự cấp vào liên tục và nhổ nguồn điện ra nước lại ngừng thì đây là hiện tượng máy giặt lỗi bo mạch nhé.

– Trường hợp này, bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa lại bo mạch nhé.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp ích cho bạn trong quá trình kiểm tra và khắc phục máy giặt cấp nước liên tục tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)